Mô hình giao dịch chính này gợi ý về sự tiếp tục của Fantom (FTM) 125% phục hồi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Fantom ( FTM) có vẻ đã sẵn sàng đạt mức cao kỷ lục mới trong các phiên tới sau khi giá phục hồi 125% từ $1.23 vào ngày 14 tháng 12 năm 2021, lên 2.84 đô la vào ngày 3 tháng 1 năm 2022 đã kích hoạt thiết lập đảo chiều tăng cổ điển.

Được mệnh danh là đầu và vai nghịch đảo (IH&S), thiết lập xuất hiện khi một tài sản tạo thành ba máng dưới cái gọi là kháng đường viền cổ áo, với máng giữa (đầu) sâu hơn bên trái và vai phải.

Giá của FTM gần đây đã trải qua một quỹ đạo giá tương tự, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây. Do đó, FTM có một kháng cự chung trong phạm vi được xác định bởi $2.55 đến $2,74, bao gồm chiều dài của mô hình đầu và vai nghịch đảo.

Biểuđồ giá hàng ngày FTM/USD có mô hình đầu và vai nghịch đảo. Nguồn: TradingView

Fantom có thể tăng thêm 50% không?

In a perfect world, an IH&S pattern would normally result in a bullish breakout once the price closes decisively above the neckline level. Ideally, the upside target be equal to the maximum distance between the head and the neckline, when measured from the breakout point.

Vào thứ Hai, FTM gần như hoàn thành sự hình thành IH&S của mình bằng cách đạt đến đường viền cổ áo của nó. Do đó, động thái tiếp theo của token Fantom có thể là một đột phá tăng trên phạm vi kháng cự $2.55 đến $2.74. Khi làm như vậy, nó sẽ theo đuổi mức tăng lên tới $4.33, dựa trên thiết lập được trình bày trong biểu đồ dưới đây.

Biểuđồ giá hàng ngày FTM/USD có tính năng thiết lập đột phá của IH&S. Nguồn: TradingView
Sự s@@

ụt giảm giá mạnh từ phạm vi đường viền cổ áo, kèm theo khối lượng tăng đột biến, sẽ có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập IH&S. Trong trường hợp đó, đường hỗ trợ lý tưởng tiếp theo có thể đến gần $2.08. Điều này sẽ dựa trên phạm vi hiển thị cấu hình khối lượng của FTM (VPVR), một số liệu hiển thị hoạt động giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định ở các mức giá được chỉ định.

FTM/USD daily price chart featuring volume profile target. Source: TradingView

Có rủi ro về việc đánh giá quá cao không?

Downside risks in the Fantom market also appeared in the form of its relative strength index (RSI), a metric that measures the magnitude of the asset’s recent price changes to evaluate its overbought or oversold conditions.

Chỉsố sức mạnh tương đối trong một tóm lại. Nguồn: Investopedia

In detail, FTM’s daily RSI entered an overbought territory on Jan. 3 as its reading marginally jumped above 70. The technical indicator suggests FTM is overbought and that it should undergo a certain degree of correction to neutralize its market sentiment.

Theo điều khoản của giáo dân, chỉ số RSI trên 70 thường được xem như một tín hiệu để bán. Tuy nhiên, việc bán tháo thường không nhất thiết phải đến ngay sau khi RSI nhảy vào vùng quá mua.

Related: 5 cryptocurrency projects that made waves in 2021

Dựa trên nhiều điều chỉnh RSI được phát hiện trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2021, giá FTM dường như mở rộng đà tăng ngay cả sau khi chỉ báo vượt qua trên 70. Tốt nhất, chỉ số RSI hàng ngày đã đạt gần 89 vào ngày 9 tháng 9, trùng với giá FTM chạm mức cao kỷ lục lúc đó là $1.99.

FTM/USD daily price chart featuring RSI-led corrections. Source: TradingView

Điều đó phần nào khiến FTM có khả năng theo đuổi mục tiêu lợi nhuận IH & S là 4.33 đô la mặc dù rủi ro định giá quá cao. Điều có thể tiếp theo là sự điều chỉnh đối với đường trung bình động theo cấp số nhân 20 ngày (đường EMA 20 ngày; sóng xanh trong biểu đồ ở trên) khoảng 2.09 đô la.

Điều này sẽ mang lại giá gần với hỗ trợ VPVR ở mức $2.08, như đã thảo luận ở trên.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *