2 số liệu tín hiệu các nhà giao dịch không mong đợi $2T vốn hóa thị trường tiền điện tử bất cứ lúc nào sớm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tiền điện tử không phá vỡ xu hướng giảm dài 42 ngày sau khi kháng cự vốn hóa 1,95 nghìn tỷ USD đã bị từ chối vào ngày 20 tháng 3. Mặc dù Bitcoin ( BTC) đã đạt được mức khiêm tốn 3.7% trong bảy ngày qua, altcoin đã trình bày một cuộc biểu tình mạnh mẽ.

Vốn hóa tổng hợp của thị trường tiền điện tử cho thấy mức tăng 6,2% lên 1,92 nghìn tỷ đô la trong khoảng thời gian từ ngày 14-21 tháng 3. Hiệu suất như vậy đã bị ảnh hưởng tích cực bởi mức tăng 14% của Ether ( ETH), Cardano ( ADA) tăng 13% và Solana ( SOL) tăng 10%.

Tổngvốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ USD. Nguồn: TradingView

While those assets were not the biggest weekly gains among the top-80 coins, Ether may have fueled investors’ expectations after Glassnode’s on-chain data showed that ETH balances on crypto exchanges reached their lowest levels since 2018.

So sánh người chiến thắng và người thua cuộc cung cấp kết quả sai lệch vì chỉ có hai tên được trình bày những màn trình diễn tiêu cực trong bảy ngày qua:

Weekly winners and losers among the top-80 coins. Source: Nomics

Ethereum Classic ( ETC) tăng 51% sau khi ứng dụng trao đổi phi tập trung HebeSwap vượt qua tổng giá trị $290 triệu bị khóa. Với các nhóm thanh khoản phát triển trên giao thức, Ethereum Classic dường như có một trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) của riêng mình.

AAVE đã đạt được 35% sau khi nâng cấp pool thanh khoản v3 vào ngày 16 tháng 3, bổ sung chức năng tài sản chéo chuỗi, một cộng đồng công cụ đóng góp, và một mô hình tối ưu hóa khí. Một số ứng dụng phi tập trung dựa trên ví (DApps) sẽ được tích hợp, bao gồm Instadapp, Debank, 1Inch, Paraswap, Zapper, DeFisaver, Zerion và hơn thế nữa.

Kusama (KSM) gained 31% after Parity Technology confirmed that it will enable parachain (sidechain) swaps on the upcoming 0.9.18 release. Moreover, Manta Network’s on-chain privacy Dolphin Testnet reached 30,000 transactions on March 14.

Tether premium cho thấy sự khó chịu nhẹ

Phí bảo hiểm OKX Tether ( USDT) là một thước đo tốt về nhu cầu tiền điện tử của nhà giao dịch bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng có trụ sở tại Trung Quốc và đồng đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực cho chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong các thị trường giảm giá, ưu đãi thị trường của Tether bị ngập lụt, gây ra chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether(USDT) peer-to-peer vớiUSD/CNY. Nguồn: OKX

Hiện tại, phí bảo hiểm Tether đứng ở mức 99,9%, mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 3. Trong khi xa bán hoảng loạn bán lẻ, chỉ số này cho thấy sự suy giảm khiêm tốn trong tuần qua.

Still, weaker retail demand is not worrisome as it partially reflects the total cryptocurrency capitalization, which is down 46% year-to-date.

Thị trường tương lai cho thấy tâm lý hỗn độn

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ lệ nhúng thường được tính mỗi tám giờ một lần. Trao đổi sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro trao đổi.

Tỷ lệ tài trợ tích cực chỉ ra rằng mua (người mua) yêu cầu đòn bẩy nhiều hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi quần short (người bán) yêu cầu đòn bẩy bổ sung, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang tiêu cực.

Accumulated perpetual futures funding rate on March 21. Source: Coinglass

Như đã mô tả ở trên, tỷ lệ tài trợ bảy ngày tích lũy là hơi tích cực đối với Bitcoin và Ether. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu cao hơn một chút từ mua (người mua), nhưng nó không đáng kể. Ví dụ, tỷ lệ hàng tuần 0,20% dương của Solana bằng 0,8% mỗi tháng, đây không phải là mối quan tâm đối với hầu hết các nhà giao dịch tương lai.

Mặt khác, cả tương lai Terra ( LUNA) và Polkadot ( DOT) cho thấy nhu cầu nhiều hơn một chút từ quần short (người bán). Do đó, sự vắng mặt của nhu cầu Tether ở châu Á và phí bảo hiểm hợp đồng vĩnh viễn hỗn hợp báo hiệu sự thiếu niềm tin từ các nhà giao dịch bất chấp mức tăng giá gần đây.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *