Bitcoin có thể vượt trội hơn cổ phiếu vào năm 2022 trong bối cảnh Fed thắt chặt – Nhà phân tích Bloomberg

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Báohiệu chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn của Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2022 có thể cung cấp những cơn gió ngắn hạn cho các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử, nhưng có khả năng tốt là Bitcoin ( BTC) vẫn đứng đầu khi các nhà đầu tư nhận ra giá trị của nó là một tài sản dự trữ kỹ thuật số, theo chiến lược gia hàng hóa Bloomberg Mike McGlone.

Phiênbản tháng 1 của Triển vọng tiền điện tử của Bloomberg đã mô tả kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2022 như một “kịch bản đôi bên cùng có lợi cho Bitcoin [so với] thị trường chứng khoán.” Những lý do xuất phát từ thực tế là Chỉ số S&P 500 hiện đang mở rộng quá mức cao hơn đường trung bình động 60 tháng trong hơn hai thập kỷ và Bitcoin đang chứng kiến sự hấp dẫn chính thống đang tăng lên như một hàng rào lạm phát.

McGlonenói: “Các thị trường kéo dài đã trở nên phổ biến, nhưng hàng hóa và Bitcoin dường như là những nhà lãnh đạo đảo ngược sớm. “Đó là một câu hỏi về thời lượng thị trường bò và chúng tôi thấy tiền điện tử chuẩn sắp ra mắt.”

Biênbản từ cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang tiết lộ hôm thứ Tư rằng các ngân hàng trung ương sẵn sàng kiềm chế sự hỗ trợ kích thích của họ nhanh hơn trước đây dự kiến. Kế hoạch này, ít nhất là hiện tại, bao gồm ba đợt tăng lãi suất vào năm 2022 kèm theo việc giảm bảng cân đối kế toán của Fed, hiện đang ở mức gần 8,3 nghìn tỷ đô la trong Kho bạc và chứng khoán được thế chấp.

Mặcdù giảm kích thích thường được coi là tiêu cực đối với các tài sản rủi ro, một danh mục rộng bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử, McGlone tin rằng Bitcoin đang ở vị trí duy nhất để vượt trội hơn trong môi trường này:

“Tiền điện tử là đỉnh trong số những rủi ro và đầu cơ. Nếu tài sản rủi ro giảm, nó giúp lạm phát của Fed chiến đấu. Trở thành một tài sản dự trữ toàn cầu, Bitcoin có thể là một người thụ hưởng chính trong kịch bản đó.

Trongthị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, nhà phân tích Bloomberg cho biết ông hy vọng “bộ ba bền bỉ” – cụ thể là Bitcoin, Ether ( ETH) và stablecoin chốt đô la – để duy trì sự thống trị trong suốt cả năm.

BTC/USDđang trong một xu hướng giảm rõ ràng đã tăng tốc sau khi phát hành biên bản FOMC.

Dữliệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy giá trị giảm mạnh của Bitcoin vào thứ Tư sau khi phát hành biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống dưới 43,000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 và hiện đang giảm 8% trong 24 giờ qua.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *