Nhật Bản thông qua dự luật hạn chế phát hành stablecoin cho các ngân hàng và các công ty tín thác

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

NhậtBản đang tiến về phía trước với pháp luật liên quan đến việc phát hành stablecoins tức là tài sản kỹ thuật số với giá trị của chúng được gắn với tiền tệ fiat hoặc ổn định bằng một thuật toán.

Ngày3 tháng 6, quốc hội Nhật Bản đã thông qua dự luật cấm phát hành stablecoin của các tổ chức phi ngân hàng, hãng thông tấn địa phương Nikkei đưa tin.

Dựluật được báo cáo quy định rằng việc phát hành stablecoins được giới hạn cho các ngân hàng được cấp phép, đại lý chuyển tiền đã đăng ký và các công ty ủy thác tại Nhật Bản.

Luậtmới cũng giới thiệu một hệ thống đăng ký cho các tổ chức tài chính phát hành các tài sản kỹ thuật số đó và cung cấp các biện pháp chống rửa tiền.

Theobáo cáo, dự luật nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư và hệ thống tài chính khỏi những rủi ro liên quan đến việc áp dụng stablecoins nhanh chóng, thị trường của nó tăng lên đến 20 nghìn tỷ yên, hoặc hơn 150 tỷ USD.

K

hung pháp lý mới được báo cáo sẽ có hiệu lực vào năm 2023, với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản lên kế hoạch đưa ra các quy định cho tổ chức phát hành stablecoin trong những tháng tới.

Liên

quan: Chính phủ Anh đề xuất các biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại sự thất bại stablecoin rủi ro

hóa đơn stablecoin của Nhật Bản đi kèm trong hậu quả của một sự suy giảm lớn trên thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi sự sụp đổ của các thẻ Terra, với stablecoin Terra USD (UST) thuật toán mất giá trị 1:1 vào đồng đô la Mỹ vào đầu tháng Năm.

Sựhỗn loạn thị trường stablecoin đã không được độc quyền cho blockchain Terra mặc dù như các stablecoins thuật toán khác như DEI cũng sau đó mất chốt đô la của nó, giảm mạnh xuống mức thấp nhất là $0.4 vào cuối tháng Năm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *