Dogecoin nhảy 25% sau khi Musk công bố thanh toán DOGE cho hàng hóa Tesla

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá Dogecoin ( DOGE) tăng đáng kể vào thứ Sáu khi Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận nó dưới dạng thanh toán cho hàng hóa.

After the announcement, DOGE price jumped nearly 13%, hitting a 30-day high a $0.2150. Its upside move came as a part of a larger intraday rally that was taking place already before Musk’s Dogecoin tweet went viral.

Giá DOGE tăng hơn 25% vào thứ Sáu trước khi điều chỉnh thấp hơn xuống còn $0.1986 khi chốt lời.

Biểuđồ giá theo giờ DOGE/USD. Nguồn: TradingView

Tốt hơn Bitcoin

Tesla tích hợp tùy chọn thanh toán DOGE trên cổng mua sắm trực tuyến của Tesla đến gần một tháng sau khi Musk chia sẻ sự sẵn sàng của mình để chấp nhận tiền điện tử như thanh toán trên cơ sở thử nghiệm.

At the center stage of Musk’s love for DOGE was its “better-than-Bitcoin” features, primarily as a payment option due to its lower electricity consumption. In excerpts from Musk’s statements to Time Magazine he explained that:

“ Về cơ bản, Bitcoin không phải là một thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch. Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, Dogecoin phù hợp hơn cho các giao dịch.

The billionaire entrepreneur further stressed that Bitcoin’s cost per transaction is high while its transactional volume is low compared to DOGE. As a result, Bitcoin could be well off being a store-of-value asset. On the other hand, DOGE could keep on encouraging people to spend.

Điều gì tiếp theo cho DOGE?

Vòng mua mới nhất trên thị trường Dogecoin phần nào giảm xuống khi DOGE đã thử nghiệm đường xu hướng kháng cự nhiều tháng cho một đột phá trên cùng.

Cụ thể, cuộc biểu tình giá DOGE đã được đâm vào ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm dần đã được giới hạn các nỗ lực tăng giá kể từ tháng 5 năm 2021. Vào thứ Sáu, đường xu hướng một lần nữa trở thành công cụ trong việc gửi DOGE từ đỉnh trong ngày từ $0.2150 đến $0.1958, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểuđồ giá hàng ngày DOGE/USD. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, đường trung bình động theo cấp số nhân 200 ngày của Dogecoin (đường EMA 200 ngày; sóng cam) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế lợi nhuận của nó vào ngày 14 tháng 1. Cùng nhau, hợp lưu kháng cự gợi ý rằng giá DOGE có thể kéo trở lại từ xu hướng tăng đang diễn ra trong các phiên tới.

Liênquan: Người tạo Dogecoin đóng sầm Mozilla for pausing tạm dừng crypto crypto quyên góp

Nếu điều này xảy ra, mã thông báo sẽ sẵn sàng kiểm tra đường EMA 50 ngày (sóng nhung) của nó như là hỗ trợ, với khả năng mở rộng sự điều chỉnh của nó lên $0.1367 do lịch sử gần đây của nó là hỗ trợ.

DOGE/USD daily price chart. Source: TradingView

Ngược lại, một đột phá quyết định trên ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm dần và đường EMA 200 ngày có thể khiến các nhà giao dịch mắt đến $0.30 như mục tiêu tăng tiếp theo của họ trên thị trường Dogecoin. Khu vực xung quanh mức 0,30 đô la trước đó đã phục vụ như là kháng cự.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *