Chính thức Kho bạc Hoa Kỳ vẫy gọi các quy định stablecoin mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Kho bạc Hoa Kỳ đã đưa ra gợi ý thêm về luật mới cho stablecoin vào ngày 17 tháng 12. Nellie Liang, dưới Thư ký Ngân khố Tài chính trong nước, thúc đẩy nhiều đầu cơ quy định stablecoin hơn với ý kiến về các nhà đầu tư ‘có khả năng rủi ro lớn’ khi sử dụng stablecoin.

Tiếp theo từ báo cáo của Hội đồng giám sát ổn định tài chính Tháng 11 năm 2021 về stablecoins, quan chức hàng đầu về giám sát tài chính tại Kho bạc Hoa Kỳ tuyên bố rằng” Nếu Quốc hội không ban hành luật pháp, các cơ quan quản lý sẽ cố gắng sử dụng quyền lực mà họ có.

Kho bạc có quyền hạn hạn chế vì quy định stablecoin đột quỵ rộng là không thể nếu không có sự ủng hộ của một cơ quan ủy quyền đại hội. “Họ có thể làm một chút ở đây và một chút ở đó, nhưng nếu đây là nền tảng cho tài sản tiền điện tử và chúng không ổn định, điều đó có thể là một rủi ro lớn”, Liang tuyên bố về quyền hạn của các nhà quản lý.

Sự lựa chọn ưa thích của người dùng đòn bẩy và scalpers, stablecoin giúp các nhà giao dịch vào và ra khỏi tài sản tiền điện tử. Tether ( USDT), stablecoin lớn nhất với mức vốn hóa thị trường hơn 75 tỷ USD, đã được đặt dưới kính hiển vi nhiều lần.

Trong báo cáo gần đây nhất vào tháng 3 năm nay, Moore Cayman, một mạng lưới kế toán có trụ sở tại Quần đảo Cayman, khẳng định rằng token stablecoin USDT của Tether Holdings Limited được hỗ trợ đầy đủ bởidự trữ của nó. Tuy nhiên, việc sử dụng rộng rãi của nó tiếp tục gây lo ngại giữa các nhà hoạch định chính sách.

Các nhà

quản lý tuyên bố rằng nhà đầu tư chạy trên stablecoin có thể tàn phá thị trường, trong khi quy mô tuyệt đối của sự sụp đổ thị trường có thể làm đảo lộn các thị trường tài chính truyền thống nếu một cuộc chạy như vậy diễn ra. Kết quả là, các nhà bình luận như Mark Cuban đã coi năm 2021 là năm quy định stablecoin.

Ý kiến của Liang chỉ ra rằng đại hội và ngân khố có thể là người đăng ký khi nói đến quy định stablecoin. Trong báo cáo tháng mười một, Hội đồng giám sát ổn định tài chính tuyên bố rằng họ chuẩn bị tự thực hiện các bước để giải quyết stablecoin nếu Quốc hội không thông qua luật.

Những

bình luận của cô lặp lại những người của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Tại cuộc họp của Ủy ban Mở Thị trường Liên bang (FOMC) vào thứ Tư tuần trước, ông tuyên bố rằng “Stablecoins chắc chắn có thể là một phần hữu ích, hiệu quả, phục vụ người tiêu dùng của hệ thống tài chính nếu chúng được quy định đúng cách. Và ngay bây giờ, họ không phải vậy.”

Liênquan: Phiên điều trần của Thượng viện về stablecoins: Lo lắng tuân thủ và phản hồi của đảng Cộng hòa

Quốc hội, tuy nhiên, vẫn chia rẽ. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts có cách tiếp cận khó khăn; “Stablecoins gây rủi ro cho người tiêu dùng & cho nền kinh tế của chúng ta. Họ đang đề xuất một trong những phần tồi tệ nhất của thế giới tiền điện tử, DeFi, nơi người tiêu dùng ít được bảo vệ nhất khỏi bị lừa đảo. Các cơ quan quản lý của chúng tôi cần phải nghiêm túc về việc kẹp chặt trước khi quá muộn.

Ngược lại, Thượng nghị sĩ Pat Toomey cho Pennsylvania chào đón stablecoins như một “công nghệ mới thú vị tạo ra cơ hội thanh toán nhanh hơn, mở rộng quyền truy cập vào hệ thống thanh toán, khả năng lập trình, và nhiều hơn nữa.”

Thật kỳ lạ, những người ủng hộ Bitcoin ( BTC) và tiền điện tử nói chung sẽ lập luận rằng bất kỳ quy định nào về không gian stablecoin là trường hợp đóng cửa ổn định sau khi con ngựa đã bắt vít. Dylan LeClair, một nhà phân tích nổi bật của Bitcoin, tuyên bố rằng stablecoin là “tài sản thế chấp được ưu tiên cho những chú bò”, đó là “tốt để xem”.

Hơn nữa, Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Quỹ Nhân quyền đã tweet rằng “Stablecoins là một cầu nối cho một tương lai gần, nơi người dùng Bitcoin có thể nếu họ muốn nắm giữ bất kỳ tiền tệ trên các ứng dụng di động theo cách không phải KYC không được lưu giữ bên ngoài hệ thống ngân hàng, mà không cần altcoin, với các khoản thanh toán giá rẻ toàn cầu tức thì. Theo nghĩa này, stablecoin là một bước tiến để áp dụng Bitcoin rộng hơn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *