Nghiên cứu: 58% các nhà phát triển trò chơi điện tử đã sử dụng blockchain

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh cho thấy hầu hết các studio game đã bắt đầu khám phá công nghệ blockchain cho các tựa game sắp tới của họ.

Được ủy quyền bởi nền tảng blockchain Stratis và thực hiện bởi cơ quan cái nhìn sâu sắc Opinion, nghiên cứu mới đã khảo sát 197 nhà phát triển trò chơi điện tử ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Kết quả cho thấy 58% các nhà phát triển đang bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain, và gần một nửa số người được hỏi (47%) bắt đầu kết hợp các thẻ không nấm (NFT).

Nghiên cứu cho thấy sự tự tin của các nhà phát triển trong blockchain và NFT, vì hai phần ba các studio mong đợi blockchain sẽ trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp game trong vòng hai năm tới. Trong khi 72% số người được hỏi đang cân nhắc sử dụng blockchain và NFT trong các trò chơi sắp tới, hơn một nửa (56%) có kế hoạch áp dụng công nghệ mới trong vòng 12 tháng.

Phát biểu với Cointelegraph, CEO của Stratis Chris Trew giải thích rằng blockchain techn, tokens và NFT là những công nghệ quan trọng cho thế giới kỹ thuật số và trải nghiệm chơi game mới. “Họ cho phép người chơi sở hữu một cổ phần trong các trò chơi mà họ chơi bởi, ví dụ, mua đất trong một trò chơi metaverse như một NFT hoặc một chiếc xe trong một trò chơi đua xe,” ông nói.

“ Trong lịch sử, trò chơi đã được trả tiền để chơi, và giá trị tích lũy chỉ cho các công ty và nền tảng. Blockchain và NFT biến tình trạng này trên đầu của nó,” Trew nói thêm.

Ba lợi ích hàng đầu của blockchain cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử là lối chơi sáng tạo (61%), đảm bảo giá trị cho người chơi bằng cách giữ tiền trong trò chơi (55%), và thưởng người chơi với giá trị thế giới thực (54%), theo nghiên cứu.

Trong khi các nhà phát triển trò chơi indie chuyển sang blockchain và không gian NFT đầu tiên, với khoảng 20 người trong số họ làm việc với blockchain Stratis, Trew tin rằng các nhà phát triển lớn, còn được gọi là các công ty AAA, sẽ không còn xa phía sau. Những tên tuổi lớn như Ubisoft và EA đã công bố sự quan tâm của họ trong công nghệ, và Epic Games có chào đón blockchain trò chơi để nền tảng của nó .

Liên quan: Ubisoft sẽ tìm cách đầu tư và tạo ra sự quan tâm của các nhà phát triển trò

chơi blockchain trong blockchain tập trung vào tài chính phi tập trung hoặc GameFi (57%), mô hình play-to-earn (46%), NFT cung cấp quyền sở hữu mục trong game (44%), và tiền tệ kỹ thuật số trong game (42%).

Các nhà phát triển trò chơi sẽ xem xét hiệu ứng mạng của trò chơi play-to-earn, hoặc người chơi sẽ đơn giản di chuyển sang các trò chơi mà thưởng cho họ cho thời gian của họ, Trew nhận xét. “Game thủ rất đam mê. Cho họ một cơ hội để có một cổ phần trong trò chơi, để có thể kiếm tiền trong metaverse giống như bạn có thể trong thế giới thực là cách mạng.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *