Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp hiện đang tăng giá trên Ethereum hơn Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hầu hết các nhà giao dịch đã nhận thấy rằng giá Ether ( ETH) đã vượt trội hơn Bitcoin ( BTC) trong nhiều tháng nay và tỷ lệ ETH/BTC đã tăng hơn 230% vào năm 2021 và gần đây đạt mức cao mới tại 0.089 BTC vào ngày 9 tháng 12.

CặpETH/BTC tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Để đưa mọi thứ vào quan điểm, vốn hóa thị trường 490 tỷ đô la của Ether hiện đại diện cho 54% của Bitcoin 903 tỷ đô la. Tỷ lệ này kết thúc năm 2020 chỉ với 15%, vì vậy nó là an toàn để kết luận rằng một số ‘flippening ‘đã xảy ra. Nó vẫn có thể khác xa với những gì Ethereum-maximalists tưởng tượng, nhưng nó vẫn còn khá đáng kính.

Thay vì phân tích lý do cho động thái hoặc thậm chí tệ hơn, dự đoán kết quả dựa trên một số kỳ vọng lỏng lẻo, các nhà phân tích nên khám phá cấu trúc thị trường của từng đồng xu riêng lẻ.

Ví dụ: phí bảo hiểm thị trường của tương lai có phải đối mặt với xu hướng tương tự trên cả hai đồng tiền và tỷ lệ dài đến ngắn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp so sánh như thế nào? Đây là những chỉ số phù hợp nhất để xác định xem một phong trào có sức mạnh để tiếp tục hay không.

Phí bảo hiểm tương lai ủng hộ Ether

Tương lai hàng quý là các công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá nhưng vì ngày thanh toán của chúng và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, chúng có vẻ phức tạp đối với các nhà giao dịch bán lẻ. Tuy nhiên, lợi thế đáng chú ý nhất của các hợp đồng hàng quý này là thiếu tỷ lệ tài trợ dao động.

Các công cụ tháng cố định này thường giao dịch cao hơn một chút trên giá thị trường giao ngay, cho thấy người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng tương lai nên giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm 5% đến 15% tại các thị trường lành mạnh. Tình trạng này được gọi là “contango” và không dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Cơ sở tương lai Bitcoin và Ether. Nguồn: Laevitas.ch

Sau khi so sánh cả hai biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin tương lai giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm trung bình 2.6% cho tháng 3 năm 2022 và 4.4% cho tháng 6 năm 2022. Điều này so sánh với lần lượt là 2,9% và 5% của Ether. Kết quả là, rõ ràng là cá voi và bàn chênh lệch giá đang đòi hỏi mức phí bảo hiểm lớn hơn trên Ether và đây là một chỉ báo tăng giá.

Tỷ lệ dài trên ngắn của Bitcoin giảm

Để đo lường hiệu quả vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các nhà đầu tư nên theo dõi tỷ lệ dài đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Chỉ số này cung cấp cái nhìn rộng hơn về vị thế ròng hiệu quả của các nhà giao dịch bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Điều đáng chú ý là các sàn giao dịch thu thập dữ liệu về các nhà giao dịch hàng đầu khác nhau vì có nhiều cách để đo lường mức độ tiếp xúc ròng của khách hàng. Do đó, bất kỳ so sánh nào giữa các nhà cung cấp khác nhau nên được thực hiện trên các thay đổi phần trăm thay vì số tuyệt đối.

Cácnhà giao dịch hàng đầu Bitcoin tỷ lệ dài đến ngắn. Nguồn: Coinglass

Tỷ lệ dài đến ngắn đối với các nhà giao dịch Bitcoin hàng đầu hiện đang ở mức trung bình tỷ lệ 1.21, giảm so với mức 1.39 vào ngày 5 tháng 12. So với con số 1.59 từ hai tuần trước, điều này báo hiệu rằng người mua (mua) đã giảm mức phơi nhiễm của họ xuống 24%. Một lần nữa, số tuyệt đối có tầm quan trọng ít hơn so với sự thay đổi tổng thể trong khung thời gian.

Ether top traders long-to-short ratio. Source: Coinglass

Trong khi đó, cá voi Ether và bàn arbitrage cho thấy một sự thay đổi tâm lý tích cực từ ngày 5 tháng 12 sau khi dài đến ngắn chuyển sang 1.16 từ 1.0. Khi so sánh dữ liệu trung bình từ ngày 25 tháng 11, từ lâu đến ngắn của các nhà giao dịch Ether hàng đầu đã bị cắt giảm 20% so với 1.43.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch Ether tự tin hơn các nhà giao dịch Bitcoin

Dữ liệu phái sinh hiện tại ủng hộ Ether vì tài sản hiện đang cho thấy tỷ lệ cơ sở tương lai cao hơn. Hơn nữa, sự cải thiện từ lâu đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu kể từ ngày 5 tháng 10 báo hiệu sự tin tưởng vào một giai đoạn mỏng manh khi giá ETH giảm 16% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể thiếu niềm tin vì giá của nó đứng 31% dưới mức cao nhất mọi thời đại $69,000 vào ngày 10 tháng 11. Không có cách nào để biết liệu đây có phải là nguyên nhân hay hậu quả. Tuy nhiên, đánh giá bởi phí bảo hiểm tương lai và dữ liệu dài đến ngắn Ether dường như có đủ động lực để tiếp tục hoạt động tốt hơn.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *