Biến động, siêu lạm phát và không chắc chắn: Cách người Venezuela hàng ngày đang sử dụng stablecoin để bảo vệ sinh kế của họ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Last month, Cointelegraph interviewed Reserve CEO Nevin Freeman and the payment decentralized application’s community manager Yens Michiels about the company’s mission to provide access to stable currencies. More recently, Cointelegraph spoke to a couple of users based out of Venezuela and Colombia who shared their positive experiences with Reserve. 

Dự trữ là một công cụ để trao đổi tiền tệ fiat như bolivar Venezuela cho đô la Mỹ thông qua stablecoin Dự trữ (RSV). Từ mua hàng ngày đến kiều hối gia đình, Reserve đã nói rằng các trường hợp sử dụng của nó ngày càng phát triển ở Mỹ Latinh. Sau một năm trên thị trường ở Venezuela, Colombia, Panama và Argentina, hơn 100.000 khách truy cập ứng dụng hàng tuần và hơn 8.000 thương gia chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

Sasha Antunez và Alicia Stephany là hai khách hàng dự trữ đã đưa ra quan điểm của họ về vai trò của ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ và về tình hình kinh tế ở Venezuela. Antunez là một nhà thần kinh học sống ở Maracay, Venezuela và là một “Reserve Ranger” tự xưng, người sử dụng Reserve cả ở nhà và tại nơi làm việc. Stephany là một người Venezuela sống ở Bogota, Colombia, người sử dụng Reserve để hỗ trợ các thành viên trong gia đình cô vẫn sống ở Venezuela.

Antunez giải thích cách cô ấy sử dụng Dự trữ cho các chi phí hàng ngày:

“ Tôi đã tiết kiệm được đô la dự trữ của mình trong ứng dụng. Giả sử tôi phải đi siêu thị và tôi có khoảng $20. Tôi thực hiện trao đổi để tôi có bolivares trong tài khoản ngân hàng của mình và có thể trả tiền cho mọi thứ tại siêu thị. Nhưng tôi cũng biết rằng tôi có thể lấy bolivares của mình, biến chúng thành đô la dự trữ, và sau đó thành USDT.

Hầu hết khách hàng sử dụng nó để tiết kiệm tiền của họ. Nếu họ được thanh toán bằng nội tệ của họ, họ không phải lo lắng về sự mất giá của nó nếu nó bằng đô la Mỹ. Và nếu họ cần mua thứ gì đó bằng nội tệ, như Antunez đã mô tả, họ luôn có thể chuyển đổi nó trở lại hoặc thanh toán trực tiếp bằng stablecoin RSV nếu thương nhân chấp nhận nó. Hầu hết thậm chí không nhận ra rằng nó liên quan đến tiền điện tử, như Stephany.

“ Bolivar Venezuela mất giá trị nhanh đến mức nếu bạn có bolivares, bạn cần thay đổi nó ngay khi có thể để bảo vệ chúng”, cô giải thích, thêm ví dụ rằng nếu cô ấy ở Colombia và cha cô ấy ở Venezuela, nhưng “Tôi cần phải trả tiền cho những thứ của anh ấy, sau đó thay vì chỉ trao đổi những gì tôi cần thiết ở siêu thị, tôi luôn tìm kiếm ai đó để mua thêm đô la từ tôi. Vì vậy, tôi đã thuyết phục những người từ siêu thị và hiệu thuốc mà tôi sử dụng để tải xuống Reserve.”

Liênquan: Sân bay quốc tế Venezuela chấp nhận thanh toán Bitcoin: Báo cáo

Chính phủ đã giới thiệu một mệnh giá lại của đồng tiền vào tháng 10, thứ ba kể từ năm 2008, để dễ dàng tính toán. Tuy nhiên, nền kinh tế đã ngày càng được đô la hóa không chính thức. Điều này có nghĩa là giá trong các cửa hàng được đánh dấu bằng đô la, tương ứng với tỷ giá thị trường chợ đen chứ không phải là tỷ giá hối đoái chính thức, khi ngày càng có nhiều thương gia sử dụng PayPal, Zelle hoặc, bây giờ, Dự trữ. Với Reserve, người dùng có thể trao đổi tiền tệ theo tỷ giá gần hơn với ngân hàng trung ương.

Cặp đôi biến động này với siêu lạm phát, và sự ngờ vực vào chính phủ và hệ thống ngân hàng chắc chắn sẽ tăng vọt giữa các công dân. Khi được hỏi về triển vọng của nền kinh tế trở nên tốt hơn ở Venezuela, Antunez nói:

“ Tôi tin rằng công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng vì tiền điện tử cho phép tự do tài chính và truy cập miễn phí cho mọi người. Đó là cách chúng ta cần giải quyết tình huống này, bằng cách cung cấp cho mọi người các công cụ để bảo vệ tiền của họ. Ở đây, chúng tôi không có bất kỳ giải pháp nào, ít nhất là không phải ngay bây giờ. Và tôi không thấy mọi thứ trở nên tốt hơn. Trong khi đó, chúng tôi chỉ cố gắng bảo vệ số tiền nhỏ mà chúng tôi kiếm được từ công việc của chúng tôi.

Tại thời điểm xuất bản, ứng dụng iPhone của dự án là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất số 1 trong cửa hàng ứng dụng Venezuela thuộc danh mục tài chính. Binance và MetaMask, hai ứng dụng giao dịch tiền điện tử khác, cũng nằm trong top 10.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *