Giám đốc điều hành Binance hy vọng ‘biến động rất cao ‘trong crypto. Đây là cách giao dịch

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Biến động là một biện pháp thống kê phức tạp thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Những người không quen thuộc với nó có thể sẽ thuộc tính một số loại “đứng” đặc biệt cho các nhà phân tích bất cứ khi nào thuật ngữ được sử dụng. Tuy nhiên, như được thể hiện trong một bình luận gần đây của người sáng lập trao đổi Binance, Changpeng Zhao, hầu hết thời gian mọi người đều không biết về những biến động có nghĩa là gì.

Đây không phải là lần đầu tiên CZ đưa ra giả định không chính xác về chủ đề đó. Trong tháng 5, CZ nói rằng biến động là “không phải duy nhất để mật mã”, mặc dù nhiều nguồn, bao gồm Cointelegraph , cho thấy rằng không bao gồm Tesla, không có chứng khoán S&P 500 phù hợp với Bitcoin ( BTC ) 70% biến động hàng năm.

So what is volatility?

Biến động được thực hiện (hoặc lịch sử) đo lường biến động giá hàng ngày lớn như thế nào và biến động cao hơn cho thấy rằng giá có thể thay đổi đáng kể theo thời gian theo một trong hai hướng.

This indicator might sound counterintuitive, but lower volatility periods represent a more significant risk of explosive moves. That is partially due to realized volatility being a backward-looking indicator. During quieter periods, traders tend to over-leverage, which then causes larger liquidations during sudden price moves.

Bitcoin 50 ngày nhận ra biến động. Nguồn: TradingView

Dữ liệu trên cho thấy sự biến động trung bình 50 ngày 74% trong hai năm qua. Trong lịch sử, chỉ số này có xu hướng tăng tốc khi nó di chuyển trên 80% nhưng không có gì đảm bảo rằng một động thái như vậy sẽ xảy ra. Dữ liệu từ tháng 2 và tháng 4 năm 2017 trình bày một phản đối đối cho luận án này.

Biến động không phân biệt thị trường bò và gấu vì nó chỉ đo dao động hàng ngày tuyệt đối. Hơn nữa, bản thân nó, một khoảng thời gian biến động yên tĩnh không phải là một chỉ số của một bãi rác sắp tới.

Nếu CZ biết điều gì đó chúng ta không biết thì sao?

Xem xét việc người sáng lập trao đổi mật mã lớn nhất thế giới kết nối tốt như thế nào, luôn có khả năng CZ có thể có một số thông tin bên trong nhưng nếu một người chắc chắn về một sự kiện sắp tới, tỷ lệ cược là họ có thể biết được tác động tích cực hay tiêu cực. Một lần nữa, mong đợi “biến động cao” cho “vài tháng tiếp theo” không cho thấy ai đó có niềm tin vào bất kỳ hướng nào.

Let’s assume that he was correct, and crypto volatility is about to breach the 100% yearly level. There’s an options strategy that fits this scenario and allows investors to profit from a strong move in either direction.

The reverse (short) iron butterfly is a limited risk, limited profit options trading strategy. It’s important to remember that options have a set expiry date; therefore, the price increase must happen during the defined period.

Ước tính lợi nhuận/lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder

The prices above were taken on Oct. 25, with Bitcoin trading near $63,000. All options listed are for the Dec. 31 expiry, but this strategy can also be used using a different time frame.

Chiến lược tăng được đề xuất bao gồm bán 1.23 hợp đồng BTC của các quyền chọn đặt $52,000 trong khi đồng thời bán các quyền chọn gọi 0.92 với một cuộc đình công $80.000. Để hoàn thành giao dịch, người ta nên mua 1.15 hợp đồng của $64,000 quyền chọn gọi và 1.0 hợp đồng khác của $64,000 quyền chọn đặt.

While this call option gives the buyer the right to acquire an asset, the contract seller gets a (potential) negative exposure. To fully protect from market oscillations, one needs to deposit 0.174 BTC (roughly $11,000), representing the investors’ maximum loss.

The risk to reward is sketchy, so the trader needs conviction

Để nhà đầu tư này có lợi nhuận, người ta cần giá Bitcoin dưới 54,400 USD vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 (giảm 14%) hoặc trên 75,500 USD (tăng 19%). Phần thưởng rủi ro lý thuyết là không tốt vì khoản thanh toán tối đa là 0.056 BTC và khoản lỗ tiềm năng là hơn 3 lần số tiền đó.

Tuy nhiên, nếu một nhà giao dịch chắc chắn rằng biến động là ngay quanh góc, một động thái 20% từ $63,000 trong 66 ngày dường như khả thi. Các nhà giao dịch nên lưu ý rằng nhà đầu tư có thể khôi phục hoạt động trước khi hết hạn quyền chọn, tốt nhất là ngay sau khi giá Bitcoin di chuyển mạnh. Tất cả một cần làm là mua lại 2 lựa chọn đã được bán, và bán 2 khác đã được mua trước đó.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *