Bitcoin giảm xuống $36.4K khi Ukraine di chuyển gửi đồng rúp Nga xuống mức thấp gần 6 năm so với đô la

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đã giảm xuống mức thấp mới vào ngày 22 tháng 2 khi hậu quả của sự xâm nhập dự kiến của Nga vào Ukraine đã gây ra nhiều tai ương thị trường hơn.

Biểuđồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Vàng đến giải cứu khi Bitcoin dao động

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy BTC/ USD đạt 36.400 đô la trên Bitstamp qua đêm thứ Ba, thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2.

Biến động đã cao khi tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu kéo dài gần một giờ về tình trạng xung đột ở Ukraine. Putin đã kết thúc bằng việc công nhận hai nước cộng hòa ly khai ở phía đông của đất nước, sau đó ra lệnh cho quân đội Nga vào những gì vẫn còn chính thức lãnh thổ Ukraina.

Kết quả là cổ phiếu và tài sản rủi ro giảm, với các công ty Nga dự đoán phải chịu đựng khi các dây thần kinh trên chiến tranh toàn diện leo thang.

Đồng rúp Nga đã giảm song song, vượt qua mốc 80 mỗi đô la và lấn chiếm mức thấp kỷ lục của nó là 85.6 từ năm 2016. Các biện pháp trừng phạt từ phương Tây được dự kiến vào cuối ngày, có khả năng thúc đẩy tổn thất thêm.

Một người chiến thắng bất ngờ là vàng, quản lý để tránh thua lỗ để tăng tình trạng trú ẩn an toàn của nó – không giống như Bitcoin.

“ Có vẻ như Bitcoin sẽ không được nơi trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng geopol”, nhà bình luận viên thị trường Holger Zschaepitz đã phản ứng.

“ Vàng kỹ thuật số (Bitcoin) đã giảm mạnh xuống $1900/oz. tương quan giữa vàng kỹ thuật số và tương tự bây giờ thậm chí còn neg. Tường thuật rằng Vàng kỹ thuật số là cách tốt hơn để trốn thoát đã không bị bỏ rơi ở Ukraine.”

Tương

quan vàng/Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD so với XAU/USD. Nguồn: Holger Zschaepitz/ Twitter

Hàng năm, XAU/USD đã tăng hơn 6% tại thời điểm viết bài, trong khi BTC/USD giao dịch giảm 23%.

“ Thật tuyệt khi thấy Vàng đang hoạt động thực sự tốt trong những thời điểm không chắc chắn nặng nề này, bò lên trên, trong khi các tài sản rủi ro như cổ phiếu và Bitcoin đang gặp khó khăn”, người đóng góp Cointelegraph Michaël van de Poppe dù sao phản đối.

Zschaepitz nói thêm rằng các khoản đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng, hoặc ETF, đã tăng trong suốt tháng Hai.

Khung dệt chéo giảm cho số liệu trên chuỗi

Do đó, Nga đã chiếm vị trí trung tâm cho các nhà giao dịch BTC, những người vào thứ Hai đã xem ảm đạm khi những đám mây bão tụ tập trên thị trường châu Á.

Liênquan: ‘Coin ngày phá hủ’ tăng đột biến gợi ý ở mức giá BTC đáy? 5 điều cần xem trong Bitcoin trong tuần này

Một cuộc tấn công cổ phiếu công nghệ ở mặt sau của một cuộc đàn áp quy định mới từ Trung Quốc đã gây ra hai ngày nhược điểm đáng kể đối với một số cược vốn chủ sở hữu lớn nhất, bao gồm cả Tencent.

“ $39.6k hiện là kháng cự quan trọng mới mà những con bò Bitcoin phải quay trở lại phía trên”, nhà phân tích nổi tiếng Matthew Hyland cho biết hôm thứ ba.

Ông nói thêm rằng hội tục/phân kỳ trung bình động trên biểu đồ ba ngày hiện đã được đánh dấu để in một sự giao thoa giảm giá, trái ngược trực tiếp với hy vọng trước đó rằng một đột phá tăng có thể đi trước sức mạnh giá BTC tươi.

Tình cảm cũng đã đạt được một cú hích từ các sự kiện mới nhất, với Chỉ số Crypto Fear & Greed giảm xuống 20/100 – cũng nằm trong khung “nỗi sợ hãi cực đoan”.

CryptoFear & Tham lam Index (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *