Tin tặc Bắc Triều Tiên đã đánh cắp 400 triệu đô la vào năm 2021, chủ yếu là ETH: Chainalysis

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tintặc tiền điện tử của Bắc Triều Tiên đã ném điện gần 400 triệu đô la tiền điện tử thông qua các cuộc tấn công mạng vào năm 2021 theo dữ liệu mới từ Chainalysis.

Loạitiền điện tử bị đánh cắp cũng đã chứng kiến sự thay đổi biển theo báo cáo ngày 13 tháng 1 từ blockchain analytics phân tích firm. Năm 2017, BTC chiếm gần như tất cả tiền điện tử bị CHDCND Triều Tiên đánh cắp, nhưng bây giờ nó chỉ chiếm một phần năm:

“Năm 2021, chỉ 20% số tiền bị đánh cắp là Bitcoin, trong khi 22% là token ERC-20 hoặc altcoin. Và lần đầu tiên, Ether chiếm phần lớn số tiền bị đánh cắp ở mức 58%.

Báocáo tuyên bố rằng các cuộc tấn công vào năm 2021 từ Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) chủ yếu nhắm mục tiêu “các công ty đầu tư và trao đổi tập trung, và sử dụng các mồi lừa đảo, khai thác mã, phần mềm độc hại và kỹ thuật xã hội tiên tiến” để có được tiền một cách độc hại.

Tiềnđiện tử bị đánh cắp được cho là được CHDCND Triều Tiên sử dụng để trốn tránh các biện pháp trừng phạt kinh tế và để giúp tài trợ cho vũ khí hạt nhân và các chương trình tên lửa đạn đạo, theo một Liên Hợp Quốc Báo cáo của Hội đồng Bảo an.

Mốiđe dọa mà CHDCND Triều Tiên đưa ra cho các nền tảng tiền điện tử toàn cầu đã trở nên hiện diện. Chainalysis bây giờ đề cập đến các tin tặc từ Vương quốc Hermit, chẳng hạn như Lazarus Group, như các mối đe dọa dai dẳng tiên tiến (APT). Những mối đe dọa này đã gia tăng trong ba năm qua, sau mức cao nhất mọi thời đại là hơn 500 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp vào năm 2018.

Chainalysisbáo cáo rằng các quỹ đã được rửa tỉ mỉ. Các phương pháp bao gồm từ nhảy chuỗi, phương pháp ‘ Peel Chain‘ và gần đây hơn các tin tặc đã sử dụng một hệ thống hoán đổi và trộn đồng xu phức tạp.

Liênquan: LCX mất 6,8 triệu đô la trong một thỏa hiệp ví nóng so với Máy trộn blockchain Ethereum

đã được sử dụng trên hơn 65% số tiền bị đánh cắp vào năm 2021, tăng gấp 3 lần kể từ năm 2019. Máy trộn là một hệ thống quyền riêng tư dựa trên phần mềm cho phép người dùng ẩn nguồn và đích của các đồng tiền họ gửi. Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ngày càng được tin tặc ưa thích vì chúng không được phép và có tính thanh khoản dồi dào để tiền xu được hoán đổi theo ý muốn của người dùng.

Chainalysisđã sử dụng hack ngày 19 tháng 8 năm 2021 tại Liquid.com, trong đó 91 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp như một ví dụ về cách điển hình mà tin tặc CHDCND Triều Tiên rửa tiền. Lần đầu tiên họ hoán đổi đồng ERC-20 cho Ether ( ETH) tại các sàn giao dịch phi tập trung. Sau đó, ETH đã được gửi đến một máy trộn và hoán đổi cho Bitcoin ( BTC), cũng được trộn lẫn. Cuối cùng, BTC đã được gửi từ máy trộn đến các sàn giao dịch tập trung châu Á như một khả năng fiat off-ramp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *