3 câu hỏi về kiến thức tài chính Bitcoiners flunk: Ngân hàng Canada

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtnghiên cứu từ Ngân hàng Canada cho thấy Bitcoin trung bình có kiến thức tài chính thấp hơn so với những người không sở hữu Bitcoin ( BTC).

Nghiêncứu được tổng hợp từ bốn năm khảo sát hàng năm từ năm 2016 đến 2020, với kích thước mẫu từ bất cứ nơi nào từ 1,987 đến 3.893 người được hỏi.

Nghiêncứu đầy đủ của Ngân hàng Canada có tựa đề “Nhận thức về Bitcoin, Quyền sở hữu và Sử dụng: 2016-20″ và được xuất bản vào ngày 19 tháng 4. Một kết luận quan trọng từ nghiên cứu là:

“Chủ sở hữu Bitcoin hiển thị kiến thức lớn hơn về mạng Bitcoin so với những người không có chủ sở hữu, nhưng họ đã ghi điểm thấp hơn về các câu hỏi kiểm tra khả năng đọc viết tài chính.”

Tuynhiên, thử nghiệm biết chữ tài chính chỉ dựa trên ba câu hỏi choic nhiều tập trung vào lãi suất, lạm phát và hiểu chứng khoán/quỹ tương hỗ. Ba câu hỏi Bitcoin tập trung vào nguồn cung, sổ cái kỹ thuật số và liệu mạng có được chính phủ ủng hộ hay không.

Vớisố lượng câu hỏi hạn chế, ý tưởng họ có thể đánh giá chính xác kiến kiến thức tài chính của ai đó có thể tranh cãi. Mặt khác, các câu hỏi khá dễ dàng.

Câuhỏi về biết chữ tài chính và Bitcoin: Ngân hàng Canada

Các nhà nghiên cứu của Bank of Canada nhấn mạnh rằng “sự tương tác giữa biết chữ tài chính và tham gia vào thị trường tài sản tiền điện tử” rất quan trọng để khám phá, vì có nhiều rủi ro liên quan đến ngành mà có thể tránh được thông qua giáo dục thêm.

Bitcoiners

Dữ liệu phát hiện ra rằng trong bốn năm, Bitcoin hodler trung bình đã giảm trong nhân khẩu học của nam giới trẻ tuổi từ 18-đến 34, và nam giới chiếm ít nhất gấp đôi số lượng phụ nữ mỗi năm. Khoảng cách giới tính là một chủ đề kéo dài và được báo cáo rộng rãi trong ngắn của tiền điện tử lịch sử.

“Nhìn chung, các hiệu ứng cận biên phù hợp với những phát hiện mô tả đã được thảo luận. Chúng tôi thấy rằng xác suất sở hữu Bitcoin giảm khi là nữ, lớn tuổi và thất nghiệp, nhưng tăng theo giáo dục, báo cáo đọc.

Xétvề một loại Bitcoin hodler cụ thể, báo cáo cho thấy những người đàn ông trẻ tuổi có học thức, những người đạt được ít kiến thức tài chính nhưng kiếm được hơn 70.000 đô la là loại điển hình nhất:

“Đặc biệt, những người Canada còn trẻ, nam, làm việc, có bằng đại học, thu nhập hộ gia đình cao và kiến thức tài chính tương đối thấp có nhiều khả năng sở hữu Bitcoin hơn.

Liênquan: 3,6 triệu người Mỹ sử dụng tiền điện tử để mua hàng vào năm 2022, công ty nghiên cứu dự đoán

Non-bitcoiners

On đầu kia của quang phổ, những người đạt được cao về kiến thức tài chính “có nhiều khả năng nhận thức được Bitcoin hơn nhưng ít có khả năng sở hữu nó.”

Đángchú ý, những lý do được đưa ra trong nghiên cứu vì không sở hữu Bitcoin được thăm dò nhiều nhất mỗi năm không nhất thiết phải chống Bitcoin, với sự thiếu hiểu biết và phương thức thanh toán hiện tại là thỏa đáng là câu trả lời chính.

Sauhai lý do đó, lý do cao nhất tiếp theo mỗi năm là những người được hỏi không “tin tưởng một loại tiền tệ tư nhân không được chính phủ hỗ trợ.”

“Chúng tôi thấy rằng từ năm 2018 đến 2020, mức độ nhận thức và quyền sở hữu Bitcoin giữa người Canada vẫn ổn định: gần 90% dân số nhận thức được Bitcoin, trong khi chỉ 5% sở hữu nó.”

Mộtcuộc khảo sát cá nhân từ nghiên cứu này được gọi là “Khảo sát thay thế tiền mặt” trước đây đã được báo cáo bởi Cointelegraph, với báo cáo cho thấy rằng người Canada có mức độ hiểu biết thấp hơn về tài chính có thể là gấp đôi khả năng đầu tư vào tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *