Làm thế nào các nhà giao dịch có thể sử dụng Twitter để dự đoán biến động giá altcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi các nhà giao dịch crypto giành chiến thắng lớn, họ thường đến Twitter để chia sẻ niềm vui. Họ có xu hướng làm tương tự để chia sẻ những câu chuyện đau đớn của việc bị đắm, thảo luận về những tài sản mới đầy hứa hẹn, hoặc chia sẻ cái nhìn sâu sắc và dự đoán về những dự án nào có thể trở thành điều lớn tiếp theo. Đôi khi những làn sóng của sự chú ý xã hội thậm chí có thể tạo ra các vòng phản hồi tích cực theo đó các thẻ chỉ huy cuộc trò chuyện nhìn thấy giá của họ tăng cao chính xác vì lý do đó.

Khối lượng của tweet tham chiếu một tài sản cụ thể có thể chỉ ra rất nhiều thứ khác nhau. Tháng này, năm token chứng kiến sự gia tăng lớn nhất từ tháng đến tháng trong khối lượng tweet hàng ngày – LRC của Loopring, NU của NuCypher, Enjin Coin (ENJ), ANKR và The Sandbox (SAND) – cũng chứng kiến một số lợi nhuận hàng tháng mạnh nhất. Điều này tự nó không phải là tất cả gây sốc, vì các tài sản nhìn thấy các cuộc biểu tình lớn có xu hướng thu hút sự chú ý của đám đông Twitter.

Khối lượng tweet đề cập đến LRC, NU, ENJ, ANKR và SAND, 9 tháng 10 — 9 tháng 11. Nguồn: The TIE

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong cả năm trường hợp, các đỉnh khối lượng tweet phá kỷ lục đã được đăng ký không đáp ứng với mức cao giá hàng tháng nhưng trước đó . Nói cách khác, các cuộc hội thoại Twitter rực rỡ xung quanh những đồng tiền này dự đoán hành động giá chứ không phải theo nó. Làm thế nào các nhà giao dịch có thể bắt được những dấu hiệu của hoạt động xã hội đặc biệt này sớm?

Heads-up từ đám đông

Nếu bạn không theo dõi tất cả mọi người trên Crypto Twitter, có vài cách để nắm bắt một cách đáng tin cậy mỗi lần tăng lên trong tweet xung quanh một tài sản cụ thể. Người đăng ký Markets Pro , nền tảng thông minh dữ liệu độc quyền của Cointelegraph, có thể dễ dàng: Một bảng điều khiển chuyên dụng với năm tài sản đang nhìn thấy khối lượng tweet cao bất thường được hiển thị hữu ích trong thời gian thực ngay trên bảng điều khiển.

Bảng điều khiển Khối lượng Twitter bất thường CT Markets Pro, ngày 11 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Hơn nữa, khối lượng tweet là một trong một số số chỉ số được sử dụng để tính điểm VORTECS™, một chỉ số thuật toán so sánh các mô hình của thị trường trong quá khứ và hoạt động xã hội xung quanh một tài sản kỹ thuật số với giá trị của hiệu suất dữ liệu lịch sử năm để đánh giá triển vọng của đồng xu tăng như thế nào.

Trong trường hợp của những người yêu Twitter hàng đầu của tháng, một cái nhìn vào dữ liệu Twitter thô sẽ là đủ, vì tất cả các đồng tiền này xuất hiện trên bảng điều khiển Âm lượng Twitter bất thường khi khối lượng tweet của họ đạt đỉnh.

LRC/USD: Khối lượng tweet tăng 744.44% sau đó là sự thay đổi giá hàng tháng +350.79%

Một trong những thành phần của cuộc biểu tình quái dị của LRC trong tháng này là thực tế là giao thức lớp hai tiếp tục cung cấp phí giao dịch thấp hơn so với các đối tác của nó, mà có ích trong bối cảnh phí khí cắt cổ trên mạng Ethereum.

Giá LRC so với Điểm VORTECS™ (vàng/xanh lá cây), 8 tháng 10 — 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Đã vượt qua 3.000, khối lượng tweet hàng ngày đề cập đến dự án đã vượt quá mức trung bình hàng tháng hơn 740% vào ngày 3 tháng 11 (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ) khi tài sản đang gần đỉnh giá nội địa ở mức 1.54 USD. Sau một sự điều chỉnh ngắn gọn, được thúc đẩy bởi dòng sự chú ý của xã hội, LRC tiếp tục leo lên cao hơn, vi phạm $2 sáu ngày sau đó.

NU/USD: Khối lượng tweet tăng 598.87% gây ra sự thay đổi giá hàng tháng +179.18%

Không ai biết chắc rằng máy bơm 10x-plus của NU đến từ đâu vào ngày 15 tháng 10, nhưng nó đã thấy đồng xu bật lên từ khoảng $0,30 đến trên $3 chỉ trong vài giờ. Một số người dùng Twitter ghi niêm yết của mình trên sàn giao dịch Hàn Quốc Upbit cho tăng, nhưng rất có thể có một cái gì đó khác tại chơi. Rất có thể, mọi người chỉ đơn giản là cố gắng tìm ra những gì đang xảy ra.

Giá NU so với VORTECS™ Score (vàng/xanh lá cây), 8 tháng 10 — 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Ở bất kỳ tốc độ nào, chỉ báo Khối lượng Twitter bất thường bắt đầu nhấp nháy chỉ hai giờ vào cuộc biểu tình, với tỷ lệ cao nhất hiển thị ngay trước khi giá cao 3,17 USD. Thật thú vị, sự phấn khích xã hội xung quanh NU vẫn tồn tại trong một thời gian sau khi điều chỉnh giá khó khăn, bắt đầu suy giảm chỉ một ngày sau khi giá sụp đổ trở lại khoảng $1.20.

ENJ/USD: Khối lượng tweet tăng 354.32% kèm theo sự thay đổi giá hàng tháng +90.35%

Enjin Coin nổi lên như là một trong những người hưởng lợi của các token metaverse được kích hoạt bởi thương hiệu lại của Facebook để Meta vào cuối tháng 10.

Giá ENJ so với Điểm VORTECS™ (vàng/xanh lá cây), 8 tháng 10 — 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Cuộc thảo luận trên Twitter xung quanh nền tảng chơi game blockchain Enjin đạt chiều cao của nó vào ngày 31 tháng 10 so với mức giá $2.51 khi ENJ đã nguội đi sau một cuộc biểu tình parabol. Sự tấn công của Twitter đề cập đến báo trước cho chặng tiếp theo của hành động, đã đưa đồng xu lên mức cao tiếp theo ở mức $3.45.

ANKR/USD: Khối lượng tweet tăng 329.08% hỗ trợ thay đổi giá hàng tháng +39.51%

ANKR had a massive showing around the same time as metaverse assets skyrocketed, rising from $0.081 on Oct. 28 to $0.139 a week later.

ANKR price vs. VORTECS™ Score (yellow/green), Oct. 8 – Nov. 8. Source: Cointelegraph Markets Pro

As the token’s price briefly plateaued for a breather amid the hike, the Twitter numbers went into overdrive, hitting 2,400 daily mentions. After that, the token’s price made one more leap to the monthly high registered on Nov. 3.

SAND/USD: A 328.12% increase in tweet volume was followed by a +222.12% monthly price change

The Sandbox was yet another metaverse wonder whose token price skyrocketed following the Facebook/Meta news.

SAND price vs. VORTECS™ Score (yellow/green), Oct. 8 – Nov. 8. Source: Cointelegraph Markets Pro

SAND’s healthy social outlook manifested when its daily tweet volume more than tripled compared with the month-to-month average, hitting a record high above 2,600 15 hours before a peak price of $3.38 was recorded.

Granted, the abnormal volume of tweets mentioning a certain asset is not in itself a recipe for an imminent price hike. Traders should delve into the actual context of what is going on around the token to render an informed decision. Yet, being alerted to massive spikes of attention to particular assets can be incredibly useful for focusing one’s analysis on the most likely candidates for a continued rally.

Cointelegraph is a publisher of financial information, not an investment adviser. We do not provide personalized or individualized investment advice. Cryptocurrencies are volatile investments and carry significant risk including the risk of permanent and total loss. Past performance is not indicative of future results. Figures and charts are correct at the time of writing or as otherwise specified. Live-tested strategies are not recommendations. Consult your financial advisor before making financial decisions.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *