3 lý do tại sao Bitcoin giảm xuống $56.5K có thể là đáy địa phương

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Quy tắc đầu tiên của giao dịch Bitcoin ( BTC) nên là “mong đợi sự bất ngờ.” Chỉ trong năm vừa qua, đã có năm trường hợp tăng 20% hoặc cao hơn hàng ngày, cũng như năm mức giảm 18% trong ngày. Sự thật phải nói, sự biến động của 3 tháng qua đã tương đối khiêm tốn so với các đỉnh cao gần đây.

Bitcoin lịch sử 90 ngày biến động hàng năm. Nguồn: TradingView

Whether it be multi-million dollar institutional fund managers or retail investors, traders new to Bitcoin are often mesmerized by a 19% correction after a local top. Even more shocking to many is the fact that the current $13,360 correction from the Nov. 10 $69,000 all-time high took place over nine days.

The downside move did not trigger alarming-raising liquidations

Các nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng với giao dịch đòn bẩy cao và chỉ trong 4 ngày qua, gần 600 triệu USD hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh lý. Điều đó có vẻ giống như một con số khá đủ, nhưng nó đại diện cho ít hơn 2% tổng thị trường tương lai BTC.

Bitcoin tương lai tổng hợp lãi mở. Nguồn: CoingLass.com

The first evidence that the 19% drop down to $56,000 marked a local bottom is the lack of a significant liquidation event despite the sharp price move. Had there been excessive buyers’ leverage at play, a sign of an unhealthy market, the open interest would have shown an abrupt change, similar to the one seen on Sept. 7.

Các giá trị rủi ro của thị trường tùy chọn vẫn bình tĩnh

Để xác định các nhà giao dịch chuyên nghiệp lo lắng như thế nào, các nhà đầu tư nên phân tích xu hướng nghiêng 25%. Chỉ số này cung cấp một cái nhìn đáng tin cậy về tâm lý “sợ hãi và tham lam” bằng cách so sánh các cuộc gọi tương tự (mua) và các tùy chọn đặt (bán) cạnh nhau.

Chỉ số này sẽ chuyển sang dương khi mức phí bảo hiểm đặt trung lập đến giảm cao hơn so với các tùy chọn gọi rủi ro tương tự. Tình huống này thường được coi là kịch bản “sợ hãi”. Xu hướng ngược lại báo hiệu sự tăng trưởng hoặc “tham lam”.

Bitcoin 30 ngày lựa chọn 25% Delta nghiêng. Nguồn: Laevitas.ch

Giá trị giữa 7% âm và 7% dương tính được coi là trung tính, vì vậy không có gì ngoài bình thường xảy ra trong cuộc kiểm tra hỗ trợ $56,000 gần đây. Chỉ số này sẽ tăng lên trên 10% nếu các nhà giao dịch chuyên nghiệp và các nhà giao dịch phân loại phát hiện rủi ro cao hơn của sự sụp đổ của thị trường.

Các nhà giao dịch ký quỹ vẫn đang đi dài

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị trí giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ, người ta có thể mua tiền điện tử bằng cách vay Tether ( USDT) và tăng tiếp xúc của họ. Mặt khác, khách hàng vay Bitcoin chỉ có thể rút ngắn nó khi họ đặt cược vào việc giảm giá.

Không giống như các hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa các khoản mua và quần short không phải lúc nào cũng phù hợp.

OKEx USDT/BTC margin lending ratio. Source: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch đã vay nhiều USDT gần đây, khi tỷ lệ tăng từ 7 ngày 10 tháng 11 lên 13 hiện tại. Dữ liệu này tăng vì chỉ số này ủng hộ việc vay stablecoin gấp 13 lần, vì vậy điều này có thể phản ánh sự tiếp xúc tích cực của họ với giá Bitcoin.

Tất cả các chỉ số trên cho thấy khả năng phục hồi khi đối mặt với giá BTC giảm gần đây. Như đã đề cập trước đây, bất cứ điều gì có thể xảy ra trong crypto, nhưng dữ liệu dẫn xuất gợi ý rằng $56,000 là đáy địa phương.

Những quan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *