Giá Cosmos hồi phục 45% trong một tuần bất chấp sự thất bại của Terra – điều gì tiếp theo cho ATOM?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cosmos ( ATOM) nổi lên như là tăng trưởng lớn nhất trong số các đồng tiền điện tử hàng đầu vào ngày 20 tháng 5 này, bỏ qua một bên những lo ngại về sự liên kết của nó với Terra ( LUNA), một stablecoin thuật toán dự án có giá trị thị trường đã giảm 99% vào tuần trước.

Cosmos TVL giảm từ 10 triệu USD xuống 155K

Giá của ATOM tăng hơn 10% trong ngày lên gần $12. Mức tăng xuất hiện như là một phần của sự hồi phục tăng rộng hơn bắt đầu vào ngày 12 tháng 5 khi nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong mười một tháng gần $8. Điều đó đánh dấu khoảng 45% giá phục hồi trong gần một tuần.

Biểuđồ giá ATOM/USD daily. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của giá ATOM đã xảy ra mặc dù chuỗi mẹ của nó, Cosmos Hub, chứng kiến dòng vốn lớn chảy ra từ các nhóm thanh khoản của nó. Đáng chú ý, tổng giá trị bị khóa (TVL) với Cosmos giảm xuống khoảng 155.000 USD vào ngày 20 tháng 5, so với mức cao nhất trong năm đến nay là trên 10 triệu USD, theo Defi Llama.

Terra nổi lên là một trong những lý do chính đằng sau sự sụt giảm kể từ khi các hồ bơi thanh khoản của nó chiếm 92% tổng thể Cosmos TVL tính đến ngày 9 tháng 5. Nhưng vào ngày 20 tháng 5, cổ phần của dự án trong hệ sinh thái Cosmos chỉ khoảng 17%.

phânphối Cosmos TVL. Nguồn: Defi Llama

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hawkish cũng đã góp phần vào việc bán đi trên các tài sản rủi ro hơn vào tuần trước, làm tổn thương các cryptocurrency như Bitcoin ( BTC), Ether ( ETH) và ATOM song song, như Cointelegraph đã bao phủ ở đây.

Giá ATOM hồi phục bền vững?

Từ góc độ kỹ thuật, ATOM vẫn có nguy cơ tiếp tục suy giảm trong quý 2/2022.

Thứ nhất, sự phục hồi 45% của token Cosmos đi kèm với sự sụt giảm khối lượng giao dịch của nó, cho thấy một nhà giao dịch đi bầu thấp đằng sau đà tăng, đến lượt nó, có thể dẫn đến sự đảo chiều giá. Thứ hai, giá dường như đã hình thành một tam giác tăng dần, một chỉ báo tiếp tục xu hướng, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểuđồ giá bốn giờ ATOM/USD với thiết lập tam giác tăng dần. Nguồn: TradingView

Theo nguyên tắc phân tích kỹ thuật, hình tam giác tăng dần hình thành trong một xu hướng giảm sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng dưới của chúng và tiếp tục giảm cho đến khi nó đạt đến mức chiều dài bằng chiều cao tối đa của tam giác.

Áp dụng lý thuyết tương tự trên Cosmos thay đổi mục tiêu giảm của ATOM xuống $7,50 với điểm phân tích xung quanh $10,35.

Kịch bản đảo chiều tăng

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hình tam giác tăng dần trong xu hướng giảm có thể dẫn đến sự đảo chiều xu hướng thay vì tiếp tục. Do đó, những con bò đực có thể cố gắng phá vỡ với một bước lên đến đường xu hướng trên của tam giác gần $12,50.

Cóliên quan: Các nhà đầu tư Bitcoin Contrarian xác định khu vực mua ngay cả khi nỗi sợ hãi cực đoan nắm chặt thị trường

Khả năng tiếp tục phục hồi của ATOM là cao nếu điều này xảy ra đặc biệt với khối lượng giao dịch ngày càng tăng. Khi làm như vậy, mục tiêu tăng của ATOM/USD có thể lại ở độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của tam giác, như hình dưới đây.

Biểuđồ giá ATOM/USD bốn giờ với thiết lập đảo chiều tam giác tăng dần. Nguồn: TradingView

Nói cách khác, kịch bản tăng giá đặt giá của ATOM lên $17,25 vào tháng Sáu, tăng khoảng 45% so với giá hôm nay.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CointeleGraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *