Chủ sở hữu ngân hàng Nga Tinkoff mua lại công ty tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

TCSGroup, chủ sở hữu của ngân hàng tư nhân lớn của Nga Tinkoff, đang tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Côngty đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ Aximetria, được thiết lập để trở thành trang phục liên quan đến tiền điện tử lớn đầu tiên của công ty, hãng thông tấn địa phương The Bell báo cáo Thứtư.

Tríchdẫn dữ liệu từ Aximetria, báo cáo cho thấy TCS đã mua 4.449 cổ phiếu Aximetria trị giá 100 franc Thụy Sĩ (108 đô la) trên mỗi cổ phiếu. Cho rằng tổng vốn cổ phần của Aximetria là khoảng 535,000 franc (578.000 USD), ấn phẩm báo cáo cổ phần của TCS là khoảng 83,2%.

Ngườiphát ngôn của Tinkoff đã xác nhận tin tức với Cointelegraph, nói rằng Aximetria sẽ là “một phần của sự mở rộng quốc tế của Tập đoàn Tinkoff tuân thủ tất cả các yêu cầu của các khu vực pháp lý về sự hiện diện quốc tế.”

Đạidiện nhấn mạnh rằng Aximetria “không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử” mà là một “dịch vụ tài chính trong ngành tài sản kỹ thuật số”.

Tạithời điểm viết bài, trang chính của Aximetria bao gồm các chi tiết về công ty là một phần của TCS. Aximetria cho phép người dùng mở một “tài khoản tiền điện tử Thụy Sĩ” với các khoản tiền gửi và rút tiền miễn phí bằng euro hoặc đô la Mỹ. Nền tảng này cho biết nó nhắm mục tiêu khách hàng trên toàn thế giới.

Nguồn: Aximetria

Giữa Nhu cầu tăng vọt cho các khoản đầu tư tiền điện tử, Tinkoff đã phải vật lộn để cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử ở Nga như Ngân hàng Nga được cho là đã ngăn công ty tung ra bộ dịch vụ liên quan của riêng mình. Điều này dẫn đến một tình huống mà Nga không có công ty hợp pháp duy nhất có trụ sở tại nước này và cung cấp đầu tư tiền điện tử.

Ngânhàng trung ương được biết đến với sự thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử và Bitcoin ( BTC). Tuy nhiên, nó được cho là muốn cho phép mọi người đầu tư vào đầu tư tiền điện tử bằng cách sử dụng các nền tảng nước ngoài.

Liênquan: Ngân hàng lớn nhất Nga đấu tranh để đăng ký nền tảng tài sản kỹ thuật số của mình

Mặc dù lập trường khắc nghiệt đang diễn ra của các cơ quan quản lý địa phương, Ngân hàng lớn nhất Nga, Sber, đã ra mắt quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử vào tháng 12, theo dõi các công ty đầu tư tiền điện tử lớn và các sàn giao dịch như Coinbase và Galaxy Digital. Trước đây được gọi là Sberbank, công ty được nhà nước hậu thuẫn trước đây đã lên kế hoạch khởi động một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử dưới công ty con Sberbank Thụy Sĩ vào năm 2018.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *