Quan chức tỉnh Trung Quốc bị trục xuất vì vi phạm lệnh cấm khai thác mật mã

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trục xuất một quan chức cấp tỉnh hàng đầu sau khi điều tra cho thấy việc tham gia bất hợp pháp với các hoạt động khai thác mật mã trong số lạm dụng quyền lực khác.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) cáo buộc rằng Xiao Yi, cựu phó chủ tịch Hội nghị Tư vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc từ tỉnh Giang Tây lạm dụng quyền hạn hành chính do nhà nước hậu thuẫn của mình để làm suy yếu nguyên tắc chính trị của “hai duy trì”, liên quan đến quan niệm duy trì vững chắc quyền hành của đảng:

“[Tiểu Di]] vi phạm khái niệm phát triển mới, lạm dụng quyền lực để giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động “khai thác” tiền ảo mà không đáp ứng yêu cầu của chính sách công nghiệp quốc gia.”

Việc chấm dứt việc Xiao có liên quan trực tiếp đến sự tham gia của ông trong việc giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền tệ ảo. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cho thấy Xiao có tội lạm dụng ảnh hưởng của mình để cho phép các hoạt động kiếm lời bất hợp pháp bao gồm gây quỹ cho các dự án và xây dựng và chấp nhận hối lộ.

Theo một phiên bản dịch của báo cáo CCDI:

“Tiểu Yi nghiêm trọng vi phạm kỷ luật chính trị của đảng, kỷ luật tổ chức, kỷ luật toàn vẹn, kỷ luật công việc, và kỷ luật cuộc sống, và cấu thành một vi phạm công việc nghiêm trọng và bị nghi ngờ nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.”

Kết quả là Tiêu Di bị trục xuất khỏi vị trí của mình là một quan chức chính phủ Trung Quốc ngoài việc có tài sản và thu nhập bất hợp pháp của mình bị tịch thu để xem xét và truy tố.

Liên

quan: Huobi Group đang chuyển đến Gibraltar sau khi Trung Quốc đàn áp

lệnh cấm crypto mới nhất ở Trung Quốc đã buộc cộng đồng crypto phát triển mạnh – bao gồm Bitcoin ( BTC ) và các thợ mỏ mật mã và trao đổi — để chuyển sang các quốc gia có khu vực pháp lý thân thiện với mật mã.

Trong những nỗ lực tương tự, trao đổi mật mã lớn nhất của Trung Quốc, Huobi, cũng đã có được giấy phép mới tại Gibraltar. Theo Cointelegraph báo cáo, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar đã ủy quyền cho sàn giao dịch Trung Quốc bắt đầu chuyển các hoạt động giao dịch tại chỗ của mình sang liên kết Huobi Technology (Gibraltar) Co. Theo Jun Du, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Huobi:

“Ngành tiền điện tử trên toàn thế giới đang hướng tới sự tăng trưởng theo quy định. […] Doanh nghiệp phải nhận ra tầm quan trọng của việc sắp xếp hoạt động của mình với xu hướng.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *