Meme tokens và dogcoins tràn ngập thị trường khi cuộc chiến giá nóng lên

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Meme tokens và dogcoins đã là một phần không thể tách rời của cuộc chạy đua bò trên thị trường đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử. Trong số rất nhiều các thẻ này đã tràn ngập thị trường, hai trong số các thẻ này, memecoin Dogecoin ( DOGE ) và Shiba Inu (SHIB), đã đạt được sức kéo và phổ biến nhất.

Gần đây nhất, SHIB bắt đầu tập trung vào ngày 23 tháng 10 từ giao dịch $0.000028 lên chạm mức cao nhất mọi thời đại là $0.000086 vào tháng 10. 28. Mã thông báo từ đó đã nguội xuống để trao đổi tay ở mức $0.000052. Mặc dù vậy, mã thông báo đã tăng 195.5% trong 30 ngày qua và mức tăng đáng kinh ngạc 72,954,679.8% hàng năm.

This led the token to briefly be featured in the 8th place on the list of top 10 cryptocurrencies by market capitalization, but due to the price drop, the token has slipped out of the top 10 to fall to 11th place with a market cap of around $32 billion at the time of writing.

Lợi nhuận như vậy đã đặt đầu tư vào mã thông báo trong việc chạy cho “Thương mại vĩ đại nhất của mọi thời đại” như nó được tiết lộ rằng một crypto ví địa chỉ mua thẻ SHIB trị giá $3.500 vào tháng Tám năm 2020, mà nhân với có giá trị hơn 1,55 tỷ đô la ở đỉnh thị trường. Một ví khác, tại một thời điểm, sở hữu hơn 13% tổng nguồn cung hơn 549 nghìn tỷ thẻ. Tuy nhiên, ví cá voi này đã di chuyển $2.3 tỷ trị giá của thẻ SHIB vào ngày 5 tháng 11 trong bốn giao dịch bằng nhau đến bốn khác nhau

Những lợi nhuận này đã dẫn đến rất nhiều sự chú ý chính thống và xung quanh mã thông báo. Trong hậu quả của mức cao nhất mọi thời đại, SHIB bắt đầu nhận được thông qua cho tiện ích của token là tốt. Mặc dù biến động cực đoan của nó, Giám đốc điều hành của AMC Theatres Adam Aron thông báo rằng công ty đang xem xét thêm mã thông báo như thanh toán để mua vé. Le Bistrot d’Eleonore et Maxence, một quán rượu ở Paris, đã bắt đầu chấp nhận SHIB như một khoản thanh toán .

The momentum from the SHIB token carried over to DOGE as well as investors began to circulate their SHIB profits into DOGE, leading to the token gaining 44% in the one day on Oct. 28 and hitting a 90 day high of $0.33. This rally led the token to 9th place in the top 10 cryptocurrencies by market capitalization. The token currently trades at $0.25, nearly 65% shy of the all-time high of $0.73 the token hit on May 8 spurred by Elon Musk’s tweets shilling the coin. At the time of writing, the market capitalization is at nearly $35 billion.

Cointelegraph đã nói chuyện với Johnny Lyu, CEO của KuCoin trao đổi tiền điện tử, về hiện tượng này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bán lẻ. Ông nói, “Các đồng tiền meme phổ biến xông vào top 10 và đứng đầu các bảng xếp hạng một thời gian về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch, vượt qua cả Bitcoin. Chúng ta có thể nói rằng cơ hội trở thành thành viên thường trực của câu lạc bộ top 10 là khá cao.”

Vì vậy, nếu một số memecoins nổi bật hơn được cho là “làm cho nó”, các token rủi ro cao khác có thể tham gia công ty của họ ở đầu bảng xếp hạng vốn hóa thị trường hay chỉ có chỗ cho rất nhiều token?

Meme tokens và dogcoins tràn ngập thị trường

Sau khi sự phổ biến của Dogecoin tăng vọt, đã có rất nhiều dogcoins và các thẻ meme khác tham gia vào ngành công nghiệp. Một trong những thẻ này là SHIB, từ đó đã đạt được vốn hóa thị trường trong phạm vi của DOGE chính nó. Nhóm phát triển của SHIB cũng phát triển một token khác có tên Doge Killer (LEASH). Mã thông báo hiện đang trao đổi tay ở mức $3,256.73, mức lợi nhuận 130.3% gần đây.

Một mã thông báo khác đang cố gắng tận dụng sự cường điệu đang diễn ra là Dogelon Mars, một mã thông báo dựa trên CEO của Tesla Elon Musk và tình yêu của ông đối với du hành vũ trụ. Trong tháng Mười, đồng xu đăng trên 3,780% lợi nhuận , cùng với việc niêm yết trên OSEx Crypto.com vào ngày 29 tháng 10, vượt qua mức tăng 850% của SHIB.

Có rất nhiều token khác đã tung ra trên các mạng blockchain khác nhau, gửi token meme trên toàn bộ hệ sinh thái crypto. Ví dụ, token Shephard an toàn Úc (ASS) là dogcoin dựa trên Chuỗi thông minh Binance (BSC) và Samoyedcoin (SAMO) là một dogcoin trên mạng Solana.

Lyu đề cập rằng “Dường như tiền điện tử càng cũ, vị trí của nó càng mạnh, và nó không phải là dễ dàng như vậy cho người mới bắt đầu để có được lên đỉnh và thay thế vị trí của họ dưới ánh mặt trời.” Ông nói thêm rằng việc có hai đồng tiền meme làm cho nó vào top 10 là quá đủ và các đồng tiền meme khác không có cơ hội. Tuy nhiên, ông nhận xét, “Nhưng đó là vẻ đẹp của tiền điện tử — bất cứ điều gì có thể xảy ra.”

Justin Trollip, thành viên nhóm cốt lõi tại Pangolin, một sàn giao dịch phi tập trung, nói với Cointelegraph rằng tiềm năng ngắn hạn của tất cả các thẻ meme và dogcoins có khả năng đầu cơ cao trên blockchain là không thể đoán trước:

“ Chúng tôi đang ở trong một thị trường bò đang hoành hành, vì vậy các tài sản đầu cơ có xu hướng tăng rất lớn có xu hướng làm tốt. Chúng tôi đang trong một chu kỳ meme vào lúc này, vì vậy tôi nghĩ rằng có chỗ cho lộn ngược trên rất nhiều thẻ này. Một lần nữa, nó đi xuống đến khung thời gian của bạn với tư cách là một nhà đầu tư. Cá nhân, hầu hết những người tôi đã nhìn thấy đã đạt được lợi nhuận lớn trên thẻ meme thường không lấy lợi nhuận và xem chúng như là tài sản dài hạn. Tôi cho rằng, đây là một chiến lược mạo hiểm.”

Một số thẻ meme mới đã đạt được mức tăng ấn tượng trong tháng Mười, với SAMO thấy tăng 2,925% trong tháng Mười để đạt được vốn hóa thị trường 389 triệu USD và HOGE của Hoge Finance tăng 2,923% với vốn hóa thị trường hiện đang ở mức 189.79 triệu USD tăng so với 15 triệu USD tại bắt đầu tháng Mười. Nhưng, đó không phải là để nói rằng các loại thẻ này sẽ tiếp tục đăng các cuộc biểu tình ấn tượng như vậy.

Liên quan: Tất cả đá Shiba sao? Sự nổi lên của Dogecoin giả vờ thúc đẩy bởi meme điên cuồng

Trollip nói thêm, “Để những token này tiếp tục hoạt động tốt trong top 10 trong vài năm tới, họ sẽ cần phải vượt trội hơn một số dự án khá ấn tượng và lớp nhà đầu tư trưởng thành của crypto. Cá nhân tôi nghĩ rằng họ sẽ bị vượt qua trong một chân trời thời gian dài hơn.” Ông cũng đề cập rằng xu hướng gần đây của thẻ meme được thúc đẩy hoàn toàn bởi đầu cơ và trong một số trường hợp, thậm chí là thao tác truyền thông xã hội. Nhưng, như đã thấy với SafeMoon, ông tin rằng có một giới hạn về nơi tiếp thị có một token.

Shilling truyền thông xã hội của meme tokens

Social media is playing an important role in the rising adoption of these meme tokens and dogcoins. Elon Musk is one of the market forces that has, more often than not, indirectly been influencing the price movements of DOGE and Floki Inu (FLOKI) through sporadic Twitter posts.

However, it is arguable that such activities that directly impact the price of assets could be frowned upon by financial regulators like the United States Securities and Exchange Commission (SEC) and the Commodity Futures Trading Commission (CFTC).

On this perspective, Lyu opined that “If Elon received money for advertising from the creators of DOGE, then he should be held liable since he did not notify that his messages on Twitter were advertising. But, if Elon bought tokens and wrote that he believes in them, this is his right and there is nothing criminal in this.”

Related: Crypto’s fraught relationship with Elon Musk: Ambassador or liability?

Such activities in the traditional financial markets with assets like equities, commodities, bonds, etc. are prohibited by financial regulators. As per Trollip, however, opening the doors to that world for crypto tokens would lead to the loss of Satoshi’s original vision:

“Currently traditional assets are still pumped behind closed doors in a regulated way. It’s not that it’s not happening, it’s just that within that framework, the winners are already predetermined. I do worry that you’re starting to see this creep into crypto already. With the current mania for get-rich schemes, most people don’t care about the ethos of Satoshi and only care about money.”

It is possible that such an attitude would be extremely detrimental to cryptocurrencies in the long run. This could reverse the progress made over the years by the industry in general toward leading the financial world into an even more dystopian future.

Nevertheless, new meme tokens and dog coins are entering the market every day which retail investors tend to buy into in the hope to replicate the gains posted by DOGE and SHIB in the past. In fact, the hype for dogcoins has grown to such an extent that it’s reportedly even increasing the demand for real dogs.

While a fluffy Shiba Inu puppy is definitely a good way to ensure long-term happiness to the owner, meme coins are far from a sure bet and should be traded at your own risk. A speculative bet on a low market token may not payout, as can an investment in a well-established dogcoin since its upside and social media sentiment could already be at its highest.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *