Dữ liệu cho thấy Polkadot treo sau khi đạt lãi mở $1B – Liệu nó sẽ xảy ra một lần nữa?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Whenever there is relevant growth in the number of derivatives contracts currently in play (open interest), it usually means that more traders are involved.

Trong thị trường tương lai, mua và quần short được cân bằng ở mọi thời điểm, nhưng có một số lượng lớn các hợp đồng hoạt động cho phép sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức đòi hỏi một quy mô thị trường tối thiểu.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Polkadot (DOT), giá treo thường được dự đoán bởi chỉ số này phá vỡ mốc 1 tỷ USD.

Polkadot price in USD at Bitfinex. Source: TradingView

The April 17 crash happened after DOT reached its $48.30 all-time high, which led to a $1.2 billion futures open interest. Over the following week, the altcoin dropped 45% to $26.60, driving the number of active contracts to a $600 million equivalent.

Ba tuần sau, vào ngày 15 tháng 5, một phong trào tương tự đã xảy ra khi Polkadot đổi mới mức cao mọi thời đại của nó lên 49,80 USD. Lần này xung quanh, một vụ tai nạn 68% theo sau trong năm ngày tới. Do đó, lãi suất mở của kỳ hạn đạt mức thấp nhất trong 4 tháng ở mức 220 triệu USD.

Polkadot tổng hợp tương lai mở lãi suất. Nguồn: CoinGLass.com

Hãy chú ý đến mức tăng 28% của Polkadot trong hai ngày đầu tiên của tháng 11 đã dẫn đến mức cao kỷ lục 53.30 USD và cũng đưa chỉ số phái sinh lên trên mức 1 tỷ USD.

Sự phát triển 18,9 triệu DOT quỹ công bố vào ngày 17 tháng 10 nhấn mạnh các cuộc biểu tình đã được diễn ra trước cuộc đấu giá parachain dự kiến vào giữa tháng mười một. Theo nhà sáng lập của Polkadot Gavin Wood, khoản tài trợ 960 triệu USD sẽ được sử dụng để xây dựng, cải thiện và giáo dục hệ sinh thái đang phát triển của mạng lưới.

Các dự án hiện đang huy động vốn để khởi động parachain đấu giá và các nhà đầu tư Polkadot muốn hỗ trợ bất kỳ trong số đó phải khóa DOT của họ vào một tài khoản tài trợ. Đổi lại, các nhà đầu tư được thưởng với thẻ không khí giảm từ dự án cạnh tranh cho khe parachain.

Còn câu hỏi 54 tỉ đô thì sao?

Liệu 1 tỷ USD hiện tại “dấu chết” trên lãi suất mở của kỳ hạn Polkadot có báo hiệu một vụ tai nạn tiềm năng hay lần này sẽ khác nhau?

Như đã giải thích trước đó, chỉ số lãi suất mở không thể được coi là tăng hoặc giảm trên cơ sở độc lập. Vì vậy, để hiểu nếu các nhà giao dịch phái sinh đang sử dụng đòn bẩy quá mức, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Công cụ này là phái sinh ưa thích của nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường.

Để cân bằng rủi ro của họ, sàn giao dịch sẽ tính lãi suất tài trợ cho bất kỳ bên nào đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn và khoản phí này được trả cho bên đối lập.

Polkadot perpetual futures 8-hour funding rate in May. Source: Coinglass.com

Thị trường trung lập có xu hướng hiển thị lãi suất tài trợ dương 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần, cho thấy mua là những người trả tiền. Tỷ lệ trung bình trước vụ tai nạn 15 tháng 5 cao hơn một chút ở mức 0.075%, khoảng 1.6% mỗi tuần. Vào thời điểm này, lệnh mua đã không tuyệt vọng đóng vị trí của họ và không có dấu hiệu của đòn bẩy quá mức.

Liên quan: Polkadot đang chú ý đến 100 đô tiếp theo? Giá DOT tăng 25%, kích hoạt mô hình biểu đồ tăng aclassic

Kết luận duy nhất có thể là một vụ tai nạn thị trường tổng quát khiến các nhà đầu tư và thương nhân algo tuyệt vọng bán altcoins của họ, và do đó thị trường phái sinh không phải là nguyên nhân hàng đầu cho vụ tai nạn.

Một mẩu dữ liệu an ủi khác cho người sở hữu Polkadot là tỷ lệ tài trợ 8 giờ hiện tại của DOT ở mức 0,05%. Điều này hơi lạc quan và không nơi nào gần các mức được coi là liên quan đến. Hiện tại, không có dấu hiệu của một vụ tai nạn tiềm ẩn do lãi suất mở tỷ USD tương lai.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *