Web3, NFT, Metaverse: Các công cụ cho một tương lai thực sự phi tập trung

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Những

người tham dự lễ hội BlockDown Croatia 2022 đã chứng kiến các cuộc thảo luận của Cointelegraph xung quanh xã hội chính trị của hệ sinh thái Web3, các thẻ không thay thế (NFT) và Metaverse. Nó chỉ ra rằng những đổi mới đang diễn ra trên hệ sinh thái crypto được định vị tốt để ra lệnh cho tương lai của phương tiện truyền thông và giải trí.

Trongkhi crypto tiếp tục làm mờ ranh giới giữa thế giới ảo và thế giới vật lý, tổng biên tập của Cointelegraph, Kristina Cornèr, đồng ý rằng “Đó là một năm điên rồ” khi nói về tác động ngày càng tăng của đổi mới crypto trong các công ty truyền thông trong lễ hội BlockDown.

Cornèrnhấn mạnh các trường hợp sử dụng trong không gian NFT cung cấp cho các nghệ sĩ và nhà báo độc lập một nền tảng để gây quỹ và chống lại những thách thức thực tế như biến đổi khí hậu. Trong một cuộc thảo luận riêng biệt với Dylan Dewdney, người sáng lập NFT3, một mạng lưới nhận dạng thống nhất, Cornèr đã nêu ra những câu hỏi liên quan đến việc sáp nhập thế giới ảo và vật lý trong Metaverse.

TheoDewdney, các vấn đề trong thế giới thực có một cơ hội tốt để thấm vào Metaverse bất chấp sự sáp nhập của hai thế giới. Tuy nhiên, ông đề nghị phát triển một hệ thống psuodenomous trong đó người dùng được xác minh nhưng có thể chọn không tiết lộ danh tính của họ cho các thành viên khác của Metaverse.

Khithế giới từ từ chuyển sang ngôi nhà mới của mình, Metaverse, Dewdney tin rằng “thế giới thực sẽ trở nên tốt đẹp hơn.” Tuy nhiên, nó sẽ đòi hỏi mọi người phải khắc sâu vào một số đặc tính của mật mã — đặc biệt là liên quan đến sự cân bằng và trách nhiệm cá nhân:

“Tôi nghĩ rằng thời gian của nó để thế giới phát triển và chúng tôi đang bắt đầu đặt nền tảng kỹ thuật cho rất nhiều điều đó. Bạn phải cẩn thận về cách điều này diễn ra và thực sự chịu trách nhiệm cá nhân về việc truyền bá thông điệp đó.”

Thểhiện một nỗ lực trong nhà để tạo ra lễ hội Web3 thực sự thuộc sở hữu cộng đồng lớn nhất, Cornèr cũng tiết lộ sự khởi động lại của BlockShow – sự kiện hàng đầu của Cointelegraph – như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cho phép người tham dự sở hữu một cổ phần trong chương trình và tham gia vào việc tổ chức các sự kiện. Theo Giám đốc điều hành BlockShow Addy Crezee, mục tiêu tại BlockShow DAO là “đưa nhiều người đến với Web3 và giúp mọi người cảm nhận được những lợi ích của nền kinh tế sở hữu.”

Tiếp

tục thảo luận về chủ nghĩa xã hội chính trị liên quan đến việc sống ở Metaverse, Dewdney nói với Cornèr:

“Chúng ta vẫn sẽ có tất cả những vấn đề tương tự vì chúng ta vẫn là những con người già nhàm chán, những người làm những việc nhỏ nhặt cũ, và cả những điều vĩ đại.”

Nếucộng đồng mật mã hóa thành công có thể phân cấp internet, “đó là một tương lai thực sự đáng để được phấn khích” – ở một cá nhân cũng như các cấp xã hội khác.

VớiNFT3, Dewdney hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ nhận dạng phi tập trung cho hệ sinh thái Metaverse. Dịch vụ này có thể liên kết các thông tin khác nhau với một danh tính bút danh nhưng thực tế. Cuối cùng, Dewdney tin rằng hệ sinh thái crypto cần phải phát triển vượt ra ngoài trường hợp sử dụng tài chính thành “trường hợp sử dụng của con người” của blockchain.

liên quan: $3B chảy để metaverse và Web3 chơi game trong tháng này như lời khuyên a16z trong $600M

công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) gần đây đưa ra một $600 triệu Games Fund Một dành riêng cho các công ty khởi nghiệp game với trọng tâm vào Web3. Quỹ này nhằm hỗ trợ các studio trò chơi, các ứng dụng tiêu dùng và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chơi game.

NhưCointelegraph đã báo cáo trước đây, các dự án Metaverse đang thu hút đầu tư từ những người khổng lồ ngành game. Vào tháng 4, Epic Games, người sáng tạo ra danh hiệu Fortnite phổ biến, đã quyên góp 2 tỷ USD để tạo ra một metaverse với nguồn tài trợ từ Sony và Lego.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *