Dòng thời gian của Tonga cho Bitcoin như đấu thầu hợp pháp và khai thác BTC với núi lửa

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Lord Fusitu’a, a former member of the Tongan Parliament, has shared a timeline for the country’s plan to adopt Bitcoin (BTC). A Tongan nobleman, Fusitu’a had previously disclosed the four-step plan, a copy of the Salvadoran Bitcoin playbook.

Bước một là chuyển tiền, hai là đấu thầu hợp pháp, ba là khai thác Bitcoin và bốn đang chuyển kho bạc quốc gia vào Bitcoin, nâng cấp hiệu quả quốc gia o nto một tiêu chuẩn Bitcoin.

Trong một cuộc trò chuyện không gian Twitter, Fusitu’a làm sáng tỏ các bước hai và ba, cung cấp một dòng thời gian cho khi những thay đổi này có thể đi vào vị trí.

Lord Fusitu’a nói với Cointelegraph:

“ Giả sử hóa đơn [đấu thầu hợp pháp] được thông qua vào đầu đến giữa tháng Mười. Sau đó, dự luật đi đến văn phòng cung điện trong ba đến bốn tuần. HM [His Majesty] hoặc sẽ cho hoặc không cung cấp cho hoàng gia đi lên vào giữa tháng mười một.

Dự luật sau đó được thông qua lại cho chính phủ để trải qua quá trình “công báo”. Công báo phục vụ để thông báo cho công chúng về những thay đổi. Bây giờ, cho rằng tuần cầu nguyện diễn ra tại Tonga trong tuần đầu tiên của tháng Giêng, Chúa Fusitu’a tự tin rằng vào tuần thứ hai của tháng 1 năm 2023 công báo sẽ được công bố.

Lord Fusitu’a with Bitcoin ready laser eyes. Source: Twitter

Đối với dự luật đấu thầu hợp pháp có hiệu lực:

“ Bảo thủ, ngày sớm nhất thực tế là bắt đầu đến giữa tháng Hai là ngày kích hoạt. Nó có thể sớm hơn nhiều nếu ba bước cuối cùng được vội vã qua – điều mà tôi đã thấy trước đây.

Lord Fusitu’a kết luận rằng “tất cả mọi thứ đều bình đẳng hãy nói giữa tháng Hai.”

Xét về hoạt động khai thác Bitcoin của đất nước, tiềm năng là đáng kinh ngạc. Tonga có 21 núi lửa (một sự trùng hợp Bitcoin) sản xuất vượt quá 2.000 megawatt (MW) sức mạnh hàng năm. Lưới điện quốc gia tiêu thụ 40 MW mỗi năm, có nghĩa là Tonga có “một tiềm năng 1960 MW không có gì để làm.”

Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả, chính phủ có thể cần phải ở trên tàu trong khi cơ sở hạ tầng internet phải mạnh mẽ.

Tonga is an archipelago of more than 170 islands and 21 volcanoes in the Pacific Ocean. Source: NationsOnline

May mắn thay, cơ sở hạ tầng băng thông rộng sẽ không đặt ra một rào cản để mở rộng hoạt động internet và khai thác mỏ do một thỏa thuận được thực hiện hơn tám năm trước với tổ chức tài chính quốc tế Ngân hàng Thế giới.

Mẹ của Lord Fusitu’a đã đàm phán thỏa thuận viễn thông Ngân hàng Thế giới đã “tương lai” cơ sở hạ tầng băng thông của họ một cách hiệu quả. Nền tảng pháp lý của Lord Fusitu’a có ích trong các cuộc đàm phán, vì ông đã có thể giám sát thỏa thuận và từ đó hiểu sâu sắc cơ sở hạ tầng cáp sợi của đất nước.

Liênquan: Du lịch ở El Salvador tăng 30% kể từ khi áp dụng Bitcoin, Bộ trưởng nói

Tóm lại, Tonga có “đủ băng thông để mở rộng trong 100 năm tới.” Thêm vào đó, như hầu hết mọi ngôi nhà ở Tonga đều có quyền truy cập vào kết nối sợi như cáp được đặt “đến cửa”, khai thác nhà là một thực tế dễ tiếp cận. Như vậy, những năm 2020 có thể thấy các hộ gia đình Tongan khai thác tại nhà bằng cách sử dụng năng lượng núi lửa thặng dư giá rẻ.

Để đất nước đạt đến mức khai thác Bitcoin trên quy mô quốc gia, chính phủ phải đứng về phía mình. Lord Fusitu’a nói với Cointelegraph rằng việc khai thác Bitcoin có thể diễn ra sớm nhất là quý 3 năm 2023, và chính phủ có khả năng sẽ có mặt trên tàu.

Giàn khai thác Bitcoin trong container vận chuyển. Nguồn: YouTube

“ Các hoạt động khai thác có thể được vận hành tư nhân hoặc liên doanh với chính phủ. Có thể có một nhu cầu cho một doanh nghiệp nhà nước mới để nó cất cánh,” ông nói.

Hiện tại, các công ty khai thác Bitcoin, những người muốn xem câu chuyện Tongan Bitcoin diễn ra đã tặng Chúa Fusitu’a giàn khai thác trong container vận chuyển 40 foot để kiểm tra công suất. Các công ty vẫn bí mật.

Tuy nhiên, kế hoạch công khai đưa ra để thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin ở Tonga chắc chắn đang đạt được lực kéo.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *