Axie Infinity coi ‘không có dấu hiệu của người mua’ khi giá AXS giảm 30% trong hai tuần

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá Axie Infinity ( AXS) đã giảm gần 30% hai tuần sau khi mất 625 triệu đô la cho một sự cố hack liên quan đến việc chơi kiếm được blockchain cơ bản của nền tảng chơi game, Mạng Ronin.

AXS/USD giảm xuống còn $46.69 vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3, báo hiệu tâm lý mua giảm mạnh giữa các nhà giao dịch và nhà đầu tư sau sự cố hack.

Nhà phân tích thị trường độc lập TJ khẳng định rằng có “không có dấu hiệu của người mua” ngay cả với giá vào các khu vực có lịch sử thu hút ắc quy.

Biểuđồ giá hàng ngày AXS/USD có các khu vực nhu cầu. Nguồn: TradingView

For instance, AXS broke below the demand zone that TJ highlighted as a potential inflection point during the weekend, a move that risked sending the price further lower towards its range support target near $45 this week.

AXS trả lại phía trước?

Triển vọng giảm giá xuất hiện bất chấp sự đảm bảo mạnh mẽ từ Sky Mavis – công ty đã xây dựng Axie Infinity – rằng họ sẽ hoàn trả tất cả những người dùng đã mất tiền trong vụ trộm 625 triệu đô la. Tuần trước, công ty đã công bố mức tăng 150 triệu đô la, do Binance dẫn đầu, để tôn vinh lời hứa của mình.

Ngoài ra, AXS gợi ý về nhược điểm hơn sau khi vẽ đường chéo tử vong giữa đường trung bình động theo cấp số nhân 20 ngày (đường EMA 20 ngày; sóng xanh) và đường EMA 50 ngày của nó ( sóng đỏ).

AXS/USD daily price chart featuring ‘golden cross.’ Source: TradingView

Khu vực xung quanh mức 45 đô la trước đó đã đóng vai trò là khu vực tích lũy cho các nhà giao dịch. Ví dụ, kiểm tra lại cuối cùng của nó như là hỗ trợ trong tháng Ba đã đi trước một động thái phục hồi gần 70% đến khoảng $75. Các động thái thoái lui tương tự xảy ra vào tháng Giêng và tháng Hai khi giá giảm xuống khoảng 45 đô la.

Trong khi đó, khi AXS kiểm tra mức hỗ trợ chính, nó cũng sẽ nhắc chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) di chuyển thấp hơn dưới 30 – tín hiệu “quá bán”. Điều này cho thấy Axie Infinity có thể là do sự nảy cao hơn trong tháng Tư.

Cần xác nhận nêm rơi

Giá của AXS đã “quá bán” trên biểu đồ bốn giờ, theo chỉ số RSI của nó gần 25. Trong khi đó, AXS đang phá vỡ mô hình nêm giảm phổ biến của nó xuống xu hướng giảm mặc dù nó là một mô hình đảo chiều tăng giá về lý thuyết.

Biểuđồ giá bốn giờ AXS/USD có tính năng thiết lập ‘nêm giảm ‘. Nguồn: TradingView

The support confluence — featuring an oversold RSI and the accumulation zone near $45 — raises the AXS’s potential to re-enter the wedge range, followed by a breakout to the upside.

Nếu điều này xảy ra, AXS/USD có thể di chuyển về phía $58, mức kháng cự quan trọng của tháng 3 năm 2022, dựa trên mục tiêu lợi nhuận lý thuyết của nêm giảm, được đo sau khi thêm khoảng cách giữa các đường xu hướng trên và dưới của nó vào điểm đột phá.

Nguy cơ đầu và vai

Ngược lại, việc phá vỡ bên dưới vùng hỗ trợ chính gần $45 có thể kích hoạt thiết lập đầu và vai (H & S) của AXS trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn.

Liênquan: BTC cổ phiếu tương quan ‘không phải những gì chúng ta muốn’ – 5 điều cần biết trong Bitcoin tuần này

Đó là chủ yếu bởi vì mức 45 đô la đóng vai trò là đường viền cổ áo của mô hình. Theo quy định, sự phá vỡ bên dưới hỗ trợ đường viền cổ H&S sẽ chuyển mục tiêu nhược điểm của tài sản sang mức ở độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ áo, như minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểuđồ giá hàng tuần AXS/USD có tính năng đột phá H&S. Nguồn: TradingView

As a result, the H&S setup risks sending AXS’s price toward $12 on a decisive breakout below its neckline. 

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *