Bitcoin ổn định khi vàng chạm $2K, đô la Mỹ mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2020

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) ở gần mức thấp nhất trong một tuần vào ngày 7 tháng 3 như một chuyến bay đến an toàn giữa các nhà đầu tư đã không có lợi cho thị trường tiền điện tử.

Biểuđồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Vàng, đô la đánh vần thời gian chua cho cổ phiếu

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy BTC/ USD tăng ở mức khoảng $37,600 qua đêm trước khi theo dõi cao hơn khoảng 1.000 đô la.

Cặp tiền này đã phải đối mặt với áp lực đóng cửa hàng tuần, dẫn đến mức thấp nhất trong tháng này trong bối cảnh các báo cáo rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga có thể mở rộng để bao gồm một loại dầu cấm vận.

Do đó, một bầu không khí đã hoảng loạn thúc đẩy hiệu suất bằng vàng trú ẩn an toàn, lần đầu tiên trở lại 2.000 đô la mỗi ounce kể từ tháng 8 năm 2020 thứ Hai.

Biểuđồ nến 1 tuần XAU/USD. Nguồn: TradingView

Tiếp theo bước là đồng đô la Mỹ, vốn đã tăng so với các đồng tiền của mình để chứng kiến chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) nhắm mục tiêu 100 trong kỷ lục gần hai năm.

Các

loại tiền tệ lớn khác trên thế giới, chẳng hạn như đồng euro, đã trả giá, với EUR/USD giảm xuống dưới 1,09 đô la để đạt mức thấp tương tự không thấy kể từ hậu quả của vụ tai nạn Covid tháng 3 năm 2020.

Biểuđồ nến 1 tuần chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

“ Nếu Bitcoin không tương quan từ Thị trường Chứng khoán, nó sẽ thực hiện cách Vàng đã thực hiện kể từ tháng 12”, nhà phân tích Matthew Hyland lập luận trong một bản tóm tắt Chủ nhật.

“ Bitcoin tương quan với Thị trường Chứng khoán. Nó đã không ‘tách rời. ‘ Có lẽ một ngày nào đó nó tách ra nhưng cho đến khi nó xảy ra, bạn không thể kết luận nó có hoặc sẽ.”

Một “tách rời” như vậy được cho là cần thiết hơn bất cứ lúc nào gần đây khi bản thân các cổ phiếu phải đối mặt với một hỗn hợp tiềm năng của giá hàng hóa tăng vọt và các biện pháp thuần hóa lạm phát từ các chính phủ.

Trước khi Wall Street mở cửa, S&P 500 tương lai đã giảm 2%, trong khi DAX của Đức đã giảm gần 4%.

Giám đốc điều hành cũ Goldman Blankfein: Tiền điện tử nên “có một khoảnh khắc”

Mức độ hiệu suất thiếu bóng của Bitcoin trong khi đó thậm chí còn thu hút sự chú ý của thế giới tài chính truyền thống.

Liênquan: Tăng giá, CPI và chiến tranh ở châu Âu – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Lloyd Blankfein, cựu Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, đã truy vấn tại sao tiền điện tử rộng rãi hơn không nhìn thấy dòng chảy lớn hơn so với nền tảng kiểm soát của chính phủ đối với tiền bạc.

“ Giữ một tâm trí cởi mở về tiền điện tử, nhưng với đồng đô la Mỹ thổi phồng và lời nhắc nhở rõ ràng rằng các chính phủ có thể và sẽ trong một số trường hợp nhất định đóng băng tài khoản và chặn thanh toán, bạn sẽ không nghĩ rằng tiền điện tử sẽ có một khoảnh khắc bây giờ? Không nhìn thấy nó trong giá cả, cho đến nay, anh ấy tweet thứ Hai.

Trả lời, Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đổ lỗi cho các hồ sơ đầu tư mâu thuẫn hoạt động trong Bitcoin cụ thể, nhưng dự báo rằng hiện trạng cuối cùng sẽ bị phá vỡ và sẽ cho phép nó hoàn thành chức năng của mình như một khoản đầu tư dài hạn.

“ Có một sự căng thẳng giữa các nhà giao dịch thông thường coi bitcoin là thứ gì đó để mua hoặc bán tùy thuộc vào đánh giá rủi ro và kỳ vọng lãi suất hiện tại của họ, và các nhà đầu tư cơ bản chỉ đơn giản là muốn mua tất cả và giữ mãi mãi”, ông đã viết.

“ Theo thời gian, các HODLers sẽ giành chiến thắng.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *