Dưới đây là cách một chỉ báo thuật toán dự đoán nhiều giai đoạn của cuộc biểu tình kéo dài của FXS

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Frax Share (FXS) là một trong số ít các altcoin để giảm hiệu suất giá chiếm ưu thế trong bối cảnh thị trường giảm cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. Trong tháng từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 14 tháng 1, FXS đã tăng 128% so với đô la Mỹ và 159% so với Bitcoin ( BTC). Ngoài kỳ tích ấn tượng này, FXS đứng đầu các biểu đồ của các điều kiện giao dịch tăng giá trong lịch sử trong nhiều dịp trong suốt giai đoạn này. Điều gì đằng sau triển vọng giao dịch mạnh định kỳ của token?

Quản lý một hệ sinh thái stablecoin

FXS là mã thông báo tiện ích nền tảng cho hệ sinh thái Frax – một giao thức stablecoin tìm cách chiếm một vị trí trung gian giữa stablecoin hoàn toàn thế chấp và hoàn toàn thuật toán, do đó khai thác những lợi thế của cả hai thiết kế.

Theo cách tiếp cận “tối thiểu chính phủ” của giao thức đối với kiến trúc của nó, có một tập hợp các tham số hạn chế mà cộng đồng có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng mã thông báo. Chúng bao gồm làm mới tỷ lệ tỷ lệ tài sản thế chấp – tức là chia sẻ stablecoin FRAX của giao thức được ổn định bằng thuật toán hoặc thông qua tài sản thế chấp – ngoài việc thêm các nhóm tài sản thế chấp và điều chỉnh các khoản phí khác nhau.

Nguồn cung của FXS ban đầu được giới hạn ở mức 100 triệu token và giao thức được thiết kế để cung cấp token giảm phát khi nhu cầu về stablecoin FRAX tăng lên. Cơ chế này có thể chịu trách nhiệm cho ít nhất một phần động lực của FXS trong những tuần gần đây. Như Cointelegraph báo cáo trước đây, FRAX đã tăng 300% vào nguồn cung lưu hành từ cuối tháng 10 đến cuối tháng mười hai.

Người chiến thắng Curve Wars

Do mối liên hệ này giữa nhu cầu về FRAX và sự co rút tương ứng trong việc cung cấp FXS, các vòng áp dụng FRAX về mặt lý thuyết có thể dẫn đến sóng tăng giá FXS. Bằng chứng hỗ trợ giả thuyết này có thể được tìm thấy trong một số trường hợp gần đây của cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) áp dụng stablecoin.

Đối với một, sự bổ sung của FRAX vào nền tảng Convex Finance, nơi một số giao thức DeFi chính cạnh tranh cho quyền bỏ phiếu có thể được tận dụng để tăng lợi tức của stablecoin tương ứng, trước một sự tăng đột biến lớn trong giá của mã thông báo FXS.

Thật thú vị, nhiều cuộc biểu tình FXS như vậy, dường như lấy cảm hứng từ các sự kiện áp dụng FRAX lớn, tạo ra các mô hình giao dịch và hoạt động xã hội định kỳ được phát hiện bởi chỉ báo thuật toán của Cointelegraph Markets Pro, VORTECS™ Score. Công cụ điều khiển AI này được đào tạo để sàng lọc dữ liệu hiệu suất lịch sử của token, tìm kiếm các kết hợp quen thuộc của các biến như biến động giá, khối lượng giao dịch và tâm lý Twitter đã đi trước biến động giá đáng kể một cách có hệ thống.

Màu xanh lá cây có nghĩa là đi

Ở đây, ví dụ, là biểu đồ của FXS ‘VORTECS™ Score so với giá từ tuần mà FRAX được thêm vào Convex Finance. Chỉ báo này đã lóe lên Điểm cực cao hơn một ngày trước sự tăng đột biến giá mạnh mẽ của token.

VORTECS™ Điểm (xanh/xám) so với giá FXS, ngày 17 tháng 12 – 24. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Điểm số trên 80 thông thường cho thấy sự tự tin vững chắc của thuật toán rằng các điều kiện xung quanh tài sản đang tăng giá trong lịch sử, trong khi những điều kiện vượt quá 90 cho thấy sự tự tin cực kỳ cao. Trong trường hợp này, vào ngày 20 tháng 12, với giá của FXS phần lớn vẫn phẳng, VORTECS™ Score của token đã bùng nổ, đạt giá trị ấn tượng là 96 (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ). Ba mươi hai giờ sau khi Điểm cao điểm, giá FXS tăng từ $13.96 lên 18,27 đô la chỉ trong 18 giờ.

Trong những tuần tiếp theo, các đỉnh điểm VORTECS™ của FXS tiếp tục đi trước mức tăng giá. Đầu tuần này, hai vệt Điểm trên 80 đã báo trước hai giai đoạn hành động giá bùng nổ, bao gồm cả giai đoạn chứng kiến tài sản đạt mức cao nhất hàng tuần là $41.72.

VORTECS™ Điểm (xanh/xám) so với giá FXS, ngày 6 tháng 1 – 13. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Không có nhiều tài sản kỹ thuật số hiển thị Điểm VORTECS™ cao như vậy thường xuyên. Hơn nữa, nghiên cứu nội bộ của CT Markets Pro cho thấy các mã thông báo có thể thay đổi rộng rãi ở mức độ mà các điều kiện thuận lợi trong lịch sử dự đoán biến động giá thực tế của chúng. Rõ ràng, những gì đang xảy ra trong trường hợp các cuộc biểu tình gần đây của FXS là các lực đẩy sóng đánh giá cao của mã thông báo là tương tự nhau, dẫn đến sự sắp xếp quen thuộc của giao dịch và các số liệu xã hội mà thuật toán VORTECS™ nắm bắt rất tốt.

Tất nhiên, mối quan hệ giữa tiền lệ lịch sử và hành động giá tiếp theo không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, công cụ này – có khả năng phân tích dữ liệu hiệu suất của các tài sản trong năm – có thể rất hữu ích cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Cointelegraphlà nhà xuất bản thông tin tài chính, không phải là cố vấn đầu tư. Chúng tôi không cung cấp tư vấn đầu tư cá nhân hoặc cá nhân hóa. Tiền điện tử là các khoản đầu tư dễ bay hơi và mang rủi ro đáng kể, bao gồm cả rủi ro mất vĩnh viễn và tổng số. Hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu của kết quả trong tương lai. Số liệu và biểu đồ là chính xác tại thời điểm viết hoặc như được chỉ định khác. Các chiến lược được thử nghiệm trực tiếp không phải là khuyến nghị. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính của bạn trước khi đưa ra quyết định tài chính.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *