DEX aggregator cố gắng thúc đẩy việc áp dụng DeFi với thông báo về công cụ trao đổi được nâng cấp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tương tự như thời đại dot-com giữa những năm 1990, tiền điện tử được cho là đang gần một giai đoạn siêu áp dụng, nơi tăng trưởng đạt đến một điểm uốn cong và bắt đầu một quỹ đạo về phía mặt trăng. Nhìn vào thập kỷ qua, việc áp dụng tiền điện tử phần lớn có thể được quy cho sự xuất hiện của các nền tảng trao đổi. Với nhiều sàn giao dịch đang chơi, nhiều người dùng lần đầu đã thành công thành công con đường vào thế giới tiền kỹ thuật số.

Trớ trêu thay, mặc dù các sàn giao dịch này là chìa khóa cho sự thành công của việc áp dụng tiền điện tử cho đến nay, chúng cũng là nguyên nhân cho một cuộc tranh luận mới, một trong những giữa việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung ( CEX) hoặc trao đổi phi tập trung ( DEX). Mặc dù cả hai đều tồn tại để cung cấp cùng một chức năng giao dịch, CEX, như tên cho thấy, dựa vào một bên thứ ba đáng tin cậy để lưu trữ tài sản kỹ thuật số, do đó tạo ra một nhóm thanh khoản.

Các sàn giao dịch này vẫn là phổ biến nhất, cung cấp trải nghiệm và chức năng người dùng chưa từng có để giao dịch tài sản trên nhiều chuỗi với tính thanh khoản phong phú. Mối quan tâm duy nhất là các trung gian có thể bị tham nhũng, một mục tiêu cho các trò gian lận và yêu cầu người dùng phải tuân theo các quy tắc hoạt động của họ.

Ngồi trên quang phổ là DEX s, chẳng hạn như Uniswap ( UNI) và PancakeSwap ( CAKE). Các DEX này cung cấp cho các nhà giao dịch quyền sở hữu thực sự đối với tài sản của họ. Thay vì cần tin tưởng vào một cơ quan tập trung, người dùng dựa vào một giao thức tự động, đảm bảo bảo mật bổ sung và loại bỏ sự cần thiết cho các thủ tục Biết khách hàng của bạn (KYC).

Các DEX cũng đòi hỏi kiến thức phức tạp, khiến chúng khó sử dụng cho hầu hết người dùng, điều này được đáp ứng bởi những lo ngại về thanh khoản hạn chế. Đối với các nhà đầu tư, câu hỏi sau đó sẽ trở thành liệu người dùng có nên từ bỏ quyền kiểm soát để thuận tiện hay giải quyết đường cong học tập để duy trì quyền sở hữu tài sản hay không?

Một phần, câu trả lời không phải là màu đen và trắng; thay vào đó, nó trông giống như một khu vực màu xám được đánh dấu bởi các tập hợp DEX. Các trình tổng hợp DEX hoạt động với chức năng kết hợp dữ liệu từ nhiều sàn giao dịch để cải thiện tính thanh khoản và tối ưu hóa giá cả.

Một trong những trình tổng hợp hiện đang hoạt động trong không gian này là Arken Finance, một nền tảng thân thiện với người dùng kèm theo những gì nhóm của họ mô tả như một công cụ trao đổi “Tỷ lệ tốt nhất 3.0″. Với Arken, người dùng có thể sử dụng thuật toán crafted của họ để chọn nhà cung cấp trao đổi tốt nhất cho một hoán đổi nhất định và tạo điều kiện cho các giao dịch phân chia để cải thiện giá cả. Kết quả là một đề nghị loại bỏ câu hỏi về những gì cần từ bỏ khi tham gia vào một giao dịch tiền điện tử.

Giảm tác động giá

Công cụ trao đổi tỷ lệ tốt nhất của Arken Finance đã nhận được bản cập nhật đầu tiên vào tháng 12 năm 2021, bao gồm hai phần. Đầu tiên và quan trọng nhất là “Thuật toán lập chỉ mục: một giải pháp để chọn giá tốt nhất từ nhiều nhóm và đánh giá lại các điều kiện giá liên quan trong suốt giao dịch, tất cả chỉ trong vài giây.

Thành phần thứ hai là “Split Order Algorithm: một công cụ được sử dụng để hưởng lợi cho các giao dịch lớn bằng cách chia một lệnh thành nhiều để chúng có thể được thực hiện trên các pool với tỷ giá hối đoái tốt nhất. Thuật toán của Arken Finance thậm chí có thể được áp dụng cho việc hoán đổi stablecoin.

Gần đây nhất, phiên bản 3.0 của thuật toán này đã cải thiện hơn nữa khả năng cạnh tranh và hiệu quả của công cụ trên thị trường. Trong số các lợi ích khác, nhóm tự hào có mức giảm 20-30% phí khí đốt và loại bỏ thuế trao đổi kép.

Mặc dù bản nâng cấp này vẫn còn mới trên thị trường, nhóm nghiên cứu cho rằng vẫn còn chỗ đáng kể cho sự tăng trưởng, bao gồm cả tiềm năng trở thành một nền tảng phổ quát có thể kết nối với bất kỳ DEX nào mà không làm mất giá trị tốc độ và dễ sử dụng. Hoán đổi chuỗi chéo tỷ lệ tốt nhất của Arken sẽ trở thành công nghệ cầu nối cần thiết cho trải nghiệm liền mạch cho các token giao dịch.

Thêm thông tin chi tiết về arken finance ở đây

Thông qua kết hợp với trang thị trường đa chuỗi, người dùng sẽ truy cập chức năng Tìm kiếm chuỗi chéo để đơn giản hóa quá trình giao dịch. Sau khi lựa chọn đồng xu, các bước tiếp theo của cầu nối và hoán đổi được thực hiện trong một dòng chảy duy nhất. Điều đó nói rằng, các tính năng mới nhất của Arken Finance sẽ hiển thị lịch sử giao dịch, cho phép người dùng quản lý tất cả các bước ở giữa.

Khả năng tồn tại cho dài hạn

Cùng nhau, mục tiêu của nhóm vẫn là mang lại cơ hội tài chính bình đẳng từ mọi người trên toàn thế giới, nhằm thúc đẩy toàn bộ lĩnh vực DeFi. Theo nhóm Arken Finance, “Điều quan trọng nhất là khả năng tồn tại lâu dài và lợi thế của dự án đối với người dùng của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi muốn khuyến khích lĩnh vực DeFi trưởng thành và phát triển mạnh dần với các dự án đặc biệt có thể đóng góp đáng kể cho tương lai của DeFi.”

Trong vài tháng tới, người dùng có thể mong đợi mở rộng lên hai chuỗi mới, bổ sung các tích hợp DEX mới và phát hành ARKEN coin, token của dự án, cho công chúng.

Tìm hiểu thêm về Arken Finance

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraphkhông xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các quyết định của họ, bài viết này cũng không thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *