Các trường đại học hàng đầu đã thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

The world of digital assets saw a significant rise last year. The total cryptocurrency market cap reached $3 trillion, making more people, governments and universities take a closer look at the asset class.

Sự hiện diện của tiền điện tử trong các nền kinh tế lớn trên thế giới đã tạo ra một cơ hội lớn cho các công ty khởi nghiệp đa dạng trong ngành, dẫn đến nhu cầu lớn về tài sản kỹ thuật số. Thị trường mới ra đời này đã giúp phát triển nhiều cơ hội làm việc và giáo dục hơn, trong số những thứ khác.

Hơn nữa, một số trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới bao gồm MIT, Đại học Oxford và Đại học Harvard, đã bổ sung các công nghệ đang phát triển vào chương trình giảng dạy của họ.

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu đã bổ sung các môn học liên quan đến blockchain vào giáo trình của họ.

Viện Công nghệ Massachusetts

Khi nói đến nghiên cứu, rất ít người đến gần Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). MIT nổi tiếng với nghiên cứu đột phá và chương trình học thuật cạnh tranh và được xếp thứ hai chỉ sau Đại học Harvard. Không nghi ngờ gì nữa, tổ chức này là trường đại học hàng đầu về công nghệ blockchain, lấy một cách tiếp cận theo hướng nghiên cứu cho hệ sinh thái phi tập trung.

Tổ chức này tự hào có các nhân viên học thuật ấn tượng, với Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ hiện tại Gary Gensler giảng dạy khóa học blockchain tại trường đại học. Trong khuôn viên trường, nó có một trong những câu lạc bộ Bitcoin ( BTC) lâu đời nhất được gọi là Câu lạc bộ Bitcoin MIT, đóng vai trò là tâm chấn của các cuộc thảo luận blockchain tại trường đại học.

Trường đại học nổi tiếng đã khởi động Thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số MIT vào năm 2014 và phân phối Bitcoin cho sinh viên để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử. Trường đại học đã đi trước với tạp chí được đánh giá ngang hàng về công nghệ Blockchain để lập danh mục sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này. Đúng với đặc tính phân cấp, tạp chí được phân phối tự do.

Các khóa học được cung cấp tại trường bao gồm:

 • Đạođức Blockchain: Tác động và đạo đức của tiền điện tử và công nghệ Blockchain
 • B Biên giới kỹ thuật số: Các thiên đường Blockchain mới nổi
 • chia sẻ Sổ cái công khai: Tiền điện tử, Blockchain và các kỳ quan khác
Tòanhà 10 của MIT và Great Dome. Nguồn: Madcoverboy

Đại học Harvard

Harvard là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và đã giành được danh tiếng là một phần của các trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1636, trường cao đẳng Ivy League đã tạo ra kỷ lục tám tổng thống Hoa Kỳ, mười bốn người đoạt giải Turing và nhiều người đoạt giải Nobel.

Phù hợp với các nguyên tắc xuất sắc và đổi mới, Harvard đã bổ sung nền giáo dục blockchain vào chương trình giảng dạy của mình. Để bắt đầu, trường đại học đã hợp tác với Coursera để cung cấp sáu khóa học miễn phí về tiền điện tử bao gồm các nguyên tắc cơ bản đến cấp trung gian. Khóa học giới thiệu trực tuyến với tiêu đề “Đổi mới đột phá với công nghệ Blockchain” khám phá sự kết hợp giữa AI và blockchain trên một số ngành công nghiệp.

Harvard cũng cung cấp một cộng đồng sinh viên blockchain phát triển mạnh với hơn 200 thành viên. Các cuộc thảo luận hàng tuần “Crypto 101” được tổ chức và sự hiện diện của một vườn ươm trong khuôn viên trường cho phép sinh viên xây dựng và mở rộng các dự án tiền điện tử của họ.

Đại học Quốc gia Singapore

Singapore là một trong những trung tâm tiền điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là cốt lõi của việc áp dụng tiền điện tử. Trường đại học được thành lập vào năm 1905 và sự cống hiến của nó cho nghiên cứu ban đầu đã liên tục đặt nó trong số các trường đại học hàng đầu trên lục địa.

The university’s blockchain offering centers strongly around research and entrepreneurship with interesting essays being published on harnessing blockchain for decentralized computing and improving distributed consensus and smart contracts. NUS offers an in-depth blockchain curriculum that cuts across several fields and levels from beginners to CEOs and mid-level managers.

Trường tự hào có các khóa học ở cả bậc đại học và sau đại học với các câu lạc bộ tiền điện tử do sinh viên dẫn đầu sôi động. Hơn nữa, các câu lạc bộ tiền điện tử này cho phép sinh viên học hỏi từ các đồng nghiệp của họ và xuất bản các bài luận về việc sử dụng và tương lai của các công nghệ blockchain.

Các khóa học hàng đầu trong chương trình giảng dạy bao gồm:

 • Blockchaindoanh nghiệp và DLT cho giám đốc điều hành
 • Blockchain, tiền tệ kỹ thuật số và sổ cái phân phối bắt đầu từ đây
Đạihọc Hall tại Đại học Quốc gia Singapore. Nguồn: Joshua Rommel Hayag Vargas

Đại học Oxford

Oxford University occupies a leading place among world universities and holds the record of being the second-oldest university in operation. The English university ranks as having the largest university press and the largest academic library system that sets it apart from its peers. 

In terms of blockchain, Oxford is one of the leading centers of learning for the new technology in Europe, thanks to an expansive research center. The blockchain research center has produced a litany of interesting blockchain essays, with the Oxford-Hainan Blockchain Research Institute recording significant strides.

Oxford Foundry, the university’s entrepreneurship hub, has struck interesting partnerships with Ripple to facilitate a wider blockchain technology. The university has a vibrant student-run community called the Oxford Blockchain Society that competes favorably with its contemporaries in other institutions. In terms of learning, the university has one of the most comprehensive blockchain learning. Top courses include:

 • Blockchain Software Engineering 
 • Blockchain For Managers
 • Oxford Blockchain Strategy Program

Cornell University

Cornell University was founded in 1865 and has carved a niche for itself as one of the leading research universities in the world. The university is among the top five schools with graduates going on to pursue their PhDs and with an average of over $500 million spent annually on research and development, it’s easy to see why.

The university boasts an impressive alumni list that includes 33 Rhodes Scholars, 10 CEOs of Fortune 500 companies and 35 billionaires. Cornell University also offers undergraduate and postgraduate courses focused on blockchain technology. The caliber of the academic staff is impressive and made up of persons like Emin Gun Sirer, with multiple papers presented at blockchain conferences as far back as 2014.

Students from the university have secured roles in leading blockchain firms like Coinbase and ConsenSys through the help of the Cornell Blockchain Club. The club is student-run and has gone on to publish interesting papers on blockchain technology and famously hosted its annual conference with an impressive lineup of speakers from the cryptocurrency ecosystem. Courses offered at the university include:

 • Cryptocurrencies and Ledgers
 • Applications of Blockchain Technology
 • Introductions to Blockchains, Cryptocurrencies, and Smart Contracts 
 • Cryptography Essentials
The Arts Quad with McGraw Tower at Cornell University. Source: Eustress

University of California, Berkeley

Founded in 1868, the University of California, Berkeley is a leading institution for blockchain enthusiasts. The university’s diversity is evident in its fourteen colleges and over 350-degree programs that it offers to thousands of students. 

Research is one of the core reasons why the university makes the list as it has one of the longest streaks of blockchain research. The Berkeley Haas Blockchain Initiative is the main driver of blockchain research and is largely funded by Ripple Labs. Research grants are made available to students to dive deep into the applications of the nascent technology, with particular progress being made in the areas of stablecoins.

The university also offers a “Blockchain Fundamentals Professional Certificate Program” through the online education platform edX. In terms of curriculum, the University of California, Berkeley offers students an expansive blockchain offering that includes:

 • Lattices: Algorithms, Complexity, and Cryptography
 • Blockchain, Cryptoeconomics, and the Future of Technology, Business and Law
 • Blockchain Fundamentals

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *