Altcoin Roundup: Các chỉ số tiền điện tử cung cấp quyền truy cập rộng rãi, nhưng chúng có lợi nhuận về lâu dài không?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự biến động cao và bản chất hoang dã phía tây của không gian là một phần do nhiều tài sản có vốn hóa thị trường nhỏ và giờ hoạt động 24/7 của các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung (DEX).

Ngoài rủi ro cao, giao dịch tiền điện tử cũng có thể là một quá trình rất tốn nhiều thời gian. Nó có thể là một nhiệm vụ áp đảo và là rào cản đối với hầu hết các nhà đầu tư trong việc xác định token nào sẽ đầu tư vào.

Đối với các nhà đầu tư này, đầu tư chỉ số có thể là một lựa chọn có lợi nhuận để tiếp xúc với một số lĩnh vực nóng nhất của thị trường tiền điện tử.

Dưới đây là một cái nhìn về cách các sản phẩm chỉ số tiền điện tử so sánh với các token riêng lẻ và chiến lược nào đã tạo ra lợi nhuận lớn nhất.

Hợp tác xã Index

Index Cooperative (INDEX) là một nhà quản lý tài sản tự trị phi tập trung cho phép các nhà đầu tư tạo ra một chỉ số tùy chỉnh của các token bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Several of the most actively traded indexes originated from Index Coop, including the DeFi Pulse Index (DPI), Metaverse Index (MVI), Data Economy Index (DATA) and Bankless DeFi Innovation Index (GMI).

Vẽ giá của các chỉ số này so với tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử có thể giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách mỗi chỉ số thực hiện so với toàn bộ thị trường.

DPI/USDTso với MVI/ETH so với Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Kể từ ngày 29 tháng 5 năm 2021, đó là khi dữ liệu lần đầu tiên có sẵn cho DPI và MVI trên TradingView, điểm yếu của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) có thể được nhìn thấy trong hiệu suất kém của DPI, hiện đang giảm hơn 50% trong khi tổng vốn hóa thị trường đã tăng 19,82%.

During that same period of time, the Metaverse index has increased 103% when compared to the price of Ether (ETH), and the gains are even greater when looking at its value in terms of USD.

Biểuđồ 1 ngày MVI/USD. Nguồn: CoinGecko

As seen on the chart above, the price of MVI has increased from $42.02 on May 29 to its current value of $118.06, reflecting a gain of 180% compared to the 20% rise in the total market cap.

Các

dự án liên quan đến Metaverse và token nonfungible- (NFT-) đã là một điểm sáng trong một thị trường yếu khác trong sáu tháng qua và trong trường hợp này, có lợi khi được đầu tư vào một giỏ token metaverse.

Mãthông báo trong Metaverse Index. Nguồn: Index Cooperative

Chỉ số Kinh tế Dữ liệu và Chỉ số Đổi mới DeFi Bankless đều đã thiệt hại kể từ khi ra mắt. Điều này phản ánh hiệu suất của thị trường tiền điện tử rộng hơn đang trong xu hướng giảm kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11 năm 2022.

Chỉ số NFT

NFTs have been one of the hottest sectors of the past year, but finding the next big crowd-pleaser is a monumental challenge because dozens of new NFT projects launch on a daily basis.

An alternative for gaining exposure is the NFT Index (NFTI), a basket that contains 11 different tokens including Polygon (MATIC), ApeCoin (APE), The Sandbox (SAND) and Decentraland (MANA).

Biểuđồ 1 ngày của NFTI/USD. Nguồn: CoinGecko

Giá của NFTI đã tăng từ $386 vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, lên mức giá hiện tại của nó là $1,724, tăng gần 350%. Trong cùng khoảng thời gian đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 30%, cung cấp bằng chứng về sức mạnh mà thị trường NFT đã thấy trong 13 tháng qua.

Giỏ eToro

For those looking for exposure to crypto baskets in a more regulated environment, eToro, a multiasset brokerage firm, provides access to several “smart portfolio” options that have performed well over the past year.

Top 2 smart portfolios. Source: eToro

The Napoleon-X smart portfolio is a basket comprising some of the more established projects in the crypto market, including Bitcoin (BTC), Ether, BNB, Litecoin (LTC) and Cardano (ADA). The DeFiPortfolio contains a large allocation of Ether along with smaller allocations to other projects that are involved in the DeFi sector including Polygon and Algorand.

Như thể hiện trong hình trên, các danh mục đầu tư này đã cung cấp lợi nhuận 48.6% và 45,3% trong năm qua trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử thực sự giảm 5.71% trong cùng khoảng thời gian.

On a two-year time scale, several of the eToro portfolios have offered returns in excess of 430% including Napoleon-X, which has experienced an increase of 709.3%. During that same time period, the total crypto market cap has increased 808%, while the price of BTC has increased by 472%.

Top portfolios over the past 2-years. Source: eToro.

This suggests that indexes offer the opportunity to capture a large percentage of the overall gains in the market while offering a better return. In many instances, this is a better tactic than trying to pick individual tokens that will see the biggest gains.

The results for DeFiPortfolio also highlight the importance of taking profits when big gains are made because they have a tendency to slip away as traders rotate or whipsaw price movements occur.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *