$40K giá Bitcoin đang trong tầm tay, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng một đợt càn quét các mức thấp gần đây có khả năng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Không có phần còn lại cho các nhà giao dịch tiền điện tử mệt mỏi vào ngày 10 tháng 3 khi bản in CPI 7,9% phồng rộp nổi lên như tiêu đề trong ngày, gây áp lực lên toàn cầu thị trường tài chính và xóa mức tăng của ngày hôm trước trong Bitcoin ( BTC) khi giá giảm trở lại dưới $40,000.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy việc bán tháo BTC đã khởi động trong giờ giao dịch đầu vào thứ Năm và leo thang vào giữa trưa với giá chạm mức thấp $38,562 trước khi giảm người mua đặt giá thầu trở lại trên mức hỗ trợ tại $39,000.

Biểuđồ 1 ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích phải nói về hành động giá nhìn thấy đang diễn ra cho BTC và mức nào cần theo dõi sự đột phá tăng giá hoặc suy thoái giảm.

“ Giá nén trước biến động”

Cái nhìn sâu sắc về sự biến động gần đây đối với Bitcoin được cung cấp bởi nhà giao dịch tiền điện tử và người dùng Twitter giả danh ‘Rekt Capital’, người đã đăng biểu đồ sau lưu ý rằng “BTC vẫn còn củng cố giữa hỗ trợ thấp màu xanh lá cây cao hơn và kháng cự EMA 50 tuần màu xanh lam.

Biểuđồ 1 tuần BTC/USD. Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital, “mức thấp cao hơn và mức cao thấp hơn đang nén giá. Giá nén trước sự biến động.”

Đối với những gì cần thiết để đòi lại tường thuật tăng giá, Rekt Capital đã chỉ ra các đường trung bình động hàm mũ màu xanh lá cây và xanh lam (EMA) đã chứng minh là điểm kháng cự mạnh trong hai tuần qua.

Rekt Captial said,

“ Để di chuyển cao hơn trong phạm vi vĩ mô của nó, BTC cần đòi lại hai EMA thị trường tăng giá quan trọng để xác nhận đà tăng.”

Người nắm giữ BTC có nguy cơ bán thua lỗ

Bản chất dao động của hành động giá BTC trong những tuần gần đây đã được thảo luận bởi quỹ nghiên cứu, Stack Funds, lưu ý trong báo cáo hàng tuần hiện tại của nó rằng “Bitcoin đã giảm trong vài tuần qua, giao dịch trong phạm vi $35,000 – $45,000 mà không có đà định hướng mạnh còn nguyên vẹn.”

According to Stack Funds, this recent price action “has been mainly news-driven” and the analysts see no relief in the near term as the conflict in Ukraine and the persistent rise of inflation continue to pose significant headwinds.

Bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch có sự thèm ăn thấp để tăng tiếp xúc với các điều kiện thị trường hiện tại có thể được tìm thấy bằng cách xem Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu Bitcoin (SOPR), một số liệu cho thấy mức tăng và lỗ tổng hợp nhận ra vào một ngày cụ thể.

Stack Funds lưu ý rằng chủ sở hữu BTC dài hạn SOPR “đang xu hướng hướng tới giá trị ngưỡng của nó là 1.0”, một mức quan trọng vì nó đánh dấu ranh giới xác định giữa việc bán với lợi nhuận hoặc bán thua lỗ.

Bitcoingiữ dài hạn SOPR. Nguồn: Stack Funds

Theo báo cáo, chủ sở hữu dài hạn SOPR đã xu hướng giảm kể từ khi giá của Bitcoin đạt đến đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021, và hiện tại nó giao dịch “xung quanh mức 1.5”.

During the two instances shown on the chart above where the SOPR trended and traded below the 1.0 threshold in mid-2018 and the end of 2019, “Bitcoin traded sideways and dipped further both times.”

Stack Quỹ nói,

“ Trừ khi chúng ta thấy một số chất xúc tác tích cực trên thị trường hoặc sự đảo ngược trong chỉ báo SOPR, chúng tôi kỳ vọng giao dịch đi ngang và có thể giảm tiềm năng trong hành động giá, ít nhất là trong ngắn hạn.”

Nhưng nó không phải là tất cả sự diệt vong và u ám khi nói đến giá Bitcoin từ quan điểm phân tích trên chuỗi. Trong biểu đồ sau được đăng bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter giả danh ‘Plan C’, nhà phân tích giải thích rằng “số lượng địa chỉ tích lũy Bitcoin đã đi parabol trong tháng trước.”

The number of unique BTC accumulation addresses. Source: Twitter

Plan C defined accumulation addresses as “addresses that have at least 2 incoming non-dust transfers and have NEVER spent funds BTC.”

Related: Bitcoin spoofs $40K breakout as US CPI inflation data conforms to 7.9% estimates

Không tăng dưới 46,000 đô la

As for the near-term outlook for Bitcoin, market analyst and Cointelegraph contributor Michaël van de Poppe noted that things are not looking bullish below $46,000 and he thinks “the chances of taking these lows are quite significant.”

BTC/USDT 1-day chart. Source: Twitter

These short-term bearish sentiments were echoed recently by David Lifchitz, managing partner and chief investment officer at ExoAlpha, who noted that the recent spike in BTC “came out of nowhere and lasted less than one hour with not much follow-through.”

Lifchitz said,

“BTC remains still stuck in the $33,000-$45,000 range. Without any follow-through in the next 48 hours and a possible break above $45,000 toward $50,000, BTC will probably keep on bouncing in the range.”

The overall cryptocurrency market cap now stands at $1.744 trillion and Bitcoin’s dominance rate is 42.6%.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *