Liệt kê frenzy! Coinbase bổ sung gần 100 tài sản tiền điện tử để giao dịch vào năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tính đến hôm nay, Coinbase có 139 tài sản có thể giao dịch. Sàn giao dịch đã thêm một số tài sản khổng lồ 83 vào danh sách giao dịch của mình vào năm 2021, gần gấp đôi số lượng tài sản mà nó đã tích lũy trong tám năm kể từ khi thành lập.

Đây có phải là sự mở rộng nhanh chóng này là một loại tiền mặt đơn giản? Có phải bất kỳ thẻ và tiền xu ít được biết đến này không? Điều này có phải là vô trách nhiệm hay quá tham vọng? Từ này this rapid expansion of assets by Coinbase có nghĩa là gì?

Lấy tiền?

Tôi cảm thấy câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên là một nhấn mạnh “Không!” Coinbase đang kiếm được rất nhiều tiền cho phí giao dịch, nhưng việc mở rộng danh sách mã thông báo của nó không phải là về tiền. Coinbase bắt đầu với một gian hàng nhỏ tại một hội nghị “chỉ cố gắng tạo ra thứ gì đó mà khách hàng muốn”, bày áo phông và một Bitcoin được tổ chức ( BTC )ví. Bây giờ, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới.

Đó là một câu chuyện phổ biến mà một doanh nhân xây dựng một cái gì đó, tìm thấy thành công, bán và tiếp tục, nhưng người sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase Bryan Armstrong đã quản lý gian hàng nhỏ đó tám năm trước, và vẫn đang ở Coinbase hôm nay. Sàn giao dịch vẫn đúng với giá trị cốt lõi của nó – và Armstrong: tự do kinh tế, quyền sở hữu, một hệ thống trao đổi toàn cầu hiệu quả hơn, và theo tôi, chỉ cần xây dựng những điều mà khách hàng muốn.

Trở lại vào tháng sáu năm nay, Armstrong đã đăng một loạt các tweet cho thấy sự thay đổi của Coinbase về cách tiếp cận để xác định tài sản nào được liệt kê. Tóm lại, Coinbase đã chuyển từ cách tiếp cận dựa trên công đức tùy thuộc vào tiêu chí nội bộ sang cách tiếp cận thực dụng dựa trên ngoại lệ. Cách tiếp cận mới này cho phép thị trường quyết định tài sản nào có giá trị nhất – như nó nên được. Nhắc nhở: Làm nghiên cứu của riêng bạn, ngay cả khi đó là một danh sách Coinbase.

Liênquan: Trách nhiệm đằng sau danh sách tài sản của người cho vay tiền điện tử

Securities?

Coinbase thừa nhận và chấp nhận vai trò lãnh đạo của mình trong việc chăn cừu trong quy định mới có lợi cho nền kinh tế mới. Sàn giao dịch thực sự dường như nhận thức được vai trò lãnh đạo của nó trong không gian tiền điện tử và làm việc chăm chỉ tuân thủ. Do đó, Coinbase sẽ không có ý nghĩa gì khi liệt kê một nhóm tài sản có thể gây ra các cơ quan quản lý (tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư “không được công nhận” bị cấm đầu tư dự án sớm).

Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang coi stablecoin là chứng khoán, cuộc diễu hành niêm yết của Coinbase đã tiếp tục gần như hàng tuần. Rất có thể có tài sản được thêm vào các cặp giao dịch của Coinbase mà SEC sẽ cho là chứng khoán. Tuy nhiên, các rào cản hiện đang tồn tại dưới tên “bảo vệ nhà đầu tư” cuối cùng có thể sẽ đi xuống. Các quảng trường hoạt động niêm yết tích cực của Coinbase với sự tự do kinh tế, quyền sở hữu mạnh mẽ và các giá trị cốt lõi mà nó hỗ trợ và thậm chí có thể gợi ý về chính sách không được tiết lộ đang được thảo luận riêng tư.

Như Melissa Strait, giám đốc tuân thủ tại Coinbase, đã chỉ ra:

“ Chúng tôi luôn tin rằng để tiền điện tử đạt được tính hợp pháp cần thiết cho việc áp dụng chính thống, việc tuân thủ không thể là một suy nghĩ sau – nó phải là cốt lõi đối với cách chúng tôi hoạt động.”

Cô cũng nói thêm: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng để tiền điện tử có được sự chấp nhận rộng rãi, chúng tôi phải có mối quan hệ xây dựng với các cơ quan quản lý và cơ quan đã bị buộc tội giám sát hệ sinh thái tiền điện tử.”

Nearly all the assets listed this year are ERC-20 tokens on the Ethereum network. Why? Because they would be deemed “sufficiently decentralized.” This phrase is taken from a speech that William Hinman (former director of the SEC’s Division of Corporation Finance) made in June 2018. So long as an asset is as decentralized as Etherum was on the day of that speech, it is informally and tentatively not considered a security. Thank you, Hinman!

Liênquan: Ngăn chặn việc áp dụng? Cân bằng bảo mật và đổi mới trong tiền điện tử

Vô trách nhiệm hay quá tham vọng?

If there is one thing I have observed in researching this topic, it is that Coinbase is very organized and process-driven. I guess it should be obvious, considering its success. Coinbase’s team is aware of the legal circumstances in which the exchange operates, and has built decision-making systems designed to keep pace with this breakneck industry. Armstrong himself said that he wants to on-board a billion customers. Now that’s ambitious! Overly, though? Not if you believe in a free and open financial system beyond the control of any central actor.

Coinbase tuyên bố là “bất khả tri” trên các token niêm yết. Đó là, Coinbase không đưa ra bất kỳ phán xét nào về các dự án mà nó liệt kê, nhưng thưởng cho các nhà xây dựng kiểm tra tất cả các hộp tiêu chí niêm yết của nó. Thật thú vị khi thấy sự pha trộn của các dự án đang làm cho nó lên nền tảng Coinbase. Rốt cuộc, một danh sách Coinbase giống như đưa nó đến các giải đấu lớn.

Gì bây giờ?

Coinbase đã liệt kê 16 dự án DeFi vào năm 2021. Nó không gây sốc khi tài chính phi tập trung chiếm vị trí hàng đầu. Các dự án lớp đầu tiên đứng ở vị trí thứ hai với 12 – một lần nữa không thực sự là một bất ngờ, như mọi người đều muốn trở thành Ethereum tiếp theo. Ở vị trí thứ ba là tám thẻ trao đổi phi tập trung, trong khi gắn ở vị trí thứ tư là stablecoins và NFT chơi game, mỗi có bảy dự án. Chiếm vị trí thứ năm là các dự án Ethereum lớp hai.

Coinbase really stepped on the gas this year. It can mean any number of things depending on who you ask. For me, it is a very bullish sign for the overall industry. Coinbase is giving its customers what they want: more choices and more opportunities to find that undervalued gem. It’s up to each individual to do their own due diligence. What some would call the most “user-friendly” platform around is providing access to a decent number of assets now. Having the freedom of choice is a responsibility — choose wisely, or you may find that the SEC will feel the need to choose for you.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Stephen J. Mesa is the unofficial “ambassador” of Cointelegraph Markets Pro. He is a commercial sales manager of lawn and leisure at John Deere Equipment, with 16 years of experience as a real estate market analyst and 10 years designing and installing custom car audio and alarm systems.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *