Dữ liệu cho thấy những con bò Ethereum kỳ vọng một ATH mới sau khi quyền chọn ETH $1.25B ngày thứ Sáu hết hạn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ether ( ETH ) đã đạt được 950% vào năm 2021 và từ cái nhìn của sự vật, altcoin không có ý định dừng lại. Điều này cũng có thể được nhìn thấy trong các cược cực kỳ lạc quan cho tháng Mười $1,25 tỷ quyền chọn hết hạn. Tuy nhiên, hiện tượng này không độc quyền với bò đực Ether.

The right to acquire Ether at a fixed price in the future does not come at a cheap price. On Sep. 4, the $5,000 call option for Oct. monthly expiry was trading at ETH 0.082 which is equivalent to $320. Unfortunately, for the bulls, these options are now worthless.

Phí khí đốt trên các giao dịch Ethereum vẫn còn trên $25 và điều này sẽ tiếp tục ủng hộ các blockchain đối thủ cạnh tranh với các thị trường tài chính phi tập trung (DeFI) và các token không gây nấm (NFT) của riêng họ. Ngay cả với những khoản phí cao này, mạng hợp đồng thông minh hàng đầu vẫn giữ 80% hoặc cao hơn tổng giá trị khóa (TVL) và khối lượng trao đổi phi tập trung (DEX).

Giá Ether tại Coinbase bằng USD. Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng bắt đầu vào ngày 21 tháng 9 đã đẩy giá Ether trên con đường phá vỡ mức cao $4,380 mọi thời đại trong một vài tuần.

Hơn nữa, Ether bulls cũng sẽ hài lòng khi biết rằng nâng cấp Altair của ETH 2.0 đã thành công, với 99% các nút được nâng cấp. Đó là bản nâng cấp đầu tiên kể từ khi Chuỗi Beacon lên mạng vào tháng 12 năm 2020 và những thay đổi chính bao gồm hỗ trợ cho các nút nhẹ và tăng hình phạt cho các bộ xác thực đang ngoại tuyến.

Bulls đã quá lạc quan, nhưng họ vẫn ở phía trước

Dựa trên kỳ vọng tăng xung quanh sự chấp thuận của quỹ giao dịch giao dịch Bitcoin ( BTC ), bây giờ có thể hiểu tại sao bulls đặt 55% cược của họ tại $4,500 hoặc cao hơn. Tuy nhiên, khi thời hạn cho ngày 29 tháng 10 đến hết hạn, các tùy chọn gọi (mua) này nhanh chóng mất giá trị của chúng.

Kết thúc tháng 10 sẽ là một thử nghiệm sức mạnh cho các nhà đầu tư vì bất kỳ mức giá nào trên $4,000 có nghĩa là một khoản lợi nhuận $205 triệu hoặc cao hơn cho các nhà đầu tư.

Tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở cho ngày 29 tháng 10. Nguồn: Bybt

Như dữ liệu trên cho thấy, các nhà đầu tư đã đặt cược 535 triệu USD cho ngày hết hạn hôm thứ Sáu, nhưng dường như chúng đã bị bất ngờ, vì 96% các quyền chọn đưa (bán) có khả năng trở nên vô giá trị.

In other words, if Ether remains above $4,100 on Friday’s 8:00 am UTC expiry, only $12 million worth of neutral-to-bearish put options will be activated.

Bulls có một vài lý do để giữ giá Ether trên $4,200

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng nhất cho hết hạn ngày 29 tháng 10. Sự mất cân bằng ủng hộ hai bên đại diện cho lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng các hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) trở thành hoạt động khác nhau:

  • Giữa $3,900 và $4,000: 35,100 cuộc gọi so với 9,800 đặt. Kết quả ròng là 100 triệu USD ủng hộ các công cụ gọi (bull).
  • Giữa $4,000 và $4,200: 54.900 cuộc gọi so với 3,600 đặt. Kết quả ròng là 205 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi (bull).
  • Trên $4,200: 66.300 cuộc gọi so với 600 đặt. Kết quả ròng là 275 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi (bull).

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn cuộc gọi được sử dụng độc quyền trong các cược tăng và đưa các quyền chọn trong các giao dịch trung lập đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn mà thường liên quan đến ngày hết hạn khác nhau.

Gấu cần điều chỉnh giá 7% để giảm thiệt hại

Trong mỗi kịch bản, bulls có quyền kiểm soát tuyệt đối của hết hạn hôm thứ Sáu này và có lý do chính đáng để họ giữ giá trên $4,200. Mặt khác, gấu cần một động thái tiêu cực 7% từ $4.270 lên $4.000 để tránh tổn thất $205 triệu hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch phải nhớ rằng trong quá trình chạy bò, lượng nỗ lực mà người bán cần để áp lực giá là rất lớn và thường không hiệu quả. Hơn nữa, dữ liệu phái sinh cho thấy một lợi thế ngắn hạn đáng kể từ các tùy chọn gọi (mua) đang thúc đẩy cược tăng thêm cho tuần tới.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *