Altcoin Roundup: 3 giao thức blockchain đưa cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thế giới của công nghệ blockchain đã trải qua một sự chuyển đổi đáng kể trong thập kỷ qua khi khái niệm này phát triển từ việc cung cấp một phương tiện trao đổi đơn giản giữa hai bên với một hệ sinh thái đầy đủ các giao thức với các ứng dụng trong thế giới thực, từ tài chính phi tập trung đến một of-a-loại nghệ thuật kỹ thuật số.

Một lĩnh vực của thị trường đã được tăng lực kéo vào cuối trong khi giao hàng đúng thời gian toàn cầu đã giảm dưới áp lực to lớn là chuỗi cung ứng và nhóm hậu cần của các dự án cung cấp các giải pháp dựa trên chuỗi khối cho hệ sinh thái chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong khi đó là sự thật rằng các vấn đề hiện tại phải đối mặt với các nhà cung cấp toàn cầu, chủ hàng, xe tải và các doanh nghiệp là đa diện và bao gồm các vấn đề như lương lao động và lợi ích, sự tích hợp của công nghệ blockchain cung cấp một nâng cấp đáng kể cho hệ thống hiện tại, thường dựa vào việc theo dõi giấy tờ vật lý giữa các bộ phận siloed của mạng lưới đa quốc gia.

Here’s a look at some of the top supply chain- and logistics-focused blockchain protocols and how they are contributing toward solving the current challenges facing the global system.

OriginTrail

OriginTrail là một giao thức tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ hậu cần và các giải pháp doanh nghiệp cho cộng đồng toàn cầu bằng cách chuyển đổi hệ sinh thái hiện tại của thông tin siloed trên Web 2.0 thành một “đồ thị kiến thức” tích hợp trên Web 3.0.

Trong nỗ lực để truyền đạt tốt hơn các mục tiêu của mình cho công chúng rộng lớn hơn, OriginTrail đã trải qua một đợt tái thương hiệu vào ngày 1 tháng 10 để trở thành “đồ thị tri thức phân cấp đầu tiên trên thế giới”, được thiết kế để “tổ chức các tài sản quan trọng nhất của nhân loại, làm cho chúng có thể khám phá, kiểm chứng và có giá trị”.

Là một phần trong nỗ lực của mạng để có thể theo dõi tài sản của tất cả các loại trên tất cả các mạng, OriginTrail đã áp dụng phương pháp đa chuỗi để tạo điều kiện khả năng tương tác và hiện đang chạy trên Ethereum, XDAI và Polygon, và nó đang trong quá trình tích hợp với Polkadot.

Các mục tiêu dài hạn của giao thức bao gồm việc mở rộng ra ngoài chuỗi cung ứng vật lý để làm cho nó có thể tổ chức, khám phá và xác minh tất cả các cách thức của các mặt hàng, bao gồm nghệ thuật, văn bằng, chứng chỉ, thẻ không nấm và tài sản tài chính phi tập trung.

Most recently, the project got a stamp of approval of sorts, as its TRAC token was listed on Coinbase, the top United States-based cryptocurrency exchange, which helped boost its value to a new record high at $3.87.

Biểu đồ TRAC/USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Khi các cuộc đấu tranh chuỗi cung ứng tiếp tục, các giao thức như OriginTrail có tiềm năng giúp hợp lý hóa quy trình, đồng thời cung cấp cho tất cả các bên trong chuỗi dữ liệu cập nhật về các backlogs cổng và các thông tin liên quan khác có thể giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn về cách tốt nhất để định tuyến hàng hóa của họ.

VeChain

VeChain là một nền tảng chuỗi cung ứng dựa trên chuỗi blockchain kép sử dụng công nghệ Internet of Things (IoT) và quản trị phân phối để giải quyết các vấn đề với quản lý chuỗi cung ứng.

VET/USD 1-day chart. Source: TradingView

Cơ chế chứng minh quyền hạn (PoA) của mạng, kết hợp các nhà khai thác masternode có thẩm quyền lớn hơn có danh tính được xác minh bởi Quỹ VeChain, giúp duy trì an ninh mạng tổng thể và đảm bảo giao thức chạy theo chính sách quản trị Foundations.

VeChain recently announced that PoA 2.0 will be released on its testnet on Nov. 5 and is scheduled to go live on the mainnet on Nov. 16.

Theo nhóm nghiên cứu, PoA 2.0 kết hợp các cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance và Nakamoto để cung cấp một hệ thống an toàn hơn cũng như cải tiến cho quá trình ngẫu nhiên lựa chọn nhà sản xuất khối tiếp theo và bao gồm một tính năng ủy ban lựa chọn ngẫu nhiên ba khối nhà sản xuất để xác minh một khối.

The VeChain protocol works closely with DNV, the globally recognized expert in assurance and risk management, as part of its overall strategy to integrate blockchain technology with the global supply chain.

Hai tổ chức gần đây đã gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia ở San Marino để trình bày kết quả và xác nhận lại cam kết của họ trong việc giúp đất nước quản lý quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế tuyến tính sang nền kinh tế tròn thông qua việc tích hợp các ứng dụng blockchain.

VeChain has also been recognized by the government of China for its developments in food traceability and application of blockchain in technology in industrial agriculture and rural development.

Morpheus Network

The Morpheus Network is a supply chain software-as-a-service middleware platform that is designed to integrate with legacy supply chain technology and emerging technologies, including blockchain, IoT and RFID in order to provide supply chain managers with a digital footprint for the items they are tracking in a safe and secure environment.

The protocol recently underwent a rebrand and token swap from its old MRPH token to the new MNW token in an effort to improve the smart contract capabilities of the token and increase its security and level of efficiency. Following the announcement of the token swap on Oct. 19, the price of MNW rallied to a new record high of $5.19 on Nov. 3.

MNW/USD 1-day chart. Source: TradingView

One of the features included in the new smart contract is the ability for programs stored on the blockchain to execute automatically when the terms and conditions agreed upon by the involved parties are met.

This enables a new level of automation to the process and allows for instantaneous settlement while also eliminating third-party intermediaries that slow the process and take a cut of the action.

Efforts made by the team at Morpheus have not gone unnoticed, as the project has recently received several awards including the 2021 ISCEA PTAK Award for Supply Chain Excellence at the SCTECH2021, as well as being chosen by Gulftainer, a leading privately held global port operator, as the blockchain winner of its “Future of Ports” competition.

The overarching stated goal of the Morpheus Network is to utilize its global network of partners to help companies and government organizations “remove barriers to optimize and automate their global supply chain operations.”

While blockchain technology might be unable to solve all the issues currently plaguing the global supply chain system, contributions from projects like OriginTrail, VeChain and Morpheus Network hold the promise of helping to simplify and streamline the process over time while cutting out intermediaries and making the industry more environmentally friendly and sustainable.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *