Solana vượt qua Cardano, Tether để trở thành mật mã lớn thứ tư trị giá 76 tỷ USD

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Solana ( SOL ) vượt qua Cardano ( ADA ) và dẫn đầu stablecoin Tether (USDT) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ tư theo thị trường vốn hóa.

Vào thời điểm báo chí, giá trị ròng của tổng số token SOL đang lưu thông là hơn 76 tỷ USD, chỉ giảm sau Binance Coin ( BNB ) 109 tỷ USD, Ether ( ETH ) 540 tỷ USD, và Bitcoin ( BTC ) 1,17 nghìn tỷ USD.

Mười đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào thời điểm 1330 UTC, ngày 7 tháng 11. Nguồn: Messari

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Cardano và Tether lần lượt là 66,39 tỷ USD và 74,42 tỷ USD.

Khởi động quỹ 100 triệu USD thúc đẩy triển vọng tăng của SOL

Solana’s market capitalization surged as its native token, SOL, rose to yet another record high. On Nov. 7, the SOL price crossed above $262 for the first time in history, primarily owing to a market-wide price rally that saw other top cryptocurrencies ink similar gains.

Trong khi đó, SOL nhận được các tín hiệu tăng thêm từ bước đột phá của Solana vào phát triển game Web3 thông qua cánh tay đầu tư mạo hiểm của mình. Được mệnh danh Solana Ventures, công ty công bố thứ Sáu rằng nó, cùng với FTX và Lightspeed Venture Partners, sẽ đầu tư 100 triệu USD vào các hãng phim trò chơi và lĩnh vực công nghệ.

Khi làm như vậy, Solana Ventures nhằm thu hút các nhà phát triển trò chơi điện tử trên máy tính để bàn và thiết bị di động để xây dựng các dự án của họ trên blockchain công cộng của mình, do đó nâng cao triển vọng áp dụng SOL cao hơn. Một sự bùng nổ thông qua tương tự trong 2021 đã giúp gửi SOL giá tăng gần 17, 500% YTD – từ $1.51 đến $262.45.

Hệ sinh thái Solana trong một nutshell. Nguồn: Solanians Telegram Channel

Xu hướng tăng xuất hiện khi các nhà đầu cơ bắt đầu coi Solana là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu vật lộn với khí cao hơn lệ phí và các vấn đề tắc nghẽn mạng.

Ví dụ, Solana tuyên bố rằng nó có thể xử lý 50.000-60.000 giao dịch mỗi giây (tps) với phí giao dịch trung bình là $0.00025. So sánh, Ethereum giao dịch 15-30 tps, với chi phí giao dịch trung bình dao động từ $4 đến $21.

So sánh nền tảng hợp đồng thông minh. Nguồn: Solwealth

Paul Veradittakit, một đối tác tại Pantera Capital, nói với Bloomberg, đã gọi Solana là “cạnh tranh hàng đầu” với Ethereum, Cardano, và các nền tảng hợp đồng thông minh khác, liên quan đến “áp dụng và đà phát triển”.

Liên quan: Solana trận Cardano cho điểm đầu năm khi vốn hóa thị trường SOL vượt qua mốc 70B USD

Tuy nhiên, Solana cũng trưng bày các dấu hiệu cạn kiệt tài nguyên, tức là thiếu ưu tiên trong số các giao dịch SOL và số lượng thấp hơn của validators dẫn đến mất mạng dài mười tám giờ vào tháng Chín. Nếu không cố định, nó có thể làm tăng rủi ro của các giao dịch đảo ngược hoặc thay đổi trên mạng Solana.

Rủi ro điều chỉnh đối với giá SOL

Mặc dù mức tăng mới nhất của nó lên mức cao nhất mọi thời đại, SOL có nguy cơ trải qua một sự điều chỉnh do ít nhất hai chỉ báo giảm.

Thứ nhất, giá SOL đã hình thành Rising nêm , một mô hình kỹ thuật mà thường dẫn đến giá thấp hơn. Và thứ hai, đồng tiền điện tử cũng đã xác nhận sự phân kỳ giảm giữa giá tăng và đà giảm (như được xác nhận bởi các mức cao thấp hơn trên chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày).

Biểu đồ giá hàng ngày SOL/USD bao gồm nêm tăng và sự phân kỳ giá. Nguồn: TradingView

A break below the Wedge’s lower trendline, if accompanied by an increase in volume, would risk sending the SOL price lower by as much as the maximum height. That roughly puts SOL’s downside target to levels between $205 and $91.52, depending on the level at which the bearish breakout begins. 

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *