Arbitrage bot tấn công spam trên mạng Polygon tạo ra $6,800 mỗi ngày

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

The growth of layer-two protocols has been one of the major stories of 2021 as the rising popularity of decentralized finance (DeFi) and nonfungible tokens (NFT) have driven transaction costs higher on the Ethereum (ETH) network effectively pricing out many participants. 

Đầu năm nay, mạng lưới Polygon, trước đây được gọi là MATIC, nổi lên là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua cho một giải pháp quy mô Ethereum lớp-2 hiệu quả, và nền tảng QuickSwap Defi của dự án cũng là một trong những bản sao Uniswap thành công hơn.

Nền tảng này khá phổ biến ban đầu nhưng khi các nền tảng khác như Arbitrum và Optimism xuất hiện, các cuộc thảo luận về Polygon rơi xuống phía bên lề và một số nhà giao dịch thậm chí còn gọi nền tảng này là “chậm”. Dữ liệu từ Flipside Crypto cho thấy khả năng chi phí thấp của mạng Polygon đã bị tấn công sau khi một bot phân xử khéo léo được quản lý lần lượt 14 Ether trong 218.5 Ether trong vòng chưa đầy bốn tháng.

Các bot điền vào mỗi khối với “giao dịch vô nghĩa”

Theo dữ liệu từ Flipside Crypto, cuộc tấn công bắt đầu vào đầu tháng Năm và tại một thời điểm vào tháng Sáu, đẩy các giao dịch trên mạng Polygon đi cao đến 8 triệu mỗi ngày. Trong cùng một khung thời gian, số lượng giao dịch tối đa trên mạng Ethereum là 1,2 triệu.

Số lượng giao dịch trên Ethereum so với Polygon. Nguồn: Flipside Crypto

Dữ liệu được tìm thấy trên một diễn đàn Polygon chỉ ra rằng kẻ tấn công đã thổi phồng khối lượng giao dịch lên đến 90% bằng cách nhồi mỗi khối đầy “giao dịch vô nghĩa” trong khi chỉ phải trả khoảng 0.02 MATIC để spam toàn bộ khối và khoảng 1.000 USD cho cả ngày.

A deeper dive into the transactions and addresses interacting on the network revealed that around 30% of the network’s transaction count was coming from two contracts which have been determined to be arbitrage bots that conduct thousands of daily transactions to various decentralized exchanges (DEX).

Lý do chính xác tại sao người gửi thư rác đã chọn để điền vào mỗi khối khi các chương trình chỉ tiến hành 2.000 – 4.000 giao dịch mỗi ngày là không chắc chắn, nhưng một lý thuyết là nó đã được thực hiện trong một nỗ lực để ngăn chặn bất cứ ai khác từ phía trước chạy thương mại.

Liên quan: Đa giác có thể đánh $3.50 trong quý 4 khi tăng 20% hàng tuần của MATIC kích hoạt thiết lập cờ bò

Các bot lưới $6,800 trong lợi nhuận trung bình hàng ngày

Over a period of 120 days, the bot was able to grow an initial amount of 14 Ether to 218.5 Ether, which is currently worth $813,694.

Điều đó hoạt động đến mức trung bình hàng ngày của lợi nhuận khoảng $6,800 trước khi bao gồm chi phí để spam mạng.

In response to the spammer, the team behind Polygon ultimately decided to increase the minimum cost of a transaction from 1 gwei to 30 gwei as a way to fight spam and improve network health.

The move appears to have achieved its intended goal as data provided by Delphi Digital shows that the spike in average transaction costs coincided with a marked decline in the number of daily transactions because it now costs $30,000 to spam the network for an entire day.

Chi phí khí trung bình đa giác so với số lượng giao dịch hàng ngày. Nguồn: Delphi Digital

Dữ liệu mạng cho thấy các giao dịch spam đã giảm từ 2 triệu xuống còn 500.000 giao dịch mỗi ngày, giảm 75%, nhưng chúng vẫn chiếm 16,7% giao dịch hàng ngày. Điều này có nghĩa là các chương trình đang chi tiêu khoảng $5,000 hàng ngày của họ $6.800 lợi nhuận trên khí đốt để giữ cho chương trình hoạt động.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *