Là $39,650 dưới đáy? Bitcoin bulls và bears tranh luận về tương lai của giá BTC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin price made a quick pop above $43,100 in the U.S. trading session but uncertainty is still the dominant sentiment among traders on Jan. 11 and bulls and bears are split on whether this week’s drop to $39,650 was BTC‘s bottom. 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy giá Bitcoin ( BTC) đã giao dịch chặt chẽ xung quanh mức $42,000 khi các thị trường tài chính toàn cầu tiêu hóa Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về những thay đổi chính sách tài chính sắp tới.

Biểuđồ 1 ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương chuẩn bị “tăng lãi suất nhiều hơn theo thời gian” nếu lạm phát tiếp tục tồn tại ở mức cao các cấp độ, nhưng các nhà phân tích đã nhanh chóng lưu ý nhận xét thêm cho thấy rằng một môi trường quan tâm thấp có thể tồn tại trong một thời gian.

It’s possible that traders may have interpreted these comments positively and while it is not possible to connect Powell’s comments to direct price movements, BTC did manage a quick surge above $43,000.

Powell nói,

“ Đã đến lúc chúng tôi rời xa những cơ sở đại dịch khẩn cấp đó lên mức bình thường hơn. Đó là một con đường dài đến bình thường từ nơi chúng ta đang ở.”

Dưới đây là một cái nhìn tại cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu thị trường tiền điện tử có định vị cao hơn trong những ngày tới hay không.

Bulls gọi đáy

The crypto market is well known for its volatility and history of extensive drawdowns after new all-time highs have been established, a characteristic highlighted by pseudonymous Twitter user ‘ChrisBTCbull’.

Tỷlệ rút tiền điện tử từ mức cao nhất năm 2021. Nguồn: Twitter

Đợt giảm giá vượt trội này cho thấy BTC giảm gần 40%, trong khi Dogecoin ( DOGE) giảm 79% so với mức cao của nó, nhưng theo các nhà phân tích tăng giá, những phát triển kỹ thuật gần đây cho thấy thị trường đã đạt đáy.

According to crypto analyst and Twitter user Will Clemente III, Bitcoin is “entering the Buy Zone on Dormancy Flow” as highlighted on the following Bitcoin entity adjusted dormancy flow chart, which “essentially compares price to spending behavior.”

Dòngchảy ngủ đông được điều chỉnh thực thể Bitcoin. Nguồn: Twitter

Clemente nói,

“ Tín hiệu đáy này chỉ lóe lên 5 lần trước đó trong lịch sử Bitcoin.”

Liênquan: GiáBitcoin tăng lên 43 nghìn đô la, nhưng các nhà giao dịch cảnh báo rằng ‘nỗi đau thực sự’ là do altcoin

A Death Cross khung dệt

Mặc dù ngày nay đã tăng vọt lên 43,100 đô la, nhiều nhà phân tích bi quan về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin và thận trọng rằng một “thập giá tử vong” tiềm năng trên biểu đồ hàng ngày trong lịch sử đã là một chỉ báo giảm mạnh.

Như được hiển thị bên dưới, đường trung bình động 50 ngày cho là nguy hiểm gần giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày, một sự hội tụ mà trong quá khứ dẫn đến giá giảm mạnh.

BTC/USD 1-day chart. Source: Twitter

Bitcoin Archive nói,

“Bitcoin is approaching the “Death Cross.” The last time this happened in June the price dropped 20% more over 31 days. That would take us down to $34K by the 9th of Feb if this repeated.”

Đối với thị trường altcoin, sự suy yếu giá gần đây trong các cặp USD và BTC đã được giải quyết bởi nhà phân tích và người dùng Twitter giả danh ‘Pentoshi’, người đã đăng tweet sau đây cho thấy hiệu suất giảm giá hơn trong thời gian gần cho alt.

For the time being, traders appear content to play the waiting game to see if the crypto market reverses course of stays range-bound for the foreseeable future.

The overall cryptocurrency market cap now stands at $1.998 trillion and Bitcoin’s dominance rate is 40.3%.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *