Chương trình nghị sự của quốc hội Ấn Độ cho phiên mùa đông không còn bao gồm hóa đơn tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ Ấn Độ vẫn có thể đang xem xét một dự luật có thể cấm một số loại tiền điện tử nhất định trong nước, nhưng các nhà lập pháp không có khả năng bỏ phiếu cho bất kỳ luật pháp nào trong phiên họp quốc hội hiện tại.

Theomột ấn phẩm ngày 17 tháng 12, hạ viện của Ấn Độ, Lok Sabha, có thể sẽ không xem xét một dự luật đề xuất cấm “tất cả tiền điện tử tư nhân” trước khi phiên mùa đông kết thúc vào ngày 23 tháng 12. Tiền điện tử và Quy định của Hóa đơn Tiền tệ Kỹ thuật số chính thức không xuất hiện dưới dạng một trong bảy hóa đơn trong chương trình nghị sự của cơ quan chính phủ trong những ngày cuối cùng của phiên 2021.

Mộtbản tin ngày 23 tháng 11 cho Lok Sabha tuyên bố rằng các nhà lập pháp Ấn Độ có thể bỏ phiếu về luật pháp tạo ra “một khuôn khổ thuận lợi cho việc tạo ra tiền kỹ thuật số chính thức” do ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Ngoài ra, dự luật đề xuất cấm một số loại tiền điện tử nhất định. Dự luật tương tự trước đây đã xuất hiện trong chương trình nghị sự của quốc hội nhưng đã không dẫn đến một cuộc bỏ phiếu giải quyết khuôn khổ pháp lý hoặc tình trạng pháp lý của tài sản kỹ thuật số.

Vàotháng 3 năm 2020, tòa án tối cao của Ấn Độ đã lật ngược lệnh cấm chăn đối với tiền điện tử do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ áp đặt đã có hiệu lực hai năm trước đó. Kể từ thời điểm đó, các báo cáo từ nhiều cửa hàng truyền thông địa phương cũng như các tuyên bố từ các quan chức cho rằng chính phủ đang xem xét các giải pháp khác nhau để điều chỉnh hoặc có thể cấm tài sản kỹ thuật số.

Liênquan: Luật cấm tiền điện tử được đề xuất được cho là được chính phủ Ấn Độ xem xét

Ngay cả khi quốc hội Ấn Độ thất bại giải quyết luật mật mã, Tổng thống Ấn Độ, Ram Nath Kovind, có thể ban hành một sắc lệnh để theo dõi nhanh dự luật khi Lok Sabha không có phiên, có khả năng giữa tháng mười hai và tháng Giêng. Các quan chức từ Bộ Tài chính Ấn Độ cũng đang xem xét một khuôn khổ pháp lý có thể đối xử với tiền điện tử gần hơn với hàng hóa hơn là tiền tệ.

Vớidân số khoảng 1,4 tỷ, Ấn Độ chọn thiết lập một khuôn khổ pháp lý cụ thể cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và cấm nhiều dự án mã thông báo có thể sẽ tạo ra những gợn sóng đáng kể trong toàn bộ không gian. Sau khi dự luật giới thiệu về chương trình nghị viện vào tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử WazirX chứng kiến việc bán tháo hàng loạt dẫn đến giảm giá đáng kể đối với Bitcoin ( BTC), Ether ( ETH), và các token khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *