Một bài học trong bimetallism có thể giúp sự ổn định lâu dài của Bitcoin và tiền xu riêng tư?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thị trường tiền điện tử đã đi vào quỹ đạo đi xuống kể từ cuối năm 2021. Vào đầu tháng 5 năm 2022, nó lên đến đỉnh điểm là một sự sụt giảm ảnh hưởng đến thị trường truyền thống cũng khó khăn. Vụ bán thân gần đây đã loại bỏ một số suy đoán từ thị trường. Nhưng sự rung chuyển khác so với quá khứ. Hiện vẫn còn nhiều người dùng hoạt động sử dụng mạng Bitcoin hơn chúng ta đã thấy trong các chu kỳ trước đây. Nhiều người nắm giữ và tín hữu chân chính đã làm cho nó qua phía bên kia. Tuy nhiên, khi điều này tăng lên theo thời gian, một trong những mối quan tâm của một số đối với Bitcoin ( BTC) có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng nó. Có một động lực kinh tế, không chỉ là tiện ích, mà tiền xu riêng tư có thể cung cấp như một giải pháp.

At different points in the first half of 2022, both in crypto market rallies and huge dumps, privacy coins such as Monero (XMR), Dash (DASH) and Zcash (ZEC) have fared relatively well against other altcoins. Does this mean there is an underlying demand for interest in crypto privacy?

Tiêu chuẩn Bitcoin cuối cùng đã ở đây (tốt, chưa)

Vì lợi ích của cuộc thảo luận này, chúng ta hãy cho rằng Bitcoin đã tạo ra nó. Bitcoin hiện là đồng tiền thống trị trên toàn cầu. Nhưng do tính chất giả vô danh của blockchain Bitcoin, bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy tất cả các giao dịch cho mỗi ví. Và đối với mỗi cà phê mua, thói quen chi tiêu của người mua, vị trí nơi chi tiêu diễn ra và tất cả các đồ trang phục dystopian khác của một cơn ác mộng lấy cảm hứng từ năm 1984 là một thực tế. Cơn ác mộng này là những gì đã thúc đẩy sự sáng tạo của Monero, Zcash, Dash, Decred (DCR), Secret (SCRT) và Horizen (ZEN), chỉ để nêu ra một vài. Một số trong số này có những phẩm chất tương tự như Bitcoin. Zcash được mô hình hóa rất giống với Bitcoin với nguồn cung cấp 21 triệu nắp cứng và hoạt động bằng chứng về công việc.

Có thể nó là ra khỏi câu hỏi rằng một hoặc hai trong số các giao thức blockchain này sẽ được áp dụng như là tiền tệ giao dịch “hàng ngày” để bổ sung cho tiêu chuẩn Bitcoin? Các giao thức như Monero và Zcash có tỷ lệ lạm phát nông hoặc nguồn cung hạn chế. Họ hành động với tokenomics của họ và không hứa sẽ làm nhiều hơn là một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị, ngoại trừ, tất nhiên, bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

liên quan: Việc mất quyền riêng tư: Tại sao chúng ta phải chiến đấu cho một tương lai phi tập trung

Bimetallism: Đó là gì, và tại sao nó lại quan trọng?

Bimetallism là một khái niệm từ lâu trước đây và trước sự ra đời của tiền điện tử. Như tên gọi cho thấy, ý tưởng đằng sau lưỡng kim là các loại kim loại quý khác nhau sẽ được sử dụng để bù đắp tỷ lệ lạm phát giá so với giá khác. Vàng theo truyền thống có bạc và ngược lại để cân bằng khác ra nếu người ta bắt đầu có quá nhiều sức mua. Ví dụ, một con ngựa có giá trị một đồng vàng hoặc 10 đồng bạc (vàng và bạc hiếm ở các mức độ khác nhau nhưng vẫn có phẩm chất nội tại khác nhau cho tiện ích). Nếu con ngựa bây giờ bằng hai vàng một năm sau đó, nó có thể chỉ là 12 đồng bạc, điều này làm cho việc buôn bán ngon miệng hơn với người giữ bạc, gây áp lực lên giá lạm phát của vàng. Sự sắp xếp lưỡng kim này hoạt động theo lý thuyết khi bạn có các phương tiện trao đổi tương tự như hai kim loại quý. Khi nhà nước giới thiệu tiền tệ fiat trong hỗn hợp, Luật Grisham đá có hiệu lực, và với một sự trả thù.

Định

luật Grisham nói rằng tiền xấu sẽ dẫn đến lợi ích. Nếu một chủ sở hữu có fiat hoặc Bitcoin, có một xác suất cao rằng họ sẽ đánh giá hàng hóa/dịch vụ ít hơn so với BTC và giao dịch đi fiat, trong đó có một nguồn cung khả năng không giới hạn. Điều này có nghĩa là Bitcoin sẽ ngồi, không sử dụng, trong ví của người dân mãi mãi, phá hủy một số đề xuất giá trị của tiền phân quyền âm thanh cho thế giới. Nếu chúng ta giả định rằng thế giới đang đi đến phương tiện trao đổi kỹ thuật số, nó sẽ không thay đổi luật của kinh tế học.

Vẫn sẽ có những điều chỉnh mức giá của những thứ đối với tài sản có thể giao dịch. Để giữ cho các phương tiện khác nhau trong kiểm soát, các tài sản khác có thể là cần thiết để thay thế. Tuy nhiên, nếu chúng ta không muốn định luật Grisham diễn ra một lần nữa, phải có những tài sản tương tự như Bitcoin nhưng đề xuất một đề xuất giá trị khác. Nhập tiền xu riêng tư.

Vấn đề về quyền riêng tư

Bitcoin có thể là một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi, lưu trữ giá trị và các phẩm chất khác phù hợp với tường thuật vàng 2.0. Và khả năng truy xuất nguồn gốc của Bitcoin là một tính năng tốt có công dụng của nó. Như chúng ta thấy bây giờ với các khoản vay được hỗ trợ Bitcoin, tính minh bạch của việc đảm bảo các chủ nợ các quỹ tồn tại là một tiện ích tuyệt vời của chuỗi. Nhưng bạn có muốn người pha cà phê biết bạn mua sắm ở cửa hàng đồ cổ vào thứ tư hàng tuần? Bạn có muốn tài chính cá nhân của bạn biết đến với sếp của bạn? Hoặc cho bất kỳ ai quan tâm xem qua lịch sử thanh toán của bạn?

Đây là nơi mà ý tưởng về lưỡng kim, hay “lưỡng tinh thể”, có thể bước vào và giải quyết những vấn đề này. Nếu Bitcoin được thông qua với một hoặc hai phương tiện trao đổi khan hiếm và hạn chế khác nhau (một đồng xu riêng tư), chúng có thể giúp giữ sức mua hàng hóa/dịch vụ trong “biến động ổn định” liên tục với nhau. Đây là, tất nhiên, trong tương lai khi Bitcoin là đồng tiền thống trị của thế giới.

Bởi vì các giao thức khác nhau này có các tính chất khác nhau (giống như vàng và bạc), chúng có thể phục vụ các chức năng khác nhau trong cuộc sống của người dùng. Đối với các giao dịch hàng ngày, người dùng có thể tận hưởng sự riêng tư mà một đồng xu riêng tư có thể cung cấp trong khi sử dụng tất cả các lợi ích của một sổ cái phi tập trung và công nghệ blockchain. Khi người dùng muốn chuyển tiền của họ vào ví có địa chỉ công khai, họ có thể chọn giữ tiền của họ trong Bitcoin. Có lẽ, thông qua các chức năng như hoán đổi nguyên tử trên chuỗi, điều này thậm chí có thể dễ dàng hơn so với một trao đổi phi tập trung hoặc tập trung.

Satoshi Nakamoto, the mysterious inventor(s) of Bitcoin, once wrote: “For greater privacy, it’s best to use Bitcoin addresses only once.” A new BTC address for every user would be rather impractical for the 2022 crypto user, never mind a world where Bitcoin is the standard medium of exchange. Users will either have to try and create a Bitcoin improvement proposal (BIP) to change Bitcoin to adopt to include privacy-enhancing features or co-exist with options in a “bicryptoism” setup with one or more privacy coins. The latter has additional economic benefits of keeping inflationary pressures lower on prices over time.

These are just some thoughts for the future, and the greater crypto community needs to think about these potential issues as we move forward. Economics played a big part in the founding of Bitcoin and the cryptocurrency revolution, and it should be a great source of informing its future as well.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng họ khi đưa ra quyết định.

Cácquan điểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

MichaelTabone là một nhà kinh tế học tại Cointelegraph Research. Là một ứng cử viên tiến sĩ, kỹ sư, nhà kinh tế và chiến lược kinh doanh, ông cũng cung cấp tư vấn chiến lược cho các công ty tập trung trong không gian DeFi và blockchain. Michael đã đồng tác giả một số báo cáo cho Cointelegraph Research và viết một báo cáo nhà đầu tư mạo hiểm hàng quý được công bố trên Cointelegraph Research Terminal. Luận án tiến sĩ của ông là về DAO và các ứng dụng thực tế của họ trong thế giới kinh doanh.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *