Thượng viện Kazakhstan phê duyệt pháp luật quy định các nhà cung cấp dịch vụ mật mã

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Theo luật mới được thông qua bởi thượng viện quốc hội quốc gia của nước này ngày hôm nay, các doanh nghiệp mật mã ở Kazakhstan có thể sớm phải chịu các quy định chống rửa tiền (AML), như báo cáo của địa phương cửa hàng tin tức Vlast.

Luật mới mở rộng hệ thống giám sát tài chính của đất nước để bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ mật mã.

Luật mới cũng sẽ thiết lập một tổ chức pháp lý của các quan chức công cộng. Khi một công ty ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử hoặc phát hành tài sản kỹ thuật số, nó sẽ phải thông báo cho Bộ Phát triển kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp hàng không vũ trụ ở Kazakhstan. Tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm tiến hành đánh giá rủi ro, xác minh rằng biết rõ khách hàng của bạn và các quy định AML đang được tuân thủ.

Theo Vlast, Thượng nghị sĩ Olga Perepechina tuyên bố rằng hệ thống giám sát tài chính của Kazakhstan hiện không bao gồm các pháp nhân xử lý tài sản kỹ thuật số, tổ chức thương mại, hoặc cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt, hàng hóa hữu hình, và các tài sản khác.

Thượng nghị sĩ cảnh báo rằng sự thiếu giám sát này cho phép sự lây lan nhanh chóng của các tội phạm rửa tiền và tài trợ khủng bố, cũng như sự phát triển của thị trường chợ đen. Tội phạm mạng, bao gồm cả khủng bố, được khuyến khích sử dụng tài sản kỹ thuật số và phương pháp điện tử trong khu định cư của họ, bà cảnh báo.

Liên quan: Kazakhstan hy vọng ít nhất $1.5B trong hoạt động kinh tế từ khai thác mật mã trong vòng 5 năm

Tuy nhiên, đề xuất này vẫn chưa được phê duyệt của tổng thống của đất nước, Kassym-Jomart Tokayev. Tháng trước, Tokayev kêu gọi quy định “nhanh chóng” của một hoạt động tiền điện tử khác, khai thác Bitcoin ( BTC ), ghi nhận thâm hụt điện năng của đất nước. Quốc gia Trung Á, nơi có một số điện rẻ nhất thế giới, đã trở thành một điểm nóng khai thác Bitcoin trong bối cảnh một cuộc đàn áp Trung Quốc tăng cường .

Theo báo cáo của Cointelegraph, Trong vòng năm năm, Kazakhstan dự đoán rằng khai thác tiền điện tử sẽ đóng góp ít nhất $1.5 tỷ cho nền kinh tế của mình. Tỷ lệ băm khai thác mỏ hiện tại của nước này đứng thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *