PayPal stablecoin: Nó có thể có ý nghĩa gì đối với thanh toán

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

PayPal xác nhận vào ngày 8 tháng 1, đó là “khám phá một stablecoin” có thể được gọi là PayPal Coin sau khi một nhà phát triển tìm thấy bằng chứng về một stablecoin như vậy trong mã nguồn của ứng dụng iPhone của công ty.

Phó chủ tịch cấp cao của tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của PayPal Jose Fernandez da Ponte cho biết vào thời điểm đó nếu công ty có kế hoạch tiến lên với stablecoin, nó sẽ làm như vậy trong khi làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý có liên quan – một cách tiếp cận có thể giúp công ty fintech tránh cơn thịnh nộ của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã cam chịu dự án tiền điện tử Diem của Meta.

Công ty đã làm rõ rằng mã nguồn được tìm thấy trên ứng dụng iPhone của mình đã được phát triển trong một hackathon nội bộ. Khi Cointelegraph liên hệ với PayPal để tìm hiểu thêm, người phát ngôn đã xác nhận báo cáo trước đó nhưng không đưa ra bất kỳ bình luận bổ sung nào.

Tác động tiềm năng của một stablecoin PayPal trong thanh toán tổng thể và trong ngành công nghiệp tiền điện tử rất khó để ước tính, và trong khi một số chuyên gia coi động thái của công ty là một động thái cực kỳ tích cực cho không gian, những người khác tin rằng stablecoin sẽ giống nhau hơn.

PayPal Coin có thể bình thường hóa các khoản thanh toán tiền điện tử không?

Rõ ràng là một công ty tài chính truyền thống chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử và tung ra stablecoin của riêng mình khác với một công ty tiền điện tử ra mắt một stablecoin. Các công ty tài chính truyền thống phục vụ người dùng không nhất thiết phải giao dịch với ví tiền điện tử hoặc sự biến động trong không gian này.

PayPal itself has well over 350 million active users and already lets users in the U.S. and United Kingdom buy, sell and hold Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) and Litecoin (LTC) while enabling payments in these crypto assets. While it’s unclear how many of PayPal’s users have paid with cryptocurrency, it’s well-known that stablecoins are mostly a tool used to trade and take advantage of opportunities in the decentralized finance space.

PayPal tiếp tục đẩy vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua sự ra mắt của một stablecoin có thể thấy các công ty ngân hàng và thanh toán truyền thống khác khám phá công nghệ blockchain nhiều hơn, theo Marwan Forzley, Giám đốc điều hành của nền tảng thanh toán trực tuyến Veem. Forzley nói với Cointelegraph rằng stablecoin sẽ “có khả năng trở thành một phần của chương trình thanh toán toàn cầu”, khi chuyển tiền trong một môi trường an toàn với trên và ngoài dốc với các ứng dụng khác nhau “là một nhu cầu lớn của các doanh nghiệp nhỏ.” Forzley đã thêm:

“ PayPal Coin có thể thúc đẩy lãi chung trong các khoản thanh toán tổng thể. Người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ cũng đang tìm kiếm một sự thay thế an toàn và đáng tin cậy cho các loại tiền tệ truyền thống và mạng thanh toán.”

Max Galka, CEO of blockchain search engine Elementus, seemed to agree with Forzley’s assessment, noting that with globally recognized platforms such as PayPal supporting cryptocurrencies, stablecoins are immediately put in a “trusted realm for a large swath of the population.”

Đối

với Galka, PayPal tung ra stablecoin của riêng mình sẽ “chắc chắn mở ra tiền điện tử cho nhiều người hơn”, những người “chưa có khuynh hướng thực sự tìm ra không gian thích hợp này.” Galka nói với Cointelegraph:

“ Ngay bây giờ, không có nhiều tổ chức đáng tin cậy, được thành lập tốt trong không gian này, nơi niềm tin là một thành phần quan trọng như vậy. PayPal sẽ là một trong những công ty tài chính lớn đầu tiên nắm lấy tiền điện tử.

He said it’s a “very natural fit for PayPal to develop a stablecoin,” as the move puts the firm “squarely on the map as a cryptocurrency company,” which could boost its other cryptocurrency offerings, while the trust people have in the firm could see PayPal Coin “serve a lot of additional purposes from what traditional stablecoins can offer by using that [trust] as their payment rails.” 

Arbel Arif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của thị trường tiền điện tử Shopping.io, nói với Cointelegraph rằng ông hoan nghênh việc PayPal di chuyển vào các lĩnh vực tiền điện tử và nói thêm rằng việc có “những người chơi lớn tăng cường các giao dịch tiền điện tử thương mại điện tử mang lại cho chúng ta một bước tiến gần hơn với kỷ nguyên mới của giao dịch thương mại.”

Speaking to Cointelegraph Tim Frost, founder and CEO of wealth management platform Yield App, said that cryptocurrency payments are “finding their way into the mainstream” as a “number of companies now allow digital asset owners to pay with digital currencies using standard Visa or Mastercard.”

Đối với Frost, việc PayPal tung ra stablecoin của riêng mình hay không sẽ bắt đầu chuyển đổi sang một thế giới tập trung vào thanh toán tiền điện tử hơn không rõ ràng, mặc dù anh ta tin rằng nó có tiềm năng làm như vậy.

Not everyone agreed that PayPal Coin could be revolutionary, however. Speaking to Cointelegraph, Rytis Bieliauskas, chief technology officer of cryptocurrency payment gateway CoinGate, said he does not see how a PayPal stablecoin is “fundamentally different from what PayPal already does,” assuming it’s “centrally controlled” and has its value guaranteed by the firm.

Bieliauskas nói thêm rằng thật thú vị khi thấy rằng PayPal muốn sử dụng tiền điện tử như một động thái PR tích cực, đối với ông, cho thấy công chúng hiện coi tiền điện tử là một thứ gì đó tích cực, chứ không phải là tiêu cực.

Vượt qua những thách thức về quy định

Mặc dù PayPal nói rõ rằng họ sẽ làm việc với các nhà quản lý có liên quan trên stablecoin của mình nếu và khi nó tiến lên với dự án, nó vẫn sẽ phải vượt qua những thách thức quy định vì phạm vi kinh doanh của mình.

Đó là theo Eli Taranto, giám đốc phát triển kinh doanh tại EQIBank – một ngân hàng kỹ thuật số được cấp phép làm việc với các tập đoàn và các cá nhân có giá trị ròng cao. Taranto nói với Cointelegraph rằng dấu chân địa lý của PayPal sẽ thấy nó phải đối mặt với “các vấn đề quy định trên toàn thế giới” khi nói đến tiền điện tử, điều này sẽ “khá thú vị và là một thách thức cần thiết.”

Đối với Taranto, doanh thu của PayPal đến từ các giao dịch có nghĩa là nó sẽ “phải kết nối càng nhiều mã thông báo và chuỗi càng tốt, xây dựng các công cụ chuỗi chéo nhanh hơn, tốt hơn, hoàn toàn tự động trên đường đi.” Ông nói thêm:

“This may eventually serve as a catalyst for mass adaptation of crypto and give the crypto processing industry a boost, as venture capital will begin to flow to this relatively new sector.”

Taranto said that if PayPal manages to appease regulators, it will affect other institutions, which will “see it as a sign that a path to global regulatory compliance has been created.”

Stablecoin issuers have notably not only faced scrutiny from regulators, as the cryptocurrency community often pressures them to be as transparent as possible about the backing of their stablecoins. Launching a stablecoin will see PayPal deal with heightened scrutiny, so it’s worth asking, What’s in it for them?

How PayPal benefits from a stablecoin

Ultimately, PayPal issuing its own stablecoin is an improvement to its bottom line. Caleb Silver, editor-in-chief at financial information portal Investopedia, pointed out that in the third quarter of 2021, transaction-related expenses cost PayPal $2.7 billion according to its most recent quarterly filing.

The use of a high transaction throughput blockchain like Solana could see PayPal save a very significant amount in transaction-related expenses. The firm currently does not allow users to buy or sell Solana (SOL) on its platform, and on which blockchain it would deploy its stablecoin is unclear.

Speaking to Cointelegraph, Jerald David, president of digital asset investment firm Arca, said PayPal is “uniquely positioned to adopt cryptocurrencies due to their captive client audience and because this potential product offering is an enhancement to their existing core business.” David added:

“By marrying the efficiencies of blockchain technology with their existing business model, they can help instill and solidify the confidence of individuals and small businesses in the digital asset industry.”

To Arca’s president, it’s likely that if people are going to end up adopting digital assets one day, they’ll be doing so through a third party that has earned their trust, just like PayPal.

What’s known about PayPal’s stablecoin plans is very little. Steve Moser, the developer who found PayPal Coin’s code on the company’s iPhone app, revealed later on that PayPal had references to stablecoins linked to the pound and euro within the application, suggesting PayPal would launch various stablecoins linked to different fiat currencies.

Shortly after PayPal Coin started making headlines, however, PayPal removed images for its euro- and pound-linked stablecoins. A reference to Neo within the code stayed, suggesting it may also be on the firm’s radar.

The real impact a PayPal Coin may have will depend on the company’s implementation of the stablecoin. While it has the potential to ingrain crypto into traditional payment systems, it also has the potential to be “just another” stablecoin. The best-case scenario is seemingly one crypto enthusiasts dreamed about years ago, before Bitcoin traded in five-figure territory, which shows just how far we’ve come in only a few years.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *