Altcoin Roundup: 3 cách công nghệ blockchain có thể tiếp tục chủ đạo vào năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

2021 là một năm đột phá đối với lĩnh vực tiền điện tử và năm nay dự kiến sẽ thấy một phần mở rộng của xu hướng “áp dụng hàng loạt”.

Nhận thức của công chúng về công nghệ blockchain đang gia tăng và một nhóm dự án mới được thiết kế để lấp đầy nhiều vai trò thích hợp hơn trong xã hội có khả năng xuất hiện trong những tháng tới.

Ba lĩnh vực có tiềm năng nhìn thấy sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2022 là nguồn nhân lực (HR), các giải pháp thanh toán của nhân viên và nền tảng phục vụ nền kinh tế biểu diễn bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain của công ty.

Nhân sự có thể xoay quanh blockchain

Quản lý nguồn nhân lực đã chín muồi để tích hợp blockchain do các giải pháp bảo mật và lưu trữ dữ liệu được cung cấp. Blockchain sẽ cho phép mỗi nhân viên có một địa chỉ duy nhất trong đó tất cả các thông tin thích hợp có thể được lưu trữ mật mã.

Nhân sự cũng đề cập đến việc tuyển dụng và tuyển dụng nhân viên mới, một nhiệm vụ ngày càng khó khăn trong thế giới ngày nay, nơi tỷ lệ tham gia của lực lượng lao động đứng ở mức 61.9%, mức thấp nhất kể từ năm 1976.

Đối với các công việc liên quan đến blockchain, nhiệm vụ thậm chí còn trở nên khó khăn hơn do số lượng người có kiến thức và khả năng làm việc trong lĩnh vực mới sinh.

Keep3rV1 là một giao thức tập trung vào kết nối nhà tuyển dụng với công nhân, và bảng công việc phi tập trung được thiết kế đặc biệt để kết nối các dự án blockchain với các nhà phát triển bên ngoài cung cấp các dịch vụ chuyên biệt.

KP3R/USDT. Biểu đồ 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong khi Keep3rV1 tập trung đặc biệt vào các công việc của nhà phát triển blockchain, nếu mô hình chứng minh là một thành công, khái niệm này có thể dễ dàng được mở rộng để phục vụ nhiều đối tượng hơn của người tìm việc và người sử dụng lao động.

Bảng lương cũng thuộc danh mục nhân sự và các dự án như Yêu cầu (REQ) hỗ trợ một hệ thống thanh toán phi tập trung, nơi bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu thanh toán và nhận tiền thông qua các phương tiện an toàn.

Đây là một thiết lập lý tưởng cho các dịch giả tự do. Các nền tảng thử nghiệm như Sablier Finance cũng cung cấp cho người lao động tùy chọn được trả tiền cho lao động của họ trong thời gian thực thay vì đợi kết thúc thời gian biên chế nhận được tiền lương của họ trong một khoản tiền.

Nền kinh tế hợp đồng biểu diễn

Các

dịch vụ chia sẻ xe như Uber và Lyft và các thị trường sáng tại/tự do như Fiverr là nền tảng của nền kinh tế hợp đồng biểu diễn. Ước tính năm 2021 cho thấy 36% lực lượng lao động Hoa Kỳ đã tham gia trong nền kinh tế biểu diễn hoặc là nguồn thu nhập chính hoặc thứ cấp của họ. Dữ liệu cũng cho thấy 55% công nhân biểu diễn cũng đang làm việc một công việc chính riêng biệt.

Các dự báo hiện tại chỉ ra rằng vào năm 2023, có tới 52% lực lượng lao động Hoa Kỳ sẽ tích cực làm việc trong nền kinh tế hợp đồng biểu diễn hoặc sẽ làm như vậy vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ, vì vậy nó đang phát triển lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ việc tích hợp công nghệ blockchain.

Một dự án đã thành lập ban việc làm freelancer của riêng mình là Chronos.tech (TIME), một blockchain dựa trên tuyển dụng, nhân sự và thanh toán giao thức xử lý có nền tảng LaborX tương tự như các trang web như Fiverr nhưng tiến hành tất cả các giao dịch sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh.

Biểuđồ 1 ngày của TIME/USD. Nguồn: CoinGecko

Ngoài các giao thức Chronos.tech, LaborX và PaymentX, hệ sinh thái gần đây cũng đã bổ sung chức năng tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách cho phép chủ sở hữu TIME cổ phần mã thông báo của họ trên giao thức để kiếm được lợi suất.

Các freelancer có thể đặt cược TIME trên mạng để nhận tiền thưởng cho các nhiệm vụ đã hoàn thành trong khi khách hàng có thể đặt cược để kiếm được các khoản chiết khấu đặc biệt như một phần thưởng cho việc nắm giữ token.

Liênquan: Volcanos, Bitcoin và kiều hối: Một lãnh chúa Tongan lên kế hoạch cho an ninh tài chính

Các tập đoàn nắm bắt các giải pháp blockchain

Các giải pháp dựa trên blockchain cấp doanh nghiệp cũng dự kiến sẽ phát triển mạnh vào năm 2022.

Nhiều ứng cử viên hàng đầu cung cấp các giải pháp doanh nghiệp là các giao thức blockchain lớp một như Ethereum và khung Hyperledger hoặc giải pháp mở rộng mạng sét hai lớp của Bitcoin gần đây tích hợp với Ứng dụng Tiền mặt.

Các

ứng cử viên mạnh khác trong lĩnh vực giải pháp doanh nghiệp bao gồm Fantom và mạng Polygon vì họ có phí giao dịch thấp hơn và khả năng xử lý nhanh hơn.

FTM/USDTso với MATIC/USDT biểu đồ 1 ngày. Nguồn: TradingView

Một giao thức cuối cùng tập trung đặc biệt vào việc tạo ra một mạng công cộng cấp doanh nghiệp cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng phi tập trung (DApps) là Hedera (HBAR).

Theo trang web của Hedera, dự án được sở hữu và quản lý bởi một số tổ chức hàng đầu thế giới bao gồm IBM, Boeing, Google, LG và Standard Bank.

Bản chất thông lượng cao của kiến trúc hashgraph của Hedera làm cho nó lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn đòi hỏi một lượng giao dịch đáng kể để phục vụ cơ sở khách hàng toàn cầu của họ.

Các trường hợp sử dụng này bao gồm xử lý thanh toán, giảm thiểu gian lận, khả năng mã hóa tài sản, xác minh danh tính, lưu trữ và chuyển dữ liệu an toàn và khả năng tạo ra một blockchain riêng tư, được cho phép để sử dụng trong nhà.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *