Chính phủ Kosovar tạm dừng khai thác crypto giữa cuộc khủng hoảng quyền lực

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ Kosovo đã ngừng khai thác tiền điện tử trong nước do hạn chế quyền lực trong mùa đông.

Bộtrưởng Kinh tế Kosovo, Artane Rizvanolli, đã quyết định ngừng khai thác tiền điện tử theo khuyến nghị từ Ủy ban Kỹ thuật về “Các biện pháp khẩn cấp để cung cấp năng lượng”, theo một báo cáo của cửa hàng địa phương Gazeta Express.

Báocáo lưu ý rằng chính phủ đã đưa ra quyết định sau khi nguồn điện của Kosovo giảm xuống dưới mức quy định, và nó bắt đầu áp đặt cắt điện trong thời gian sử dụng cao điểm.

TheoRizvanolli, chính phủ quyết định thành lập một ủy ban kỹ thuật để đánh giá các chiến lược cung cấp năng lượng khẩn cấp để đối phó với tình hình. Dựa trên các khuyến nghị của ủy ban vào tuần trước, chính phủ đã quyết định thực hiện các biện pháp khẩn cấp, bao gồm ngừng khai thác tiền điện tử trên khắp biên giới của Kosovo.

Báocáo lưu ý rằng các cơ quan thực thi pháp luật được thiết lập để bước vào để ngăn chặn việc sản xuất các loại tiền điện tử và làm việc để xác định các địa điểm mà các hoạt động đó diễn ra. Bộ trưởng cho biết:

“Những hành động này nhằm giải quyết tình trạng thiếu năng lực sản xuất điện bất ngờ hoặc lâu dài tiềm năng, khả năng truyền tải hoặc phân phối năng lượng nhằm khắc phục khủng hoảng năng lượng mà không làm gánh nặng thêm cho công dân Cộng hòa Kosovo.”

Dohậu quả của việc sản xuất trong nước thấp và phí nhập khẩu năng lượng cắt cổ, công ty phân phối năng lượng của Kosovo KEDS đã thông báo rằng điện mất điện sẽ được thực hiện trên toàn quốc vào ngày 22 tháng 12. Khai thác Bitcoin được biết là tiêu thụ rất nhiều năng lượng, với một báo cáo gần đây tuyên bố rằng Bitcoin tiêu thụ năng lượng gấp tám lần Google và Facebook kết hợp.

Trongnhững tháng gần đây, một số quốc gia đã bày tỏ lo ngại về việc mất điện liên quan đến khai thác mỏ, bao gồm IranKazakhstan.

Liênquan: Iran tạm dừng xuất khẩu điện do khai thác tiền điện tử và mùa hè nóng nực

Trong khi đó, sau sự đầu hàng của các thợ mỏ Trung Quốc được kích hoạt bởi lệnh cấm tiền điện tử của đất nước được công bố vào tháng 9, khai thác tiền điện tử bán lẻ ở Thái Lan dường như đang phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo của Cointelegraph, các doanh nhân Thái Lan và các doanh nghiệp tiền điện tử đã tận dụng lợi thế của các thợ mỏ Trung Quốc thoát khỏi thiết bị khai thác của họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *