‘Sinister’ debanking của thương nhân crypto thường chống cạnh tranh nói Thượng nghị sĩ Bragg

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Australian banks have been dressing up anti-competitive behavior as regulatory compliance when de-banking crypto customers, Senator Andrew Bragg said.

“ Tôi tin rằng nhiều ngân hàng đã được mặc quần áo lên de-banking như một điều cần thiết về quy định. Trong thực tế nó thường là hành vi chống cạnh tranh và xa nham hiểm và đe dọa hơn so với nó xuất hiện trên bề mặt,” Thượng nghị sĩ Tự do cho New South Wales nói trong một địa chỉ chuẩn bị cho Hội đồng Công nghệ Úc tod.

Từ chối ngân hàng, hoặc debanking, là khi một tổ chức tài chính lựa chọn không còn cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng nữa. Không có lý do gì cần phải được đưa ra, và các ngân hàng có khả năng đóng băng một tài khoản ngay lập tức hoặc tắt nó với rất ít thông báo. Đối với khách hàng mật mã ngân hàng thường trích dẫn các mối quan tâm xung quanh việc tuân thủ Chống rửa tiền (AML) và Chống khủng bố tài chính (CTF).

Thượng nghị sĩ Bragg nói với Cointelegraph rằng Ủy ban Thượng viện của ông nghe bằng chứng rằng các ngân hàng chấm dứt tài khoản vì “lý do thương mại” – một thực tiễn “từ lâu đã được biết đến và gắn cờ bởi ACCC [Australian Competition & Consumer Commission]”.

“ Nói cách khác, họ đã ghi nợ khách hàng để bảo vệ vị trí thị trường cố thủ của họ. Điều này chưa đủ tốt.”

Đưa ra bằng chứng cho cuộc điều tra của Thượng viện về “Australia as a Technology and Financial Center” vào tháng 9 năm nay, ‘ Bitcoin Babe’ người sáng lập Michaela Juric nói rằng cô đã bị cấm bởi tổng cộng 91 ngân hàng và tổ chức tài chính trong suốt lịch sử bảy năm của cô trong crypto.

“ Không có lý do nào được đưa ra, không có đánh giá hoặc thảo luận từng trường hợp nào tham gia và không có quyền truy đòi nào,” bà nói vào thời điểm đó.

Một nhà giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Úc khác Allan Flynn đã giành được một giải quyết với ANZ vì đã làm mất ngân hàng vào ngày 15 tháng 10. Trong khi ANZ từ chối bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào, ngân hàng đã cung cấp cho anh một cơ hội để đăng ký lại một tài khoản ngân hàng. Flynn cũng có một trường hợp tương tự chống lại Westpac đang diễn ra.

Trong bài phát biểu ngày hôm nay cho Hội đồng Công nghệ, Thượng nghị sĩ Bragg đã lên án thực hành debanking, nói rằng nó “làm suy yếu Australia như một trung tâm mật mã.”

“ Làm thế nào bạn có thể trở thành một trung tâm nếu bạn không thể có được một tài khoản ngân hàng như một nhà giao dịch, thợ mỏ, trao đổi, giám sát hoặc nhà đầu tư? Anh không thể.”

Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi. Vào ngày 3 Tháng Mười Một Commonwealth Bank thông báo sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên của Úc cung cấp cho khách hàng khả năng mua, bán và giữ tài sản crypto thông qua ứng dụng CommBank của mình. Theo Bragg, sẽ rất khó cho các ngân hàng để hòa giải một vị trí chống crypto khi họ bắt đầu bước vào thế giới crypto.

“ Vị trí mà các ngân hàng đã thực hiện trong lịch sử sẽ rất khó để duy trì với lối vào gần đây của các ngân hàng vào thế giới crypto. Tôi sẽ đảm bảo đây không phải là cơ hội để các ngân hàng trở thành những kẻ đạo đức giả”, ông nói tại địa chỉ ngày hôm nay.

He added to this statement, telling Cointelegraph: “I believe it would be hypocritical to allow and encourage customers to use crypto in the app, and then de-bank other customers for doing the same. I am pleased to see banks getting on board with cryptocurrency”.

Ủy ban Thượng viện của “ Báo cáo Crypto” xuất bản ngày 20 tháng 10 thực hiện 12 nhằm giải quyết các vấn đề chính liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm chính phủ Úc phát triển một “quy trình rõ ràng cho các doanh nghiệp đã bị hủy ngân hàng”.

Liên quan: Thượng nghị sĩ nói rằng các công ty mật mã Úc quan tâm đến việc chấp nhận các quy định

Following the report’s release, the Australian Transaction Reports and Analysis Centre (AUSTRAC) released a statement which strongly criticized de-banking on Oct 29:

“ Ảnh hưởng của việc phá ngân hàng của các doanh nghiệp dịch vụ tài chính hợp pháp và hợp pháp có thể làm tăng nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố và ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Úc”, báo cáo cho biết.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *