Giám đốc điều hành FTX cân nhắc về triển vọng thị trường Bitcoin trong bối cảnh khủng hoảng Ukraina

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thếgiới thức dậy đến một “biển đỏ” mà không nhất thiết phải giới hạn ở thị trường tài chính, như Nga tuyên chiến với Ukraine vào đầu thứ Năm.

Cácthị trường tài chính truyền thống cùng với các thị trường tiền điện tử đã trượt giảm trong tuần qua và chứng kiến sự sụt giảm nhanh chóng vào đầu thứ Năm. Ngoài giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong tám năm trên 100 đô la, phần lớn các cổ phiếu đã mất hơn 5%.

Cuộcxâm lược của Nga vào ngày 24 tháng 2 đã kích hoạt những con gấu dẫn đến bán tháo thị trường tiền điện tử trị giá 500 tỷ đô la, trong đó phần lớn các loại tiền điện tử mất hỗ trợ quan trọng để giao dịch ở mức thấp nhất trong ba tháng. Vốn hóa thị trường tiền điện tử chứng kiến sự sụt giảm 10% trong giờ giao dịch châu Á sáng sớm, giảm xuống dưới mốc 1.5 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin( BTC) được coi là một hàng rào lạm phối/khủng hoảng và nhiều người dự kiến giá của nó sẽ cho thấy khả năng phục hồi tại thời điểm xảy ra khủng hoảng, tuy nhiên, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của trao đổi tiền điện tử giao ngay và giao ngay toàn cầu FTX, tin rằng sự suy giảm BTC không có gì ngạc nhiên.

Trongmột chủ đề Twitter giải quyết kịch bản thị trường, Bankman-Fried nói rằng cuộc chiến đã tạo ra một cuộc khủng hoảng tiền mặt trên thị trường dẫn đến việc bán tháo ở cả thị trường truyền thống cũng như tiền điện tử. Sự sụt giảm giá của BTC cũng là do mối tương quan ngày càng tăng của nó với Nasdaq và S&P 500, gần đây đã đạt mức cao nhất trong hai năm.

Tươngquan Bitcoin với thị trường truyền thống. Nguồn: Kaiko

Bankman-Fried ghi nhận sự bất ổn tiền tệ ở Đông Âu, gợi ý rằng các nhà đầu tư ở Đông Âu có thể tìm kiếm các lựa chọn thay thế do cuộc xâm lược của Ukraine, điều này có thể khiến BTC trở thành một lựa chọn rõ ràng.

Bankman-Friedphân loại tư duy nhà đầu tư thành hai loại: cơ bản và thuật toán. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư cơ bản nhìn vào tình hình thị trường và tâm lý trong khi các nhà đầu tư thuật toán thích dữ liệu.

Liênquan: Bitcoin giảm 12% khi đồng rúp Nga chạm mức thấp mọi thời đại so với USD trên hoạt động quân sự của Ukraine

Các nguyên tắc cơ bản của thị trường cho thấy một cơ hội mua, vì BTC là một hàng rào khủng hoảng, trong khi đi theo dữ liệu và mối tương quan của BTC với thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư thuật toán thích bán.

Theolý thuyết này, sự thúc đẩy và kéo giữa các nhà đầu tư cơ bản và thuật toán đã dẫn đến một dấu hiệu nửa chừng cho thị trường Bitcoin hiện tại.

GiáBitcoin đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu phục hồi khi nó tăng lên trên $35,663 từ mức thấp hàng ngày là $34,459.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *