Quét chó của bạn và đi bộ trong Metaverse: Vật nuôi NFT ảo trở nên phổ biến

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nghiên cứu mới cho thấy rằng trong thời gian cao của COVID-19, số người tìm kiếm một người bạn lông để giữ cho công ty họ đạt mức cao mới – không chỉ về thể chất mà còn trong Metaverse.

Câu hỏi đặt ra là vật nuôi được mã hóa ở đây để ở lại, hay chúng là mốt đại dịch?

Metaverse được coi là lần lặp tiếp theo của internet như một thế giới ảo hoặc web 3.0, được tạo điều kiện bởi thực tế ảo và tăng cường.

Có một số cách để mua hoặc nhận nuôi thú cưng trong Metaverse, và mỗi người đều có các tiện ích khác nhau. Trong nền tảng thế giới mở ảo Decentraland, bạn có thể mua một chú cún con và mang nó đi dạo, hoặc mua một con cá và hiển thị nó trong một cái bát trên tủ quần áo của bạn.

Một cách khác để có được một con vật cưng trong Metaverse là chỉ đơn giản là mua một hình ảnh NFT trên một thị trường như OpenSea. Những ví dụ này có điểm chung là cả hai đều tồn tại chỉ trong thế giới kỹ thuật số. Nếu bạn mua Axie trên Axie Infinity, nó cũng không tồn tại trong thế giới vật chất.

However, there are also projects gaining popularity that aim to blend the digital and physical world. For example, Classic Doge, which was created in Nov 2021, allows you to scan and tokenize a 3D rendering of your pet in the real world and bring them along into the Metaverse with you.

Người đứng đầu Tăng trưởng và Quan hệ đối tác tại Classic Doge Saylor Howell nói với Cointelegraph rằng mặc dù đại dịch có thể đã cung cấp một khoảnh khắc bốc cháy cho NFT thú cưng, nhưng chúng là một sự phát triển không thể tránh khỏi của Metaverse.

“ Nếu bạn nhìn vào sự thật, thế giới đang thay đổi. Và tôi nghĩ rằng nó đang định hình như là một cơ hội rất tốt trong metaverse để bắt đầu ảo hóa những điều mà chúng ta yêu thích.

Mặc dù dự án vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, Giám đốc Tiếp thị Kade Cooper nói với Cointelegraph rằng tầm nhìn lâu dài của nhóm là “trở thành cửa ngõ để đưa thú cưng thực sự của bạn vào metaverse. Xuống đường, bạn có thể đi bộ chó của bạn một lần nữa, để cô ấy ngồi xuống bên cạnh bạn mặc dù cô ấy đã qua đời,” anh nói.

Dữ liệu lưu lượng truy cập web tham khảo “vật nuôi” hoặc từ khóa liên quan đến chó và mèo trên thị trường NFT OpenSea đạt đỉnh hơn 636,000 vào tháng 10 năm 2021, theo dữ liệu từ công ty tình báo SimilarWeb. Tuy nhiên đến tháng 12, con số này đã giảm xuống còn 246.000.

Xu hướng này phù hợp với tìm kiếm trên web cho thú cưng NFT và các từ khóa liên quan. Tương tự, các cuộc tìm kiếm đạt đỉnh điểm khoảng 206.000 trong tháng 10 trước khi giảm xuống còn khoảng 93.800 tìm kiếm trong tháng Mười Hai.

Liênquan: Đồng xu theo chủ đề chó và avatar mới mát mẻ thể hiện tiềm năng thực sự của metaverse

The idea of NFT pets has also been generating interest among some experts in the NFT space, such as NFT blogger and Youtuber Matty DCL.

Ý tưởng sở hữu một con vật cưng ảo là xa mới, ngay cả khi nó chưa bao giờ thực tế như vậy. Ý tưởng có một con vật cưng kỹ thuật số đã được phổ biến vào cuối những năm 90 và đầu những năm 00, với Tamagotchi. Trên thực tế, trang web của Tamagotchi đã thu hút hơn 125.000 lượt truy cập vào tháng 12 năm 2021, tăng gần 750% so với tháng 12 năm 2019.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *