Bitcoin tăng lên $41K và flippens đồng rúp Nga

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Saukhi leo lên mức giá hơn $41,000 vào thứ Hai, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua đồng rúp Nga.

Theodữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của Bitcoin ( BTC) tăng lên khoảng 780 tỷ USD vào thứ Hai trong bối cảnh giá tăng lên $41,391, 5.7% tăng trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của BTC vượt quá nguồn cung tiền của đồng rúp Nga, theo Ngân hàng Trung ương Nga 65,3 nghìn tỷ rúp tính đến ngày 1 tháng 2 – khoảng 629 tỷ USD tại thời điểm xuất bản.

Ghichú rúp Nga. Nguồn: Pexels

Các flippening có thể xảy ra như Đồng rúp Nga đang trải qua lạm phát trong bối cảnh các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ và các đồng minh áp đặt để đối phó với quân đội của đất nước xâm lược Ukraina. Reuters báo cáo ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất chính từ 9,5% lên 20% vào thứ Hai và Ủy ban châu Âu công bố kế hoạch loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán SWIFT.

Ngượclại, nhiều cư dân của cả Nga và Ukraine dường như đã thúc đẩy hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch, có thể là lo ngại về sự ổn định của tiền tệ fiat tương ứng của quốc gia họ và sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để thu hút sự đóng góp cho các nguyên nhân ủng hộ Ukraine. Cointelegraph báo cáo vào ngày 24 tháng 2 – cùng ngày các lực lượng Nga phát động cuộc tấn công – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ukraina Kuna có khoảng 4.4 triệu đô la tổng khối lượng giao dịch của tất cả các token trong 24 giờ.

Liênquan: Bitcoin flippens Tesla và Facebook – Amazon sẽ tiếp theo?

Sựlật đổ gần đây nhất đã đến hơn một năm sau khi giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 48,200 đô la sau khi tin tức Tesla đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la trong tài sản tiền điện tử. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên 871 tỷ đô la, vượt qua đồng rúp Nga, sau đó khoảng 791 tỷ USD.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *