OpenSea đóng băng 2,2 triệu đô la Khỉ chán bị đánh cắp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thị trường NFT OpenSea đã đóng băng 16 Bored Ape và Mutant Ape nonfungible token (NFT) sau khi họ đã bị đánh cắp ngày hôm qua từ một nhà điều hành phòng trưng bày nghệ thuật New York.

Tổng cộng, một bản sao, bảy câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape và tám NFT Câu lạc bộ Bored Ape Yacht Club hiện có giá trị khoảng 615 ETH (2,28 triệu USD) đã bị đánh cắp và hiện không thể giao dịch trên OpenSea.

The toddkramer.eth account, which links to the Ross+Kramer Art Gallery in New York, fired off a series of tweets detailing the 16 NFTs that were stolen from his hot wallet and pleading with OpenSea and the NFT community for help. While the NFT community was often unsympathetic to the trader’s plight, OpenSea froze trading on the stolen items.

Việc đóng băng khi mua và bán NFT khiến một số nhà giao dịch giảm bớt sự thiếu phân cấp, một trong những khía cạnh ấp ủ của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một Twitter bình luận kw.sol nói, “Ai đã có thể đóng băng n? Cảm thấy khá chống tiền điện tử khi yêu cầu các bên thứ ba làm điều này và lý tưởng là họ không thể làm được.

Famed software engineer Grady Booch chimed in about the lack of decentralization in this case when he commented:

“ Tôi ngớ ngẩn. Và ở đây tôi nghĩ rằng mã là luật và một trong những ý tưởng của tiền điện tử là loại bỏ bất kỳ khả năng can thiệp tập trung nào.

A hot wallet is a type of cryptocurrency software wallet that is connected to the internet — most commonly MetaMask — whenever the device it is installed on is connected.

Kramer đã tweet rằng anh ta đã mất bộ sưu tập của mình thông qua một trò lừa đảo lừa đảo có quyền truy cập vào ví nóng của mình sau khi anh ta nhấp vào một liên kết độc hại. Anh ấy đã xóa tweet sau vitriol khắc nghiệt trong các bình luận. Kramer gần đây nhất đã tweet vào ngày 31 tháng 12 rằng anh ấy đã ngạc nhiên bởi phản ứng:

While Kramer has little recourse in retrieving the stolen NFTs, his experience highlights the importance of sound operational security (opsec) as a cryptocurrency trader or NFT collector. He said that he has learned a lesson about opsec in handling valuable cryptocurrency when he tweeted yesterday:

“ Những bài học đã học được. Sử dụng ví cứng…

Ví cứng, còn được gọi là ví lạnh, là ví tiền điện tử không kết nối với internet cho đến khi cắm thủ công vào máy tính và sau đó mỗi giao dịch cần được chấp thuận bằng các nút vật lý. Ví cứng là một biện pháp vượt trội so với ví nóng để bảo mật tài sản tiền điện tử.

Thử

thách của Kramer không phải là một trải nghiệm độc đáo đối với các nhà giao dịch NFT, đặc biệt là những người quen thuộc với bộ sưu tập Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape.

On Dec. 26, NFT collector bergpay.eth said he suffered a similar fate to Kramer when 5 Jungle Freaks and 2 Sandbox NFTs were stolen from his Ethereum wallet and his ENS domain was transferred to a new address.

Vào ngày 30 tháng 11, friesframe tài khoản Twitter tóm tắt sự thất vọng có thể vượt qua một chủ sở hữu NFT nếu họ thấy rằng các mặt hàng yêu thích của họ đã bị đánh cắp từ ví nóng của họ.

OpenSea vẫn chưa đóng băng các NFT của bergpay hoặc friesframe.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *