Zuck có nên dẫn chúng ta đến Metaverse không? Các nhà lãnh đạo Crypto cân nhắc

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Crypto leaders are divided over whether Mark Zuckerberg should lead Facebook into the Metaverse, with Hodl Asset’s Jenny Ta saying he needs to resign if Meta is to succeed while Animoca’s Yat Siu says Zuck is the only one who can drive the company forward.

Ta is the Chief Operating Officer (COO) of nonfungible token (NFT) platform developer Hodl Assets, and said that Zuckerberg needs to head off lawsuits and protect the company’s image by relinquishing his role as CEO.

Nhưng người đồng sáng lập và Chủ Tịch của tiểu trò chơi và ảo bất động sản phát triển Animoca Thương hiệu, Yat Su nói rằng Zuck là một “lực lượng của thiên nhiên” người có thể Tầm nhìn của Meta là hiện thực — nhưng ông hy vọng ông nắm lấy một mô hình phi tập trung.

Các bình luận đến với sự tái thương hiệu gần đây của Facebook để Meta, trong đó công ty đang hướng tới cung cấp một nền tảng cho người sáng tạo để xây dựng các doanh nghiệp trực tuyến ảo và khởi động kinh doanh phần cứng thực tế ảo của mình có tên là “Reality Labs” trên con đường để tạo ra Metaverse.

Metaverse của Zuck

Ta told Cointelegraph that due to the regulatory scrutiny aimed at the CEO over Facebook’s data mining, privacy and content policies, it would be better if he stepped down to provide Meta with a clean slate. She went on to draw comparisons with Bill Gates and Microsoft in the early 2000s.

“ Bill Gates, khi ông vẫn là Giám đốc điều hành của Microsoft, ông là một nhà độc quyền. Vì vậy, chính phủ đã đuổi theo anh ta hardcore. Các vụ kiện sau vụ kiện cho đến một ngày ông ta nói ‘Quên chuyện này đi. Để tôi có thể cứu được công ty, tôi cần phải bước xuống, ‘Và đoán xem? Nó đã thành công.”

Ta cho rằng những nhân vật như Zuckerberg, Gates và Jeff Bezos không bao giờ thực sự muốn “buông ngai vàng” mà sẽ làm như vậy để “bảo vệ sự giàu có của họ” và sửa chữa hình ảnh công ty của họ nếu được yêu cầu.

“ Sự giàu có của Mark Zuckerberg là Facebook, không phải Metaverse. Metaverse đã chứng minh cho anh ta không có gì được nêu ra. […] Để anh ta có được một phiến đá sạch cho Meta, anh ta phải bước xuống và anh ta phải có một CEO mới để điều hành nó.”

While Siu isn’t necessarily a fan of Facebook’s Metaverse play either, he thinks that Zuckerberg needs to remain at the helm. Siu described the CEO as a “force of nature” who is more focused on getting his projects across the line than receiving monetary compensation at this stage.

“ Đây là sự trớ trêu. Tôi nghĩ rằng nó cần Mark Zuckerberg thực sự để Meta hoàn thành tầm nhìn đó bởi vì nó là một tổ chức do sáng lập, phải không? Anh biết đấy, nói những gì anh muốn về tất cả những điều mà Mác có thể đã vô tình làm. Ông ấy rất thông minh. Ông là một trong những người thông minh nhất trên thế giới. Ông ấy sẽ lái xe tổ chức theo một cách nhiệm vụ dẫn đầu.”

Where Siu sees an issue however, is whether the organization will be “able to go with him in the speed that he wants to and also spar with him appropriately.” Siu also thinks that Meta and Zuckerberg need to reconsider its current centralized business model if it wants to truly create an “open” and successful Metaverse:

“ Tôi nghĩ Facebook đang phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan của một nhà sáng tạo có thể chống lại những gì Mark muốn làm.”

Thông qua chủ đạo

Nói rộng hơn, Ta so sánh trạng thái hiện tại của Metaverse với việc áp dụng ban đầu của tin nhắn văn bản khi các cuộc gọi điện thoại là tiêu chuẩn. Tạ sử dụng ví dụ về mẹ cô lúc đầu không thấy một điểm nào trong việc sử dụng công nghệ, nhưng từ 5 đến 10 năm sau đó nó là một trong những phương pháp giao tiếp chính của cô:

“ Năm phần trăm của thế giới thực sự biết Metaverse là gì [giống như] những người [đầu tiên] sử dụng tin nhắn văn bản 20 năm trước.”

Siu nghĩ rằng “áp dụng hàng loạt” sẽ sớm ra mắt, khi các cuộc trò chuyện về không gian đã chuyển từ một chủ đề thích hợp sang thứ gì đó đang tiếp cận với khán giả chính thống.

“ Nó đã đạt đến điểm mà mỗi tương tác trở nên tập trung theo cấp số nhân bởi vì nó không còn là một người nói chuyện với một người giới thiệu một người khác nữa. Đó là một ngàn người nói chuyện với một ngàn người đang tạo ra một vài ngàn người đang đến với không gian,” ông nói.

“ Bây giờ chúng ta sẽ phải nói về cách chúng ta đi từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *