Vũ trụ mở rộng: Đây là lý do tại sao thẩm thấu (OSMO) đạt mức cao mới mọi thời đại

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài sản tiền điện tử trong hệ sinh thái Cosmos đã hoạt động kể từ đầu năm 2022, nhờ tập trung mạnh vào việc môi giới khả năng tương thích chuỗi chéo với các blockchain khác. Một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã được hưởng lợi từ các kế hoạch mở rộng hiện tại là Thẩm thấu (OSMO).

Thẩm thấu là các dự án phục vụ sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên (DEX) được kết nối thông qua Giao thức truyền thông Interblockchain (IBC) và dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy giá OSMO tăng 123% từ mức thấp $4.05 vào ngày 17 tháng 12 lên một mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 9.24 đô la vào ngày 7 tháng 1.

Biểuđồ 1 ngày OSMO/USD. Nguồn: CoinGecko

Ba lý do cho sự tăng trưởng giá thấy trong OSMO bao gồm sự gia tăng khối lượng giao dịch trên DEX, mức cao kỷ lục trong tổng giá trị bị khóa trên giao thức và phát hành các cầu nối chuỗi chéo kết nối hệ sinh thái Cosmos ( ATOM) với các mạng tương thích Máy ảo Ethereum ( ETH) khác (EVM).

Khối lượng giao dịch tăng

Một trong những yếu tố lớn nhất giúp thúc đẩy giá OSMO là sự gia tăng đáng kể khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch. Theo dữ liệu từ Token Terminal, khối lượng giao dịch đạt mức cao kỷ lục 186.8 triệu đô la vào ngày 7 tháng 1 và mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập trong cùng một ngày.

GiáOSMO so với khối lượng giao dịch DEX. Mã nguồn Terminal

Sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch và giá token ngắn gọn dẫn đến Osmosis trở thành DEX xếp hạng thứ ba theo vốn hóa thị trường như được nhấn mạnh trong tweet sau đây từ người dùng Twitter Jimmy Yang.

Các yếu tố khác đã giúp củng cố giá OSMO khi khối lượng giao dịch tăng lên bao gồm thực tế là hơn 81 triệu OSMO hiện đang được đặt cược trên mạng, theo dữ liệu từ SmartStake. Hơn nữa, một phần lớn nguồn cung cũng đang được sử dụng để cung cấp thanh khoản trong các nhóm thanh khoản khác nhau được cung cấp trên thẩm thấu.

Tổng giá trị bị khóa khi tăng

A second development laying out the bullish case for OSMO has been the steady increase in total value locked on the protocol, which hit a record $1.21 billion on Jan. 11, according to data from Defi Llama.

Total value locked on Osmosis. Source: Defi Llama

TVL leo núi xuất hiện dưới dạng nhiều mã thông báo trong Cosmos ecosystem hệ sinh thái hit đánh new Mới highs cao. Đáng chú ý, ATOM, tài sản dễ nhận biết nhất từ Cosmos, đạt mức cao hàng ngày là $43.64 vào ngày 7 tháng 1, chỉ là một đô la dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó. Token gốc thứ hai của Osmosis, ION, cũng đạt mức cao mới ở mức 16,500 đô la vào ngày 11 tháng 1.

Liênquan: 3 lý do tại sao giá Cosmos (ATOM) gần mức cao nhất mọi thời đại mới

Chuỗi chéo giảm bớt gánh nặng cho các nhà giao dịch

Một lý do thứ ba cho bước ngoặt tăng trong OSMO là sự chú ý gia tăng Cosmos đã hướng tới khả năng tương thích EVM và các cầu chéo chuỗi.

Evmos là một dự án hiện tại đang phát triển đang làm việc để trở thành chuỗi dựa trên EVM tương thích với IBC đầu tiên và hiện đang hỗ trợ token ERC-20 trên testnet của mình.

Injective, một giao thức L1, cũng đã tiết lộ rằng đang phát triển các cầu nối chéo cho các dự án dựa trên vũ trụ và hiện đang làm việc để hỗ trợ OSMO.

As cross-chain bridges come online and allow tokens from other EVM-compatible networks to bridge into the Cosmos Hub, Osmosis has the potential to see further increases in trading volume and TVL simply because it is the main DEX for the Cosmos ecosystem at this time. If this were to occur, there’s also the possibility that OSMO price could appreciate further. 

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *