Zimbabwe có thể là quốc gia tiếp theo chấp nhận Bitcoin như đấu thầu hợp pháp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Zimbabwe đã và đang chú ý đến nhu cầu ngày càng tăng về crypto trong nhân dân của mình, mà nó xem như là một con đường có thể cho sự tăng trưởng. Nước này cũng đã được tiếp nhận để điều chỉnh toàn bộ ngành.

Chính phủ Zimbabwe đang xem xét việc sử dụng Bitcoin như một lựa chọn thanh toán hợp pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này và khai thác công nghệ, theo tin tức địa phương.

Theo tin tức, Chuẩn tá đã nghỉ hưu Charles Wekwete, Thư ký thường trực và Trưởng Văn phòng Đơn vị Công nghệ điện tử của Tổng thống và Nội các, khẳng định rằng các cuộc thảo luận với các doanh nghiệp đã được tiến hành.

Theo Wekwete, những bất lợi của hệ sinh thái phân cấp bao gồm chuyển tiền qua biên giới không đăng ký, ngoại hóa tiền, rửa tiền, và dòng tiền xấu vào các hành động bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp tiếp theo.

Ông cũng tuyên bố rằng các nhà chức trách đang nỗ lực xây dựng các quy định để bảo vệ người tiêu dùng và giúp đỡ tương lai tài chính của đất nước. Kết quả là, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách lớn nào, chính phủ đã tìm kiếm đầu vào từ các lĩnh vực khác nhau.

Zimbabwe vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố lớn nào, theo quan chức, người nói thêm rằng nước này vẫn đang trong giai đoạn tham vấn.

Chính phủ Zimbabwe đã chấp nhận khung kinh tế kỹ thuật số như là một phần của Chiến lược phát triển quốc gia 1, mà nó đề cập đến như một phương tiện để kết nối các nỗ lực của chính phủ và kinh doanh trong việc giải quyết khái niệm đang phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

Nhiều quốc gia đang áp dụng chính sách của El Salvador về việc cho phép sử dụng và quy định Bitcoin . Mặc dù lũ lụt của những lời chỉ trích từ công chúng và trên toàn thế giới, chính phủ El Salvador vẫn kiên quyết trong việc ủng hộ luật Bitcoin. Trên Twitter, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador ca ngợi sự thành công của kế hoạch, nói rằng thu nhập Bitcoin sẽ được sử dụng để xây dựng 20 trường học và một bệnh viện trong nước.

Châu Phi là một nơi thử nghiệm tuyệt vời cho tiền điện tử, và nhiều doanh nghiệp hiện đang sản xuất hàng hóa và dịch vụ phù hợp với các quốc gia khác nhau trên lục địa; cụ thể là để lấp đầy khoảng trống giữa các quốc gia châu Phi và các quốc gia khác về thanh toán xuyên biên giới.

Theo báo cáo của Cointelegraph, từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, thị trường tiền điện tử châu Phi đã tăng hơn 1,200% , theo Chainalysis. Sự thâm nhập cao đã được nhìn thấy ở Kenya, Nam Phi, Nigeria và Tanzania.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *