DEFi có thể lớn gấp 100 lần so với ngày hôm nay trong 5 năm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Decentralized finance (DeFi) is a natural product made possible by blockchain technology and has the right and ready infrastructure to propel the technology to a bigger playing field. The space has grown by leaps and bounds since the Ethereum network went live in July 2015, with Ethereum network transactions growing by 33x to 1.2 million per day currently, and blockchain transactions would exceed millions per day if other chains were included.

Hầu hết các giao dịch này có nguồn gốc từ các dịch vụ DEFi như Uniswap, tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 1 tỷ lượt hoán đổi mỗi ngày, cũng như các giao thức cho vay và vay như Aave, Compound và BondAppetit, với hàng chục tỷ tỷ về quy mô thị trường. Mặc dù đây là những con số lớn theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, nó chỉ là một dấu thập phân của ngành tài chính truyền thống (TradFi) hàng nghìn tỷ đô la.

DEFi chỉ gãi bề mặt của các dịch vụ TradFi

Hệ thống tài chính truyền thống đòi hỏi cho phép trao đổi hàng hóa và dịch vụ, bao gồm thị trường chứng khoán, thị trường nợ, thị trường phái sinh, thị trường hàng hóa, thanh toán, vv Điều này được tạo điều kiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ — ngân hàng, công ty bảo hiểm, thị trường chứng khoán, trung gian tài chính, người thu thập hàng nghìn tỷ đô la lệ phí từ các dịch vụ cung cấp.

Các

dịch vụ DeFi chính hiện nay bao gồm cho vay, vay, giao dịch phi tập trung và tổng hợp năng suất – một danh sách tương đối ngắn so với các dịch vụ tài chính đa dạng được cung cấp trong TradFi. Điều này sẽ không còn nguyên trạng khi các nhà phát triển DeFi đang tích cực khám phá và xây dựng nhiều dịch vụ hơn cho hệ sinh thái. Các giao thức tìm ra sản phẩm/thị trường phù hợp sẽ thấy sự tăng trưởng bùng nổ, ví dụ, sự gia tăng gần đây của DydX .

Thị trường TradFi hàng nghìn tỷ đô la đang chín muồi cho sự gián đoạn

Consumer banking. The global retail banking revenue is estimated at $2.3 trillion across multiple consumer finance products, including loan/lending, mortgage product, payment, etc. Specifically, consumer payments and transactions gross over $500 billion annual revenue to banks globally and could be tapped with a frictionless UI, a global stablecoin and broad acceptance points — the ambition of Facebook’s Diem before the regulatory pushback.

Capital market. Global equity market capitalization is estimated at over $100 trillion, compared to only over $243 billion total value locked (TVL) in decentralized finance. Security tokens are an inevitable trend that regulators will eventually need to approve and construct the regulatory framework, and centralized and decentralized exchanges that adhere to the know-your-customer (KYC) requirement can tap into this trillion-dollar equity market in TradFi.

Insurance. The global insurance industry is another trillion-dollar TradFi industry that can be perfected with smart contract technology. About one-third of the global insurance premium is allocated for administrative and commission costs, which is essentially short-changing the consumer. Smart contracts enable the cheap, fast and accurate implementation of the insurance processes from underwriting to claims, and will be a lucrative source of revenue for the DeFi industry.

Quy mô thị trường có thể địa chỉ của DEFi

Transaction volume. Ethereum network processes over 1.3 million transactions each day in 2021, encompassing remittance, trading, lending, borrowing and various other types of transactions. This is a tiny number as compared to over 1 billion daily global credit card transactions, and the around 5.5 billion daily trading volume in NASDAQ. Capturing 1% of the credit card transactions on the Ethereum chain is at least 8x-ing its current volume.

Doanh thu giao thức . Doanh thu giao thức hàng năm trong tất cả các giao thức DEFi ước tính khoảng 5 tỷ USD. Điều này, một lần nữa, là một phần nhỏ so với doanh thu ngân hàng bán lẻ toàn cầu 2,3 nghìn tỷ USD; doanh thu thanh toán xuyên biên giới toàn cầu 2 nghìn tỷ USD và doanh thu giao dịch chứng khoán toàn cầu 35 tỷ USD. Ngành công nghiệp TradFi rất hấp dẫn đến việc chiếm được thị phần 1% có nghĩa là doanh thu DeFI 10.

Crypto đàn áp tăng tốc xu hướng DEFi . Mặc dù các nước như Trung Quốc tiếp tục phá vỡ trên crypto , nó sẽ chỉ đẩy nhanh việc sử dụng DEFi. Ví Ethereum đang hoạt động và trình duyệt phần mở rộng MetaMask người dùng có 10x-ed để 10 triệu vào tháng 8 năm 2021 . Trong khi đây là một con số dường như cao, nó chỉ đại diện cho một tỷ lệ thâm nhập 5% trong số 221 triệu người dùng crypto toàn cầu. Điều này cho thấy rằng những người dùng crypto nói chung, những người đã quen với các dịch vụ tập trung không ma sát như Robinhood, là một thị trường chưa được khai thác lớn cho DEFi và có thể bị bắt khi UI/UX được cải thiện.

Liên quan: lệnh cấm crypto của Trung Quốc: Mua nhúng hoặc nguyên nhân cho mối quan tâm?

DEFi chỉ mới ba tuổi với các dịch vụ trở thành chủ đạo cho cộng đồng mật mã vào mùa hè 2021 DEFi. Các nền tảng cho vay, như Compound và Aave, cùng với các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và Curve, củng cố vị trí của họ như là các giao thức dẫn đầu thị trường với lợi thế đầu tiên. Những thứ này không dễ dàng. Người sáng lập của Uniswap, Hayden Adams đã viết một bài báo chi tiết về hành trình của mình hướng tới sự ra mắt của Uniswap V1 – đó là một đỉnh cao của niềm tin, tình bạn, hỗ trợ và làm việc chăm chỉ trong mùa đông crypto. Cộng đồng người xây dựng DEFi đã phát triển mạnh mẽ hơn trong chu kỳ mới này với nhiều lập trình viên từ các công ty khởi nghiệp truyền thống và công nghệ lớn tham gia vào lĩnh vực blockchain và DEFi, và điều này chỉ có thể có nghĩa là chúng ta có nhiều nguồn lực hơn bao giờ hết để phát triển không gian và công nghệ.

On February 4, 2004, a dorm room project was born and became a $1 trillion company with 3 billion users in 2021 — it is called Facebook, or Meta after rebranding. DeFi has just started, and with the resources and talent flowing into the space now, growing 100x in the next 5 years is not a dream, it is inevitable.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Artem Tolkachev is the founder and CEO of BondAppetit and an investor in DeFiHelper. Since 2011, he has been an intellectual property and information technology lawyer and entrepreneur. In 2016, Artem founded and headed Deloitte CIS Blockchain Lab. As part of that initiative, he led a range of innovative projects involving the implementation of enterprise blockchain solutions, tokenization of real-world assets, tax and legal structuring of security token offerings, and the development of cryptocurrency and blockchain legislation.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *